Review ล่าสุด

 



+ Reply to Thread
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 15 of 25

Thread: ตั้งแฟลชหัวกล้องให้เป็นรีโมทสั่งSB800ยังไงครับ

  1. #1
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    57
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    14

    Default ตั้งแฟลชหัวกล้องให้เป็นรีโมทสั่งSB800ยังไงครับ

    ตั้งแฟลชหัวกล้องให้เป็นรีโมทสั่งSB800ยังไงครับ
    ช่วยบอกหน่อยไม่เคยตั้งเลย เคยใช้แต่SB800 อย่างเดียวเลย
    ลองแล้วแต่ก็ไม่ได้ด้วย งงๆๆ

  2. #2
    Cheerful's Avatar
    Cheerful is offline "Diamonds are forever"
    Join Date
    Oct 2003
    Location
    Near Bangkae
    Posts
    447
    Thanks
    61
    Thanked 32 Times in 16 Posts
    Rep Power
    18

    Default

    ลองหาดูในกระทุ้เก่าๆสิครับ รู้สืกว่าเคยเห็นมีคนเคยโพสแนะนำไว้แล้วนะครับ

  3. #3
    Join Date
    May 2007
    Posts
    650
    Thanks
    63
    Thanked 193 Times in 92 Posts
    Rep Power
    14

    Default

    เอ่อ หาข้อมูลเก่าไม่เจอ ยังไงลองดูนะครับ
    ผมใช้ D80 (จขกท.ใช้เหมือนกันป่าว)

    1.หยิบบอดี้มา เข้าเมนูรูปตัวดินสอ ไปต่อที่เมนู 22 (Built in Flash)
    2.เปลี่ยนจาก TTL เป็น C (Commander mode)
    3.เลือก built in flash เป็น -- เพื่อไม่ให้แสงแฟลชหัวกล้องมีผลกับภาพ
    4.เลือก Group A เป็น TTL หรือ M ตามต้องการ อาจจะปรับ Comp. หากต้องการชดเชยแสงแฟลช
    5.เลือก Channel เป็น 3 CH

    ไปที่ Flash
    1.กดสวิท และกด set ค้างไว้ สองวินาที
    2.เข้าเมนูกล่องที่ 2 ที่มีเครื่องหมายลุกศรเลื้อยไปเลื้อยมา
    3.กดปุ่ม set และเลือกไปที่ Remote
    4.กดปุ่ม on/off เพื่อกลับสู่หน้าจอปกติ
    5.ใน LCD แฟลชให้ CH อยู่ที่ 3 หากไม่ใช้ก็ใช้ปุ่ม ขึ้น ลง เลื่อนไปเรื่อยๆ
    6.ใน LCD แฟลช ให้ group อยู่ที่ A หากไม่ใช่ ผมจำไม่ได้ว่าเลื่อนยังไง

    เปิดแฟลชหัวกล้องให้เด้งออกมา
    กดถ่าย .... จะมีแสงแฟลชออกมาจากหัวกล้องและแฟลชนอกด้วย
    แสงแฟลชที่ออกจากหัวกล้องจะไม่มีผลกับภาพ แค่เป็นเซนเซอร์เท่านั้น
    แต่ถ้าต้องการให้มีผลกับภาพก็เข้าในเมนูกล้องและปรับจากที่เคยปรับ -- เป็นโหมดอย่างอื่น เช่น M , TTL

    หากไม่ได้ แนะนำท่องนโม 19 รอบ และทำซ้ำอีกทีนะครับ

  4. The Following User Says Thank You to Tommyboy For This Useful Post:

    Triclosan (25th February 2008)

  5. #4
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    57
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    14

    Default

    ตายแล้วลืมบอกไปว่าเป็นD200 ขอโทษครับรีบไปหน่อย

  6. #5
    Join Date
    May 2005
    Location
    ที่ที่มีคนถือลูกปืนยืนอยู่กลางเมือง
    Posts
    441
    Thanks
    3
    Thanked 72 Times in 47 Posts
    Rep Power
    15

    Default

    Quote Originally Posted by Tommyboy View Post
    เอ่อ หาข้อมูลเก่าไม่เจอ ยังไงลองดูนะครับ
    ผมใช้ D80 (จขกท.ใช้เหมือนกันป่าว)

    1.หยิบบอดี้มา เข้าเมนูรูปตัวดินสอ ไปต่อที่เมนู 22 (Built in Flash)
    2.เปลี่ยนจาก TTL เป็น C (Commander mode)
    3.เลือก built in flash เป็น -- เพื่อไม่ให้แสงแฟลชหัวกล้องมีผลกับภาพ
    4.เลือก Group A เป็น TTL หรือ M ตามต้องการ อาจจะปรับ Comp. หากต้องการชดเชยแสงแฟลช
    5.เลือก Channel เป็น 3 CH

    ไปที่ Flash
    1.กดสวิท และกด set ค้างไว้ สองวินาที
    2.เข้าเมนูกล่องที่ 2 ที่มีเครื่องหมายลุกศรเลื้อยไปเลื้อยมา
    3.กดปุ่ม set และเลือกไปที่ Remote
    4.กดปุ่ม on/off เพื่อกลับสู่หน้าจอปกติ
    5.ใน LCD แฟลชให้ CH อยู่ที่ 3 หากไม่ใช้ก็ใช้ปุ่ม ขึ้น ลง เลื่อนไปเรื่อยๆ
    6.ใน LCD แฟลช ให้ group อยู่ที่ A หากไม่ใช่ ผมจำไม่ได้ว่าเลื่อนยังไง

    เปิดแฟลชหัวกล้องให้เด้งออกมา
    กดถ่าย .... จะมีแสงแฟลชออกมาจากหัวกล้องและแฟลชนอกด้วย
    แสงแฟลชที่ออกจากหัวกล้องจะไม่มีผลกับภาพ แค่เป็นเซนเซอร์เท่านั้น
    แต่ถ้าต้องการให้มีผลกับภาพก็เข้าในเมนูกล้องและปรับจากที่เคยปรับ -- เป็นโหมดอย่างอื่น เช่น M , TTL

    หากไม่ได้ แนะนำท่องนโม 19 รอบ และทำซ้ำอีกทีนะครับ

  7. #6
    Join Date
    Oct 2005
    Location
    BKK THAILAND , OHIO US.
    Posts
    895
    Thanks
    16
    Thanked 97 Times in 28 Posts
    Rep Power
    16

    Default

    กำลังหาอยุ่เลยครับ

    พอดีต้องจากขึ้นปกนิตรสาร รร วันอังคารนี้แล้ว

    ส่วนตัวใช้หนอน แต่คนรอบๆตัวใช้ nikon ตอนนี้ sb600 วางกองๆกัน 3 ตัว

    พร้อมรบ
    A-AFGA C-CANON-CASIO-CONTAX-CARL ZEISS-COKIN
    F
    -FUJI H-
    HASSELBLAD K-KODAK-KONIKA MINOLTA-KYOCERA KENKO
    L
    -
    LEICA N-NIKONM-MAMIYA O-OLYMPUS P-PHASE ONE-PANASONIC-PENTAX
    R
    -RICOH ROLLEI S-SAMSUNG-SONY-SIGMA-SCHEIDER-SAMYANG

    T
    -TAMRON-TOKINA V-
    VOIGTLANDER

  8. #7
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    57
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    14

    Default

    ทำไม่ได้นะครับใอ้วิธีของD80 ท่านใดใช้D200กับSB800แนะนำหน่อยนะครับ

  9. #8
    Join Date
    Apr 2003
    Location
    Bangkok
    Posts
    9,121
    Thanks
    1,193
    Thanked 2,083 Times in 726 Posts
    Rep Power
    57

    Default

    ทั้งหมด ทั้งมวล อยู่ในห้อง "นิคอนน่ารู้" ครับ
    Last edited by Electron; 25th February 2008 at 15:05. Reason: แก้ "นอคอน" เป็น "นิคอน"

  10. #9
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    57
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    14

    Default

    ไม่ได้นะครับผมคงทำอะไรผิดแน่ๆๆช่วยอธิบายหน่อยนะครับ

  11. #10
    Join Date
    May 2007
    Posts
    650
    Thanks
    63
    Thanked 193 Times in 92 Posts
    Rep Power
    14

    Default

    หาทีละเมนูก็ได้ครับ

    เข้าไปเมนูหลักที่เป็นรูปดินสอก่อนเลยครับ

    แล้วค่อยหาเมนูที่มีชื่อว่า Built in flash (พอดีผมไม่มีเมนูD200 มีแต่D300)

    ถ้าไม่มีเมนูหัวข้อที่ว่า ก็ลองดูเมนู

    Flash control For built in flash

    Optional flash

    ประมาณนี้อ่ะครับ แล้วไปที่ Commander Mode
    จากนั้นก็ตามที่ผมแนะนำไว้กระทู้ก่อน

  12. #11
    D200+SB800 Guest

  13. #12
    Join Date
    Sep 2004
    Posts
    2,249
    Thanks
    392
    Thanked 721 Times in 209 Posts
    Rep Power
    33

    Default

    Quote Originally Posted by Ninja.B View Post
    ไม่ได้นะครับผมคงทำอะไรผิดแน่ๆๆช่วยอธิบายหน่อยนะครับ
    ไม่ได้นี่คือหาเมนูไม่เจอเหรอครับ
    รูปดินสอ แล้วก็ เลื่อนไปจนเจอคำว่า flash
    ปกติจะตั้งไว้เป็น TTL ให้เปลี่ยนเป็น command

    แล้วก็ต้องตั้งที่ตัวแฟลชด้วยนะครับ
    ตามกระทู้นี้เลย

    http://www.thaidphoto.com/forums/showthread.php?t=58504
    ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งไม่รู้เยอะ
    http://www.wcdmaphoto.com

  14. #13
    เกิบขาด's Avatar
    เกิบขาด is offline เกิบ แปลว่า รองเท้า
    Join Date
    Dec 2006
    Location
    กรุงเทพ
    Posts
    4,688
    Thanks
    670
    Thanked 1,184 Times in 809 Posts
    Rep Power
    29

    Default

    สงสัยปัญหาน่าจะอยู่ที่แฟลชแล้วหละครับ ผมก็เคยเจอนะ แต่SB600 ที่ใช้อยู่ก็ทำงานได้ปกตินะ ยังไงลองเข้าศูนย์ดูครับ เอาไปทั้งกล้องและแฟลชเลยครับ เพื่อทางศูนย์อาจทำให้ได้

  15. #14
    Join Date
    Nov 2006
    Posts
    57
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    14

    Default

    Quote Originally Posted by เกิบขาด View Post
    สงสัยปัญหาน่าจะอยู่ที่แฟลชแล้วหละครับ ผมก็เคยเจอนะ แต่SB600 ที่ใช้อยู่ก็ทำงานได้ปกตินะ ยังไงลองเข้าศูนย์ดูครับ เอาไปทั้งกล้องและแฟลชเลยครับ เพื่อทางศูนย์อาจทำให้ได้

    แต่อย่างื่นใช้งานได้ปกตินะครับ
    แล้วถ้าเข้าศูนย์นี่คงแย่เพราะแฟลชผมนี่ซื้อมาจากฮ่องกงนะครับตอนไปเที่ยว

  16. #15
    Join Date
    Sep 2004
    Posts
    2,249
    Thanks
    392
    Thanked 721 Times in 209 Posts
    Rep Power
    33

    Default

    Quote Originally Posted by Ninja.B View Post
    แต่อย่างื่นใช้งานได้ปกตินะครับ
    แล้วถ้าเข้าศูนย์นี่คงแย่เพราะแฟลชผมนี่ซื้อมาจากฮ่องกงนะครับตอนไปเที่ยว
    ลองอธิบายได้ไหมครับ ว่าลองทำไปถึงขั้นไหนแล้ว
    แล้วเทสยังไง แฟลชหัวกล้องยิงไป อยู่ในช่วงรับสัญญาณรึเปล่า
    ตัวแฟลชตั้ง Channel ตรงกับตัวกล้องไหม
    บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ครับ
    ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งไม่รู้เยอะ
    http://www.wcdmaphoto.com

+ Reply to Thread
Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may post new threads
  • You may post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •