Review ล่าสุด

 



+ Reply to Thread
Results 1 to 13 of 13

Thread: ความแตกต่างระหว่าง Remote switch RS-60E3 ,RC-1 และ Remote controller RC-5

  1. #1
    Join Date
    Feb 2005
    Posts
    30
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 1 Post
    Rep Power
    0

    Default ความแตกต่างระหว่าง Remote switch RS-60E3 ,RC-1 และ Remote controller RC-5

    คือตอนนี้อยากจะได้ รีโมทสักตัวเอาไว้กดชัตเตอร์จะได้ไม่สั่นครับ แต่ผมไม่มีข้อมูลเลย อยากถามพี่ๆจากประสบการณ์การใช้งานของมันว่า...
    1. ทั้งสามตัวสามารถกดชัตเตอร์ครึ่งนึงเพื่อหาโฟกัสได้หรือเปล่าครับ
    2. Function ของ RS-60E3 อื่นๆนอกจากกดชัดเตอร์แล้วมีอะไรอีกครับ
    3. ความแตกต่างระหว่าง RC-1 กับ RC-5 มีอะไรบ้างครับ
    4. ถ้า Function การใช้งานเหมือนกัน(ต่างกันแค่มีสายกับไม่มีสาย) ผมควรจะเลือกแบบไหนดีครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    Join Date
    Oct 2003
    Location
    Somewhere in time
    Posts
    6,616
    Thanks
    414
    Thanked 7,565 Times in 1,271 Posts
    Rep Power
    113

    Default

    รูปแรก RS-60E3 กดปุ่มครึ่งทาง หาโฟกัส กดเต็มๆลั่นชัตเตอร์

    รูปที่2 RC-1 โบราณRemote ออกมาตั้งแต่สมัยเมื่อปี2536 ใช้กับ EOS10 , EOS100 เท่าที่จำได้ กดเบาๆหาโฟกัส กดลึกลงไปก็ลั่นชัตเตอร์เช่นกัน

    รูปสุดท้าย RC-5 ไม่เคยใช้ครับ แต่โดยหลักการแล้วจะต้องเหมือนๆกัน คือ กดไปครึ่งทางหาโฟกัส กดแรงๆให้สุดๆก็ถ่าย แต่บางทีก็อาจจะไม่ได้เป็นงั้น คือกดแล้ว ถ้าหากมันหาโฟกัสได้ มันก็ลั่นให้เลย ถ้าไม่ได้ก็ไม่ลั่น อันนี้ไม่firmครับ เพราะหน้าตามันคล้ายๆกับremoteของG3 ซึ่งกดยากมากเลย

    ความแตกต่างระหว่างไร้สาย 2 ตัว คือหน้าตา ถ่านที่ใช้ มากกว่าครับ แต่ระยะทำการตามspecคือ 16.4 ฟุตเท่ากัน


    ใจผม ชอบแบบสายมากกว่าครับ สะดวกในท่วงท่า ไม่ต้องจ่อ อยากจะกดก้กด คุมมือก้ง่ายกว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องถ่านด้วย
    Attached Images Attached Images    
    ก่อนจะซื้ออะไรก็ตาม ต้องคิดหาประโยชน์ของมันให้ได้อย่างน้อย 3 ข้อก่อน

  3. The Following 2 Users Say Thank You to หนก บางหลวง For This Useful Post:

    tamuraosk (17th March 2016), UltraPix (5th April 2013)

  4. #3
    Join Date
    Oct 2004
    Location
    BangMod
    Posts
    72
    Thanks
    2
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Rep Power
    16

    Default

    แล้วสายลั่นที่ทำจากแฮนฟรีของโทรศัพท์โมโต นี่ใช้งานเหมือนกับสายลั่นของแคนนอนไหมครับ คือสามารถกดครึ่งหนึ่งหาโฟกัส ได้หรือเปล่าง่ะ เคยไปถามเห็นเค้าว่าสายลั่นของแคนนอนนั้นราคาพันกว่าบาทง่ะ (ไม่ค่อยแน่ใจน่ะครับ)

  5. #4
    Join Date
    Sep 2004
    Location
    Was: California, Now: Khao Yai
    Posts
    2,528
    Thanks
    55
    Thanked 223 Times in 81 Posts
    Rep Power
    28

    Default

    ทำเองก็ได้นี่ครับ มีวิธีทำ อยู่แถวๆนี้แหละ
    แต่ต้องกลับไปหน้าเก่าๆหน่อย
    Internet ไปไทย กลุ่มใจจริงๆ

  6. #5
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    @ Corner of My Life
    Posts
    5,970
    Thanks
    625
    Thanked 957 Times in 331 Posts
    Rep Power
    36

    Default

    เอามาฝากกันครับ วิธีทำครับผม เพราะผมก็ทำใช้เองเหมือนกัน ประหยัดดีครับ หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะครับ

    http://www.peeters.com/300d.html
    http://www.camerahacker.com/RS60-E3_...ni_Switch.html

    ในเว็บนี้มีไรดีๆ น่าอ่านเยอะเลยครับ http://www.camerahacker.com
    [... On Oberon's way ...] [Facebook] [Twitter] [Instagram] [My Game : Tap Zombies]

  7. The Following 2 Users Say Thank You to oberon For This Useful Post:

    gs33dv (19th December 2009), l6ibomiN (14th February 2009)

  8. #6
    คนจร Guest

    Default

    แก้ไขของคุณ หนก บางหลวงนะครับ

    RC-1 ผมมีอยู่ การใช้ก็ตั้งให้กล้องอยู่ในโหมดใช้รีโมต แล้วกด กล้่องจะ Autofocus แล้วลั่นเอง ไม่มีการกดครึ่งทางครับ จะมีปุ่มเลื่อนอยู่สามตำแหน่ง คือล๊อค กดแล้วลั่นทันที กับกดรอสองวิจึงค่อยลั่นชัตเตอร์

    RC-5 จะเหมือน RC-1 แต่จะไม่มีปุ่มเลือกโหมด จะทำได้แค่กดแล้วรอสองวิจึงลั่นชัตเตอร์

    เท่าที่ใช้ก็ดีครับ แต่บางทีใช้ในแดดจ้าแล้วไม่ค่อยได้ผล และใช้ไกลมากๆไม่ได้

  9. #7
    Join Date
    Oct 2003
    Location
    Somewhere in time
    Posts
    6,616
    Thanks
    414
    Thanked 7,565 Times in 1,271 Posts
    Rep Power
    113

    Default

    ขอบคุณ คุณคนจรครับที่ช่วยแก้ให้ เพราะมันนานมากแล้วในสมัยที่ใช้กับEOS10QD ( กล้องฟิล์ม สมัยแรกๆครับ ) ผมเองก็ไม่ค่อยแน่ใจ
    ก่อนจะซื้ออะไรก็ตาม ต้องคิดหาประโยชน์ของมันให้ได้อย่างน้อย 3 ข้อก่อน

  10. #8
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    53

    Default

    One thing with the wireless remote and AF

    The only time we'll be using Wireless remote is when you want to take a group shots photo, wiht you in the picture.

    YOU SHOULD
    1. Have the group stand, and focus,and meter the light as needed.
    2. Switch the camera to M mode, with the proper Shutter and Aperture
    3. Focus on the group
    4. Set the lens to MF
    5. Go to the group, and use your remote to trip the shutter.

    You set the lens to MF, b/c if it is in AF, you'll never know what the camera is trying to focus on
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  11. #9
    Join Date
    Jun 2004
    Location
    Big Tiger
    Posts
    1,764
    Thanks
    321
    Thanked 216 Times in 70 Posts
    Rep Power
    22

    Default

    ย้ำอีกครั้งเวลาจะใช้รีโมทไร้สาย อย่าลืมเซ็ทกล้องให้อยู่ในโหมดการใช้รีโมทนะครับ เป็นปุ่มเดียวกับตั้งเวลาถ่ายอ่ะครับ

  12. The Following User Says Thank You to Shutter J For This Useful Post:

    iamnrs (9th November 2013)

  13. #10
    Join Date
    May 2008
    Location
    Bangkok
    Posts
    255
    Thanks
    225
    Thanked 43 Times in 38 Posts
    Rep Power
    12

    Default ความรู้

    ดีมากเลยคร้าบ ขอบคุณคร้าบ

  14. #11
    Join Date
    Dec 2008
    Posts
    35
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 3 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    มาตักตวงความรู้ครับ

  15. #12
    Join Date
    Jul 2011
    Posts
    8
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ที่แบ่งปันครับ

  16. #13
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    50
    Thanks
    20
    Thanked 9 Times in 6 Posts
    Rep Power
    9

    Default

    ผมใช้ rc1 ผมว่าตัวออกมาใหม่ จับเวลาก็ไม่มี ปุ่มเดียวโดดๆ ใช้งานไม่ได้ในบางอย่างครับ
    Canon EOS 6D
    Canon Rebel T3i(600D)

    EF 17-40 F4L
    EF 70-200 F4L
    EF 85 F1.8

+ Reply to Thread

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •