Review ล่าสุด

 



+ Reply to Thread
Results 1 to 8 of 8

Thread: s602 ใช้ CF ของอะไรได้บ้างและใส่ได้มากสุดขนาดเท่าไหร่ครับ

  1. #1
    topkhung Guest

    Default s602 ใช้ CF ของอะไรได้บ้างและใส่ได้มากสุดขนาดเท่าไหร่ครับ

    s602 ใช้ CF ของอะไรได้บ้างครับและใส่ได้มากสุดขนาดเท่าไหร่ครับ
    กำลังตัดสินใจจะซื้อเจ้า s602 นี่แหละครับแต่ยังข้องใจเรื่อง mem นิดนึงเพราะพอดีไปอ่าน review มาเห็นเค้า note ไว้ว่าใช้ได้กับ CF บางรุ่น เลยสงสัยว่ารุ่นไหนที่ใช้ได้บ้างและมีข้อจำกัดเรื่องขนาดของ CF ที่จะใช้หรือเปล่าครับหรือว่า 1 GB ก็ใส่ได้ (ถามเผื่อเฉยๆ นะครับ คงไม่มีปัญญาซื้อ 1 GB หรอก)

  2. #2
    fran602z Guest

    Default

    ใส่ได้หมดแหละครับ
    แต่ได้เป็นบางยี่ห้อนะ ม่ายรู้ทำไม
    แต่ยี่ห้อถูกๆ ใส่ไม่ได้
    แต่ยังไม่เคยลองกะทุกยี่ห้อนะไม่มีตังแล้ว
    แต่ผมใส่ sandisk 256mb ได้ + sm 128mb
    ไปงานกิจกรรม portrait#1 ถ่ายเต็มหมดทั้ง 2 ตัวเลย
    ต้องซื้อ 512mb ว่าพรุ่งนี้จะไปลองสักหน่อย

  3. #3
    Join Date
    Jun 2003
    Posts
    6
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    จะใช้ cf ของอะไรก็ได้ครับ แต่ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการถ่ายภาพ VDO ได้ไม่เต็มเม็ม แต่มีวิธีแก้ ลองค้นกระทู้เก่า ๆ ของคุณ bigjohn ดูครับ ผมทดลองทำแล้วใช้ได้ cf 128M ถ่ายได้ 110s ครับ

  4. #4
    Join Date
    Jan 2003
    Location
    13o48'19.93"N 100o35'31.27"E
    Posts
    17,443
    Thanks
    680
    Thanked 3,356 Times in 986 Posts
    Rep Power
    127

    Default

    Originally posted by fran602z
    ใส่ได้หมดแหละครับ
    แต่ได้เป็นบางยี่ห้อนะ ม่ายรู้ทำไม
    แต่ยี่ห้อถูกๆ ใส่ไม่ได้
    แต่ยังไม่เคยลองกะทุกยี่ห้อนะไม่มีตังแล้ว
    แต่ผมใส่ sandisk 256mb ได้ + sm 128mb
    ไปงานกิจกรรม portrait#1 ถ่ายเต็มหมดทั้ง 2 ตัวเลย
    ต้องซื้อ 512mb ว่าพรุ่งนี้จะไปลองสักหน่อย
    อิอิ เอาใหญ่ๆไว้ก่อนแหละคุณ fran602z จะได้ถ่ายลงเครื่องทีเดียว ไม่งั้น นายเอคอมทำ Files ทับกันหายหมด

  5. #5
    Join Date
    Jul 2003
    Location
    Bangkok
    Posts
    3,544
    Thanks
    2
    Thanked 251 Times in 57 Posts
    Rep Power
    27

    Default

    นึกถึงทีไรน่าจับคุณเอคอมมาทรมาน หุ หุ หุ

    ช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายเลย กล้องไม่ค่อยสบาย ตัวร้อนมาหลายวัน
    ต้องเข้าโรงหมอ 2 สัปดาห์
    (มีอาหาร hot pixel 1) คุณหมอบอกว่าจะเปลี่ยน ccd ให้ฟรีๆ
    โดยให้ใช้สิทธิบัตรประกันสังคมเท่านั้น
    ว้า โชคดี ซื้อเครื่องศูนย์ นี่ก็เปลี่ยนมาเป็นตัวที่ 3 แล้ว

    ถ้าไม่มีประกันสังคมจะจับคุณเอคอมมานั่งลบ hotpixel ทุกภาพเลย
    ดีมี้ย อา rutch
    จะให้ไถ่บาปโดยการบอกลายแทงร้านมาซะจะไป
    ลอง white balance กะไฟ flash studio ซะหน่อย
    รู้สึกตั้ง white balance แล้วภาพก็เหมือนเดิม
    (ล้อเล่นนะเอคอม)

  6. #6
    Join Date
    Apr 2003
    Location
    BKK, นครพนม, มุกดาหาร
    Posts
    40
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default


    ช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายเลย กล้องไม่ค่อยสบาย ตัวร้อนมาหลายวัน
    ต้องเข้าโรงหมอ 2 สัปดาห์
    (มีอาหาร hot pixel 1) คุณหมอบอกว่าจะเปลี่ยน ccd ให้ฟรีๆ
    โดยให้ใช้สิทธิบัตรประกันสังคมเท่านั้น
    ว้า โชคดี ซื้อเครื่องศูนย์ นี่ก็เปลี่ยนมาเป็นตัวที่ 3 แล้ว
    คุณ frank602z เปลี่ยนมาแล้ว 3 ตัวเนี่ย กล้องหรือ CCD ครับ ?
    แล้วคุณ frank602z ใช้โปรแกรมอะไรเช็ค Hot Pixel ครับ
    แล้วไปส่งที่ศูนย์เนี่ยช่างเค้าใช้โปรแกรมอะไรตรวจสอบเพื่อสรุปว่าเป็น hot pixel ครับ
    พอดีกล้องผมก็ทำท่าว่าจะมีอยู่ 1 จุดเหมือนกัน อยากเปลี่ยน CCD ม่างอ่า
    (คนที่ศูนย์เค้าว่าต้องเอากล้องเข้าไปเช็คโดยช่างเค้า ถ้าใช่ถึงจะเปลี่ยน CCD ให้)
    โด่งอ่ะ.

  7. #7
    Join Date
    Jul 2003
    Location
    Bangkok
    Posts
    3,544
    Thanks
    2
    Thanked 251 Times in 57 Posts
    Rep Power
    27

    Default

    เปลี่ยนกล้องครับ ใช้ mode m,a,s command แล้วไม่เปลี่ยน
    เลยต้องเปลี่ยนกล้อง แต่โชคดีซื้อเครื่องศูนย์

    ป่าวใช้ program ตรวจสอบ ใช้ photoshop
    view ที่ 100% จะมีจุดสีแดงขึ้นที่ตำแหน่งเดิม 1 จุด ทุกครั้ง
    ยังงงก็ไม่ทุกภาพ . . .

    แต่ถ้าถ่ายกลางคืนแสงน้อยเจ้าจุดแดงจะมาเสนอหน้าเกือบทุกครั้งเลย
    เอาไปเข้าศูนย์ fuji ช่างบอกจะเปลี่ยน ccd ให้

    ตอนเข้าศูนย์ผม capture หน้าจอจาก photoshop
    และ print+write cd ไปให้ช่างเขาพิจารณา
    จึงยอมเปลี่ยน แต่ . . . เวรกรรม
    ****แต่ของหมด**** (เปลี่ยนกันบ่อยขนาดนั้นเชียว)
    ของเข้าราวๆ กลางเดือนสิงหาคม
    อดคิดถึงไม่ไหว ไม่ได้ยินเสียง shutter นอนไม่หลับ
    วันนี้เลยไปรับกล้องกลับมาแก้เหงาก่อน
    ไว้ใกล้หมดประกันค่อยไปเปลี่ยนดีกว่า
    ****น่าจะให้หมดไปจริงๆ จะได้เอา ccd 6mp ใส่แทน****

  8. #8
    Join Date
    Apr 2003
    Location
    BKK, นครพนม, มุกดาหาร
    Posts
    40
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    เปลี่ยนกล้องครับ ใช้ mode m,a,s command แล้วไม่เปลี่ยน
    เลยต้องเปลี่ยนกล้อง แต่โชคดีซื้อเครื่องศูนย์
    อาการนี้ผมก็เป็นแฮะ ส่งศูนย์เค้าบอกสวิตช์ dial command เจ๊ง
    แก้ไขด้วยการเปลี่ยนสวิตช์ให้ แต่ไม่ยักกะเปลี่ยนกล้องให้เหมือนคุณ frank602z อ่า
    อุส่าคะยั้นคะยอขอเปลี่ยน แง ๆ ๆ
    ตอนที่เป็นนั่นซื้อมาได้ครบเดือนเอง เครื่องศูนย์เหมือนกัน

    อยากเปลี่ยนกล้องม่าง แง ๆ ๆ ๆ
    โด่งอ่ะ.

+ Reply to Thread

Similar Threads

  1. เรียนถามผู้ใช้ s602 ค่ะ
    By Unregistered in forum Fuji Club Online
    Replies: 18
    Last Post: 13th August 2003, 15:53
  2. Replies: 1
    Last Post: 1st August 2003, 14:50
  3. S602 Pro กับ S602 Zoom งง
    By Unregistered in forum Fuji Club Online
    Replies: 4
    Last Post: 1st August 2003, 06:46
  4. Replies: 1
    Last Post: 12th December 2002, 08:29
  5. S602 Pro Zoom
    By ModX! in forum Fuji Club Online
    Replies: 2
    Last Post: 26th November 2002, 20:43

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may post new threads
  • You may post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •