Review ล่าสุด

 



+ Reply to Thread
Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหาของ 350d ช่วยด้วย

  1. #1
    Join Date
    Jul 2006
    Location
    ซักแห่งในห้วงจักรวาลอันน่าพิศวง
    Posts
    21
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default ปัญหาของ 350d ช่วยด้วย

    คือ เวลากดให้มันโฟกัส แล้วกล้องมันโฟกัส ภาพไม่ได้อะ มันจะหาโฟกัสไปเรื่อย แล้วก็ถ่ายไม่ได้ด้วย จะแก้ไงคับ หรือว่า จิงๆแล้วมันไม่ได้เป็นไร

    ปล. ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    Join Date
    May 2002
    Location
    โคราช - เชียงใหม่
    Posts
    5,521
    Thanks
    1,529
    Thanked 13,459 Times in 1,904 Posts
    Rep Power
    166

    Default

    ตั้งระบบโฟกัสไว้ที่ Servo หรือเปล่าครับ.. ลองยกนิ้วแล้วกดเลยถ้าลั่นแสดงว่าใช่ครับ..

    ตั้ง ระบบโฟกัสกลับมาที่ Oneshot ก็หายครับ.

  3. #3
    Join Date
    Jul 2006
    Location
    ซักแห่งในห้วงจักรวาลอันน่าพิศวง
    Posts
    21
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    ไม่ได้ตั้งไว้ที่ servo คับ ตั้งไว้ที AI Focus อะ แล้วมันก็เปงเงี้ย แต่บางทีก็ถ่ายได้ แต่ บางทีก็เปงแบบที่บอก เซงมากเลย

  4. #4
    Join Date
    May 2002
    Location
    โคราช - เชียงใหม่
    Posts
    5,521
    Thanks
    1,529
    Thanked 13,459 Times in 1,904 Posts
    Rep Power
    166

    Default

    ถ้าเป็น 300d คงจะบอกว่าเป็นกระจกสะท้อนภาพด้านหลังกระจกหลัก มันคงหัก.. แต่ ถึงเป็น 350d ก็คงต้องส่งศูนย์เหมือนกันแหละครับ..

    ว่าแต่ว่า..ตั้งระบบโฟกัสไว้ที่ Oneshot หรือยังคับ..ถ้าตั้งแล้วคงต้องพาไปหาหมอแล้วครับ

  5. #5
    Join Date
    Aug 2004
    Location
    อุสา
    Posts
    5,428
    Thanks
    1,737
    Thanked 2,217 Times in 831 Posts
    Rep Power
    54

    Default

    อาการนี่ไม่เกียวกับโหมด โฟกัสหรอกครับ
    ฟังดูเหมือนกับว่าไม่ยอมล็อค โฟกัส ไม่ทราบว่าใช้เลนส์อะไร และสิ่งที่จะถ่ายนั้นมีสีและแสงที่ตัดกันขนาดไหนครับ
    Lcoholic...
    L Zooms 16-35 24-70 70-200f/2.8ISmk1 100-400IS
    L Primes 24/1.4mk2 35/1.4 50/1.2 85/1.2mk2 135/2 300/2.8IS
    L Specialty 8-15FE 17TSE 24TSEmk1 100L 1.4EXII 2.0EXII
    Canon Specialty (Non L) 15FE 45TSE 65MPE 90TSE


    Lcohol free
    Sigma 12-24 Sigma 20/1.8
    Lens Baby 1.0
    Jenna 135
    Tamron M42 135

  6. #6
    Join Date
    Jul 2006
    Location
    ซักแห่งในห้วงจักรวาลอันน่าพิศวง
    Posts
    21
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    อาการนี่ไม่เกียวกับโหมด โฟกัสหรอกครับ
    ฟังดูเหมือนกับว่าไม่ยอมล็อค โฟกัส ไม่ทราบว่าใช้เลนส์อะไร และสิ่งที่จะถ่ายนั้นมีสีและแสงที่ตัดกันขนาดไหนครับ

    ใช้เลนส์ kit อะคับ สิ่งถ่าย คือ โทรทัศน์ ที่มี background เป็น สีขาว ถ่ายมุม เฉียง กะ อีกหลายๆที่ และส่วนใหญ่ จะค่อนข้างมืด มันเกี่ยวกัน ปะคับ

    แต่ตอนนี้ก็ใช้ได้แล้ว แต่ยังข้องใจอยู่ ว่าเปงที่เราใช้ กล้องไม่เปง หรือกล้องมันเสียกันแน่ คือพึ่งซื้อมาไม่นาน และก็พึ่งสนใจ เรื่องพวกนี้ไม่นาน อะ

    ปล. ขอบคุณมากคับกะ ทุกคำแนะนำ

  7. #7
    Join Date
    Sep 2005
    Location
    กรุงเทพ
    Posts
    20
    Thanks
    32
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Rep Power
    0

    Default

    ลองตั้งเป็น One Shot ดูนะครับ เพราะ AI Focus กล้องจะตัดสินใจเองว่าจะใช้ AI Servo หรือ One Shot ซึ่งคาดเดาไม่ได้ครับ ในกรณีนี้อาจจะเกิดจากภาพบนจอเปลี่ยนแล้วกล้องคิดว่าเป็น subject เคลื่อนไหวเลยปรับเป็น AI Servo

  8. #8
    Join Date
    Oct 2005
    Posts
    68
    Thanks
    4
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    0

    Default

    ถ่ายในที่แสงน้อยมั้งครับ กล้องมันโฟกัสยาก รึไม่ก็ถ่ายระยะใกล้วัตถุมากเกินระยะโฟกัส
    ลองถ่ายในแสงปกตินอกบ้านดูครับ

  9. #9
    Join Date
    Jan 2006
    Location
    พญาไท กทม ครับ
    Posts
    1,065
    Thanks
    52
    Thanked 207 Times in 111 Posts
    Rep Power
    19

    Default

    Quote Originally Posted by Mr Hua Fu
    ใช้เลนส์ kit อะคับ สิ่งถ่าย คือ โทรทัศน์ ที่มี background เป็น สีขาว ถ่ายมุม เฉียง กะ อีกหลายๆที่ และส่วนใหญ่ จะค่อนข้างมืด มันเกี่ยวกัน ปะคับ

    แต่ตอนนี้ก็ใช้ได้แล้ว แต่ยังข้องใจอยู่ ว่าเปงที่เราใช้ กล้องไม่เปง หรือกล้องมันเสียกันแน่ คือพึ่งซื้อมาไม่นาน และก็พึ่งสนใจ เรื่องพวกนี้ไม่นาน อะ

    ปล. ขอบคุณมากคับกะ ทุกคำแนะนำ

    แล้วถ้าถ่ายอย่างอื่นอาการนี้เป็นไหมครับ

    ถ้าไม่เป็นแสดงว่าถ่ายใกล้ไป หรือไม่ก็เป็นเพราะว่าเลนส์มันหา subject ไม่เจอ เนื่องจากพื้นขาว
    A great camera does not make a great photographer!
    kart01.multiply.com

  10. #10
    Join Date
    Jul 2005
    Posts
    27
    Thanks
    0
    Thanked 9 Times in 1 Post
    Rep Power
    0

    Default

    อันนี้ผมก็เปน เวลาเปิดกล้องนานๆ อาการเดียวกันเลย หาโฟกัสไม่เจอ ไม่ว่าแสงมากแสงน้อย ยังไงก็หาม่เจอ หมุนไปอยุ๋นันแหละ ทางแก้ บางครั้งผมปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ บางครั้งปรับเปน Manual Focus แล้วปรับกลับเปน Auto บางคร้งหมุนเลนส์ก็หาย หรือวิธีแก้ก็แบบชัวๆเลยก็ ส่งศูนย์ครับ รอกันยาวเลยอะ

    อาจารย์ที ร.ร. ผมก็เปน แต่300Dนะ เค้าบอกว่า ส่งศูนย์ก่อนหมดประกัน ซ่อมเสดเรียบร้อย พอประกันหมดก็เป็นใหม่..

    สงสัย โรคชรามั้ง

    day to My 350D ซื้อวันนี้เมื่อปีที่แล้ว 555

  11. #11
    Unregistered Guest

    Default

    เป้นอาการเดียวกันเลยค่ะ ก้งงๆสงสัยเหมือนกัน ว่าเปนที่เราหรือที่กล้อง
    เด๋วลองถ่ายวันชอตดูอีกที ว่าเปนไปมอ่ะ เฮ้อ กุ้ม

  12. #12
    Join Date
    Oct 2003
    Location
    Somewhere in time
    Posts
    6,616
    Thanks
    414
    Thanked 7,565 Times in 1,271 Posts
    Rep Power
    114

    Default

    สงสัยจะหาโฟกัสบนพื้นผิวที่ไม่มีความเปรียบต่างหละมากกว่าครับ
    กล้องAFมันก็ไม่ใช่ว่าจะเก่งเสมอไปหนะ มันมีข้อจำกัดเหมือนกัน
    ลองเล็งส่องกับสิ่งที่ความเปรียบต่างมากๆ เช่น สิ่งที่มีพื้นผิวเป็นtextureชัดเจน หรือ บริเวณเส้นตาราง หรือ บริเวณที่มีเส้นตัด มันควรจะหาโฟกัสได้นะครับ
    ก่อนจะซื้ออะไรก็ตาม ต้องคิดหาประโยชน์ของมันให้ได้อย่างน้อย 3 ข้อก่อน

  13. #13
    Join Date
    May 2002
    Location
    โคราช - เชียงใหม่
    Posts
    5,521
    Thanks
    1,529
    Thanked 13,459 Times in 1,904 Posts
    Rep Power
    166

    Default

    สนับสนุน..คุณ หนก ครับ..
    อ่าน ๆ ดู แล้วนั่งตาลอย..(จินตนาการ)

    คาดว่า..จะเป็นเพราะ ไม่มีเส้นตัดให้กล้อง..มันโฟกัสไม่ได้หรอกครับ..และแสงน้อย..ก็ยิ่งเกิดขึ้นได้ง่ายไปใหญ่..

    ถ้าเกิดการโฟกัสยาก..แล้ว ให้กลับมาใช้ จุดโฟกัสตรงกลาง..น่ะครับ..มันจะไวแสงกว่าุจุด รอบ ๆ .. และใช้ OneShot เีพื่อให้มันล๊อกโฟกัส..

    พอโฟกัสได้..ก็ แช่นิ้วไว้..ค่อยมาจัดองค์ประกอบอีกที..

  14. #14
    Join Date
    Jul 2005
    Posts
    27
    Thanks
    0
    Thanked 9 Times in 1 Post
    Rep Power
    0

    Default

    ผมเอาไปซ้อมเรียบร้อยละ
    ส่งซ่อมตอนวันพฤหัส ตอนส่งซ้อมเค้าบอกว่า อีก 2 สับดาถึงคิวซ่อม ไอราก็เครียดเลย
    เอาเข้าจิง ถึงวันเสาเค้าโทรมาถามอาการอีกที ถึงวันจัน เค้าส่ง sms มาบอกว่าซ่อมเสดแล้ว เล่นเอางงเลย
    เค้าบอกว่า มันสกปรกเฉยๆ
    และก็เปลี่ยนอะไหล่เปลี่ยนไป3ชิ้น ไม่รูอะรบ้าง(ตอนรับของพ่อไปรับให้) รุ้สึกเป็นสวิตอะไรซักอย่าง

    รูเสกว่าเสียง ชัตเตอเปลี่ยนไปด้วย เหมอืนตอนเพิ่งซื้อมาใหม่ๆ

+ Reply to Thread

Similar Threads

  1. Replies: 6
    Last Post: 7th August 2007, 14:51
  2. Replies: 19
    Last Post: 28th April 2007, 21:22
  3. Replies: 1
    Last Post: 21st June 2006, 07:03
  4. Replies: 12
    Last Post: 10th November 2005, 17:45
  5. ขนาดของ 300D VS 350D
    By ณิชา in forum Canon Fans
    Replies: 4
    Last Post: 14th June 2005, 11:32

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may post new threads
  • You may post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •