Review ล่าสุด

 



+ Reply to Thread
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 15 of 19

Thread: เข้า Web ThaiD ไม่ได้(จากต่างประเทศ)

  1. #1
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default Can not get into ThaiD

    Strangest thing is happening to me at the moment.... can't get into ThaiD since Friday.

    I have my friend, who is using the same ISP check, and they can get in.

    I can't get into ThaiD from all 5 computers in my house ( they all share the same line though)

    Here is the strange part!!!

    Using one of the work laptop, logging into the company VPN,

    I can get into ThaiD from home, where as 15 minutes prior, I was not able to get into ThaiD from this laptop. So apparently the VPN allo wme to get in.

    Infact ,at the moment, I can get in to ThaiD from the laptop with VPN, but not with the two desktop computers

    Anyone with any suggestion on how to resolve this please let me know

    Thanks in advance.
    Last edited by jojosung; 8th August 2006 at 02:01.
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  2. #2
    Join Date
    Apr 2003
    Location
    Washington, USA.
    Posts
    566
    Thanks
    1
    Thanked 5 Times in 5 Posts
    Rep Power
    17

    Default

    Check your PM and give it a try......Good Luck.

  3. #3
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    It's still not working.

    I already tried the adding the ip to the host file. In fact, I tried with the ip and without. Still not working.

    That's why I said it was weird, b/c my friend, who use the same ISP, and live not too far from me, can get in easily, without modifying anything.

    grr..gotta find out why :-)
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  4. #4
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,355 Times in 986 Posts
    Rep Power
    124

    Default

    ลอง Check ตัวนี้อีกตัวครับ http://www.thaidphoto.com/forums/showthread.php?t=31505

  5. #5
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    ไม่ได้เช่นกันครับ เพราะผมไม่มี Scanner หรือ Kasper นะครับ

    อาการคือว่าไม่ยอมโหลดเลย โดยบอกว่า Server Not Found ซึ่งเป็น Error เมสเสจที่ Generic นะครับ

    แต่ที่งงที่สุดคือเมื่อเอา Laptop ที่บริษัทมาต่อที่บ้าน เข้าไม่ได้

    ก็เลย log in เข้าระบบ VPN ของบริษัท เพื่อที่ Reroute traffic ทั้งหมดผ่าน Server บริษัท กลับเข้าได้

    และผมก็ลอง Reroute ผ่าน www.cloakmyass.com ก็เขาได้

    ทั้งหมดนี้บองจากเครื่องเดียวกันหมดครับ

    สรุป
    1. เข้าเฉยๆ - ไม่ได้
    2. ผ่าน VPN - เข้าได้
    3. Anonymous IP - เข้าได้
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  6. #6
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,355 Times in 986 Posts
    Rep Power
    124

    Default

    อืมไม่แน่ใจ ลอง เข้า start->run->cmd->tracert www.thaidphot.com ดูว่ามันได้ไหม ?

  7. #7
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    ตอนนี้ผมอยู่ที่ Office นะครับ คงลอง Tracert ไม่ได้

    แต่เมื่อคืน ผมลองใช้ Ping www.thaidphoto.com ดูนะครับ

    ออกมาช้าหน่อย แต่ได้ไม่มีปัญหาครับ

    ความเร็วแค่ 330ms เองครับ ซึ่งก็ไม่ช้ามากจนทำให้ Server Time Out หรือ ว่า Server Not Found เลย

    แถมยิ่งงงไปใหญ่เวลาเข้าโดยผ่าน Server อื่นกลับได้ไม่มีปัญหานะครับ

    ไม่ทราบว่าการ Ping กับ Tracert ให้ผลแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  8. #8
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,355 Times in 986 Posts
    Rep Power
    124

    Default

    tracert บอกเส้นทางด้วยครับ แต่ ping บอกเวลาตอบสนองอย่างเดียว

  9. #9
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    อ๋อลืมบอกอีกอย่างครับ เมื่อคืนผมเข้าเว็ปของสมาคมได้ไม่มีปัญหานะครับ ไม่รู้เกียวกันอยู่หรือเปล่าครับ

    ไว้คืนนี้จะลองไปสั่ง Tracert ดูนะครับ
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  10. #10
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Bangkok
    Posts
    7,407
    Thanks
    714
    Thanked 4,710 Times in 666 Posts
    Rep Power
    79

    Default

    Quote Originally Posted by jojosung
    อ๋อลืมบอกอีกอย่างครับ เมื่อคืนผมเข้าเว็ปของสมาคมได้ไม่มีปัญหานะครับ ไม่รู้เกียวกันอยู่หรือเปล่าครับ

    ไว้คืนนี้จะลองไปสั่ง Tracert ดูนะครับ
    อยู่กันคนละ Server ครับ

    ปล. กำลังรอดูผลจาก tracert ครับ

  11. #11
    Join Date
    Feb 2004
    Location
    Bay Area
    Posts
    699
    Thanks
    0
    Thanked 40 Times in 4 Posts
    Rep Power
    19

    Default

    Dear k. rutch and k.D1

    Jo asks me to post these images for him. The first one is tracert from his friend's PC and the second one is from Jo's PC.
    Attached Images Attached Images   

  12. #12
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,355 Times in 986 Posts
    Rep Power
    124

    Default

    แสดงว่า Net ทำงานปรกติ แต่ตัว Browser มีอะไรซักอย่างมา Block ครับ ลองเปลี่ยน Browser หรือตรวจสอบ Option ของ Antivirus หรือลองนึกดูว่าก่อนหน้านี้ทำอะไรไปบ้าง

  13. #13
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    Quote Originally Posted by RUTch
    แสดงว่า Net ทำงานปรกติ แต่ตัว Browser มีอะไรซักอย่างมา Block ครับ ลองเปลี่ยน Browser หรือตรวจสอบ Option ของ Antivirus หรือลองนึกดูว่าก่อนหน้านี้ทำอะไรไปบ้าง
    ก็นี่ละครับที่ทำให้งง

    ที่บ้านผมมี Comp ทั้งหมดสี่เครื่อง และ laptop อีก สามเครื่อง + กับ comp ของบริษัทอีกเครื่อง เข้าไม่ได้หมดเลยครับ
    ที่ทำให้งงคือเจ้าcomp บริษัทนะครับ กับการซ่อน IP

    แต่ถ้าเอา comp บริษัทเสียบเข้ากับ internet ที่บริษัท ก็เข้าได้
    เอากลับมาเสียบเข้าที่บ้านเข้าไม่ได้
    เอากลับมาบ้าน แต่ log on เข้าบริษัทผ่าน VPN เข้าได้

    ทั้งหมดนี้ไม่มีการเปลี่ยน Antivirus Setting หรือ Browser เลยครับ

    และที่น่าสงน คือเจ้า Computer Desktop ที่บ้าน

    เข้าเฉยๆ ไม่ได้
    แต่เข้าผ่าน Cloakmyass.com เป็น webserver ที่ซ่อน IP เข้าได้
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  14. #14
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,355 Times in 986 Posts
    Rep Power
    124

    Default

    ในส่วนของ vb มี ip อยู่ชุดหนึ่งเรา ban พวก post โฆษณางี่เง่าไว้ ไม่รู้ไปเจอชุดนั้นพอดีหรือเปล่า จริงๆมันก็นานแล้วผมเลย Clear ออกเสียเลยลองดูอีกทีครับ ส่วนของระบบคุณ D1 จะ Block ไว้ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นเองครับ ลองดูอีกที แต่ตัว AntiVirus ของผมที่เกิดปัญหาเนี่ยผมก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนกัน แต่พอมัน Auto Update มาคราวนี้มัน มี Logic มาใหม่มันเลย Lock ทุกเครื่องของผมหมดเลยเหมือนกัน

  15. #15
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    เดียวคืนนี้จะลองอีกที่ครับ จะเอา Laptop อีกตัวที่ไม่มี Anti Virus หรืออะไร เลย มาเข้าดูจากที่บ้าน
    และก็จะลง OS ตัวใหม่ อย่าง Fire fox อะไรทำนองนั้นนะครับ

    และถ้ายังไม่ได้ คงจะหิ้ว computer ไปต่อบ้านเพื่อนดู ว่าใช้ได้ไหม

    ถ้าได้ ก็ไม่รู้จะทำไงแล้วนี้

    อย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

+ Reply to Thread
Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may post new threads
  • You may post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •