Review ล่าสุด

 Results 1 to 1 of 1

Thread: พาเดินชมร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ที่ให้ประสบการณ์ที่มากกว่าการถ่ายภาพ

 1. #1
  Join Date
  Mar 2010
  Posts
  833
  Thanks
  661
  Thanked 290 Times in 90 Posts
  Rep Power
  15

  Default พาเดินชมร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ที่ให้ประสบการณ์ที่มากกว่าการถ่ายภาพ  ฮัลโหลววว สวัสดีสมาชิกชาวไทยดีและผู้อ่านทุกๆ ท่านค่ะ วันนี้แน๊ตจะพาเพื่อนๆ ไปชม Wonder Photo Shop by Big Camera สาขาแรกในเมืองไทย เป็นร้านกล้องที่ไม่ใช่แค่ร้านกล้อง เพราะออกแบบร้านด้วยแนวคิด experience shop ที่เน้นให้ประสบการณ์ และเชื่อมต่อความคิดสร้างสรรค์ให้ไปไกลมากกว่าการถ่ายภาพแล้วเก็บเป็นแค่ไฟล์อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยร้านนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Big Camera กับ FujiFilm Thailand ค่ะ  ทางร้านโซน Wonder Print Station เมื่อเข้ามาจะอยู่ขวามือของร้านค่ะ เพื่อให้บริการอัดภาพ โดยเจ้าเครื่องตัวนี้มีลูกเล่นที่ให้เราสามารถปรับแต่งภาพได้หลายแบบ และสั่งอัดภาพได้หลากหลายขนาด เอาใจคนที่ชอบตกแต่งภาพด้วยของน่ารักๆ หรือจะมอบให้คนพิเศษ ที่ต้องการความรวดเร็ว และใช้งานง่ายค่ะ แถมภาพที่ได้ออกมาน่ารักสุดๆ ^^
  ตัวเครื่องนอกจากรองรับการส่งภาพได้ทั้ง SD Card, USB Flash Drive ที่เราคุ้นเคย ยังรองรับการส่งภาพจาก SmartPhone ทั้ง Android และ IOSผ่านทาง Wifi ได้อีกด้วย ผ่านทาง app ที่ชื่อว่า FujiFilm WPS Photo Transfer
  สำหรับใครหลายๆคนที่ต้องการ Print ภาพคุณภาพสูง และมีขนาดใหญ่ ต้องแวะมาที่มุมนี้ค่ะ โดยมุมนี้ จะมีบริการอัดภาพที่เรียกว่า Order it คือสั่งได้ดั่งใจ สามารถอัดภาพได้ขนาดใหญ่หน้ากว้างถึง 1.6 เมตร มุมนี้จะมีคอมพิวเตอร์หลายเครื่องที่ให้เพื่อนๆ ใช้เวลากับการจัดการภาพถ่ายของเราได้เต็มที่ โดยเราสามารถตกแต่งภาพได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มกรอบรูป ปรับแต่งสีภาพ หรือใส่ฟอนต์ลงในภาพ ลงบนวัสดุที่หลากหลาย เช่น Canvas และ Backlit เป็นต้น แต่ในบริการนี้ เราจะไม่สามารถอัดภาพได้เอง จำเป็นต้องให้พี่ๆ พนักงานช่วยเราในส่วนนี้  สำหรับโซน Camera และ Accessories ต่างๆ ทางร้านมีกล้องฟูจิฟิล์ม และอุปกรณ์ต่างๆ แบบครบวงจร มีการจำหน่ายกล้องทุกรุ่นของ FujiFilm และอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เมมโมรี่การ์ด, อุปกรณ์ทำความสะอาด และเลนส์ทุกรุ่นของฟูจิฟิล์ม โดยร้านให้เราได้ทดลองถ่ายภาพขนาดที่ถ้าเรามีเมมโมรี่ ก็สามารถนำไปเสียบกับกล้อง และทดลองถ่ายภาพได้เต็มที่เลยค่ะ

  นอกเหนือจากกล้อง Mirrorless แล้ว คงหนีไม่พ้นกล้องที่ได้รับความนิยมมากๆ อีกโซนหนึ่ง คือโซนของกล้อง Instax หรือกล้องโพลาลอยด์นั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากซื้อกล้อง Instax ที่นี่ก็มีจำหน่ายทุกรุ่นเลยค่ะ  กระเป๋ากล้อง Instax Mini 8 นี่ก็สวยเลยค่ะ  แน๊ตมีโบรชัวร์มาฝากสำหรับเพื่อนๆที่สนใจ Instax สามารถดูได้ตรงนี้เลยค่ะ
  กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง เป็นรุ่น Ace ที่เป็นกล่องกระดาษของทาง ฟูจิฟิล์ม ก็นำมาจำหน่ายเช่นกันค่ะ  นอกจากยังมีเครื่อง Instax Share ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามรถปริ๊นภาพจาก SmartPhone ให้เป็นภาพโพลาลอยด์ ชิคๆ ได้ทุกที่ที่ต้องการ
  และสำหรับโบรชัวร์ของ Instax Share แน๊ตก็นำมาฝากเช่นกันค่ะ

  สำหรับโซนนี้เป็นมุม Premium D.I.Y สำหรับใครที่ชอบงาน D.I.Y เห็นแล้วต้องอมยิ้มแน่นอนค่ะ โดยทางร้านรวบรวม Accessories D.I.Y.ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมดเลยค่ะ เยอะมากๆ และน่ารักมากๆ ในส่วนนี้มีมุมให้เรา D.I.Y Scrapbook ภาพถ่ายเราได้เต็มที่ ยิ่งถ้าชวนเพื่อนมาทำด้วยกัน ก็ยิ่งสนุกค่ะ ^_^

  หลังจากคุณแป้งโกะ ทำ D.I.Y เสร็จเรียบร้อยค่ะ

  ในโซนนี้จะเป็นโซนย่อยสำหรับ Accesories ที่ทางร้านเตรียมมาให้เราเลือกแบบจุใจเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Scrapbook, กรอบภาพ, สติ๊กเกอร์ลายน่ารักๆ และอุปกรณ์สำหรับกล้องต่างๆ มากมายค่ะ


  และทางร้านยังมีพนักงานน่ารักๆ และเป็นการกันเองสุดๆ มาคอยให้บริการ

  สำหรับงานเปิดตัวร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ในวันอังคารที่ 5 กรกฏาคม ที่ผ่านมา มีแขกมาร่วมจำนวนมาก ภายใต้บรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองค่ะ  คุณสิทธิเวช เศวตรพัชร์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด(จากซ้ายสุด),คุณสภารัตน์ ประดิษฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด(คนที่สองจากซ้าย),มร.ไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด(สามจากซ้าย),คุณชาญ เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน),คุณธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(คนที่สามจากขวา),คุณชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(คนที่สองจากขวา),คุณกันตภณ ผาณิตรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานการตลาดสาขาและบริหารงานลูกค้าบริษัท เซ็นทรัล พัฒนาจำกัด (มหาชน)(คนขวาสุด)  และมีแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่างคุณแป้งโกะ- จินตนัดดา ลัมมะกานนท์ มาพูดถึงความประทับใจในตัวร้าน Wonder Photo shop by Big Camera และร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหารของบริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัดค่ะ  นอกจากนี้ทางฟูจิให้สื่อมวลชนได้ถ่ายภาพจากกล้อง Instax และนำไปทำ D.I.Y. Scrapbook กันค่ะ


  สำหรับเพื่อนๆ คนไหน สนใจต้องการเดินทางไปร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โซนเอเทรียม หน้าห้างสรรพสินค้า Zen เซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ
  Last edited by staff1; 7th July 2016 at 17:56.


Similar Threads

 1. photo shop cs
  By Unregistered in forum Digital Darkroom, Printing
  Replies: 1
  Last Post: 4th April 2004, 00:04
 2. License Adobe Photo Shop
  By capture in forum Digital Darkroom, Printing
  Replies: 28
  Last Post: 14th May 2003, 23:40
 3. คุณ D1 หรือท่านผู้รู้ครับช่วยสอนซ้อนภาพทีครับ photo shop
  By ton giant in forum เรื่องน่าอ่าน / บทความ / ถาม-ตอบบ่อย
  Replies: 17
  Last Post: 27th March 2003, 10:58

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •