|
|
|
|
|
|
|
|
|
-
30th March 2012, 00:01
#1
ซื้อกล้องหรือเลนส์ ที่เยรมัน
มีโอกาสได้ไป มิวนิก กับดุสเซนดอฟ ครับ ไม่ทราบว่ากล้องกับเลนส์ leica ราคาดีไม๊ครับ และมีแหล่งซื้อไม๊ครับ
ขอบคุณครับ
You' ll never walk alone
-
-
30th March 2012, 15:18
#2
ร้าน Leica ที่มิวนิคมีเวบด้วย ลอง google เพื่อเช็คของดูครับ แต่ส่วนมากจะไม่ค่อยมีของ ร้านอยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟใต้ดินเลย
ของใหม่ Claim VAT ได้ ของเก่า claim ไม่ได้ บวกลบคูณหารและเปรียบเทียบดีๆ นะครับ
-
The Following User Says Thank You to Sakonioli For This Useful Post:
bbliverpool (30th March 2012)
-
31st March 2012, 23:23
#3
ปรกติใปซื้อที่frankfurtครับ www.foto-hobby.de ครับพี่
วิธีไปซื่อที่นู่นคือพี่ต้องกำเงินหรือรูดบัตรราคาเต็มก่อนนะครับ แล้วบอกเค้าว่าขอทำtax refund (VAT 19%)เค้าจะออกใบ refund มาให้ เราต้องเอาไป stamp ที่สนามบินกะศุลกากร ทีนี้ ถ้าพี่อยากได้เงินเลยพี่จะไม่ได้เงินคืน 19% นะครับ เพราะพี่จะโดนศุลกากรเก็บค่าต่ง ราวๆ 6-7% (ซึ่งของราคาเป็นแสนๆโดนไปก็หลายพันอยู่นะครับ) พี่ก็จะได้ราวๆ 12-14%แล้วแต่อารมณ์พี่เค้า แต่ถ้าพี่รอได้ พี่ก็เอาใบที่แสตมป์แล้วติดตัวกลับไป รอบหลังมาที่เยอรมันอีก (ภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน) ก็เอาไปให้ที่ร้านที่พี่ซื้อ เค้าจะrefund เงินสดเต็ม 19% ให้พี่ครับ อันนี้สำหรับเงินสด
ส่วนบัตรเครดิต หลังจากพี่นำใบ refund ไปให้ศุลกากร stampแล้ว เค้าจะ mail กลับมาให้ที่ร้านที่พี่ซื้อ (ใช้เวลา 1-4 สัปดาห์) ที่ร้านก็จะ refund เงินให้พี่เข้าบัตรเครดิตที่พี่รูดไปครับ exchange rate ก็ตาม bank นั้นๆวันที่ร้าน refund ให้พี่ไปครับ
ปล.เวลาไป stamp ของที่ศุลกากร บางครั้ง เค้าอาจจะขอดูของนะครับ ดังนั้น ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง แนะนำให้แบกcarry on ดีกว่าloadใต้ท้องเครื่องนะครับ
-
The Following 6 Users Say Thank You to Tonti For This Useful Post:
bbliverpool (1st April 2012), jackrhythm (9th April 2012), jewjr (8th April 2012), mrYong (3rd April 2012), PTK9595 (1st April 2012), yaii (1st April 2012)
-
ปกติหลังจาเปิดตัวสินค้าใหม่ อีกนานไม๊ครับถึงจะมีวางขายครับ หรือมีเลยครับ พอดีช่างนั้นอยู่ที่เยรมันเผื่อจะอยู่ต่อรอดูของเลยครับ
You' ll never walk alone
-
-
แนะนำว่าเมลไปถามที่ร้านแล้ว..โอนเงินจองสินค้าเลย ถ้ากลัวพลาดนะครับ
-
-
กล้องผมก็ซื้อจาก foto-rahn
-
The Following User Says Thank You to umo For This Useful Post:
bbliverpool (2nd April 2012)
-
ของไม่ค่อยมีเลยครับ แต่ละร้าน
มีใครมีคำแนะนำไม๊ครับ อยากได้หลายตัวเหมือนกัน
You' ll never walk alone
-
-
ค่อยๆหาครับ รีบๆไม่ดี หมดตัวเอา
ราคาในไทยก็โอเค ลองดูครับ
-
The Following 2 Users Say Thank You to umo For This Useful Post:
bbliverpool (3rd April 2012), nop01 (3rd April 2012)
-
ผมเพิ่งกลับมาจากมิวนิค หลังไมค์มาคุยกันได้ครับ
-
-
3rd April 2012, 20:58
#10
เท่าที่ดูราคาตอนนี้เผลอๆ ราคาบางตัวในไทยจะถูกกว่าอีกครับ บางตัวก็ใกล้ๆ กัน ตอนนี้ราคาก็ลงมาเยอะแล้ว ราคาของใหม่แถวยุโรปก็ไม่ได้ถูกเท่าไร
-
The Following User Says Thank You to birder_thegreat For This Useful Post:
bbliverpool (3rd April 2012)
กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ อาจจะยังดูไม่เรียบร้อยนัก ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ หากมีคำแนะนำกรุณาติดต่อ 081-383-0001
Tags for this Thread
Posting Permissions
- You may post new threads
- You may post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules
Bookmarks