Review ล่าสุด

 Reply to Thread

Post a reply to the thread: ทดลองใช้ Hard Case จาก Smart Cam

Your Message

Click here to log in

กรุณาพิมพ์แปดสิบแปดลงในช่องคำตอบ (กรุณาพิมพ์เป็นเลขไทย)

 

You may choose an icon for your message from this list

Additional Options

 • Will turn www.example.com into [URL]http://www.example.com[/URL].

Topic Review (Newest First)

 • 18th December 2017, 09:30
  reawat
  ออกทริปถ่ายดาว..น้ำค้างลงจัด ๆ..อากาศเย็นมาก..ไม่ใช่ปัญหา.. เคสกันน้ำกันฝุ่น..ได้เอามานั่งกินมาม่า รอเวลา Timelapse สบาย ๆครับ..
  หรือจะเป็นงานถ่ายรีวิว..ต้องใช้โต๊ะเพื่อวางพรอบ..และผมนั่งเป็นพิธีกรรายการ.. ไม่มีปัญหา..สองใบ ตั้งโต๊ะถ่ายรีวิวได้ด้วย..
  รอถ่าย ไฟประดับ (รอจังหวะคนเดินออกจากเฟรม) ก็นั่งคอยบนกระเป๋าไปก่อน.. ถ่ายเสร็จ ก็ลากของไปมุมอื่นต่อ..

  ภาพจากการใช้งานจริง ๆ ทุกใบนะครับ..(และมีอีกหลายงานที่ไม่ได้ ถ่ายไว้ครับ)
 • 2nd December 2017, 08:14
  reawat
  กระเป๋ารุ่น SM 533120 นี่ภายนอกใหญ่กว่ารุ่น SM 512722 อยู่นิดเดียว..แต่ข้างใน จุมากกว่าพอสมควรนะครับ..เป็นรุ่นที่ใหญ่กว่าเบากว่าแต่ใส่ของได้มากกว่า

  น้ำหนัก เมื่อใส่ของไปเต็ม(ตามภาพที่ผมลงให้ดู) แล้วน้องนางแบบ (ตัวเล็ก ๆ ) ก็ยังสามารถ หิ้วถือได้แบบไม่กินแรง ถือว่าเวิร์คมาก ๆ ครับ
 • 2nd December 2017, 08:10
  reawat
  Sexy With Smart cases สักชุดนะครับ..ขอบคุณน้องผักกาด เป็นนางแบบรับเชิญมาในวันนี้ ส่งท้ายปีเก่า ด้วยลมหนาว แบบสุด ๆ..กัน (วันนี้ในสตูดิโอไม่ต้องเปิดแอร์ ก็ลงมาอยู่ต่ำกว่ายี่สิบองศา)
 • 1st December 2017, 22:46
  reawat
  สรุปไว้สั้น ๆ เลยว่า คุณภาพของ Hard Case จาก Smart Cam นี้น่าพอใจมาก สำหรับผมครับ..ทั้งคุณภาพ และราคา.. อีกทั้งโดยส่วนตัวแล้วผมก็เป็นลูกค้าที่ร้านแล้วได้เห็นว่าทางร้านค่อนข้างเอาใจใส่ต่อบริการหลังการขายเป็นอย่าง มาก ๆ และให้คำแนะนำในการซื้ออุปกรณ์อย่างละเอียด. ต้องขอชมเชย และขอบคุณมาก ๆ ครับ

  ขอขอบคุณ SmartCam และ SmartCam Korat ไว้ ณ.กระทู้นี้ด้วยครับ ทางร้าน ขายอุปกรณ์ด้วยการส่งผ่านขนส่งต่าง ๆ ด้วยนะครับ สามารถสั่งได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน.

  ใครสนใจลองคลิ๊กเข้าไปดูนะครับ..มีสินค้าอีกหลายตัวให้ลองสัมผัสครับ..ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพสายภาพนิ่ง หรือช่างภาพสายถ่าย วีดีโอ
  สินค้าในร้านขายราคาไม่แพง และคุณภาพดีเกินราคามากครับ..ผมก็เป็นลูกค้าประจำร้านเค้าเหมือนกันครับ..เดินหลงเข้าไปแปปเดียว..ขากลับแบกของเต็มรถ..
  https://www.facebook.com/smartcamkorat
  http://www.smartcam1988.com/
 • 1st December 2017, 22:44
  reawat
  เมื่อเจาะสำเร็จเรียบร้อย... วางเลนส์ลงไป...

  ฟองน้ำที่เอาออกมา ผมเก็บใส่ถุงไว้ก่อน เผื่อเอาไว้ยัดอะไรต่อมิอะไรได้อีก..(เลนส์บางตัว สั้นไปนิด พอวางแล้วจมลงไปลึกมาก ก็เอาฟองน้ำพวกนี้แหละ รองไว้อีกหน่อย)

  และถ้า เจาะพลาดไป ไม่ต้องกลัวครับ.. ทางร้านเค้ามีขายให้เราเอามาซ้อมเจาะใหม่..(แต่อย่าพลาดบ่อยนะครับ..หลายร้อยอยู่)
 • 1st December 2017, 22:40
  reawat
  เลนส์ตัวอย่างในภาพ เป็น Sony 16-35mm f/4 ซึ่งต้องวางลงแนวตั้ง..จึงเจาะสองช่องขนาดไม่เท่ากันครับ (ผมเจาะ ชิ้นบนก่อน แล้วจึง เล็งไปเจาะชิ้นล่างนะครับ)
  โดยการเจาะให้ ชิ้นล่าง เล็กกว่าชิ้นบน เพื่อให้ รองรับกับเลนส์ได้พอดี เมื่อวางลงไป
 • 1st December 2017, 22:34
  reawat
  จากนั้นก็เริ่ม ขุด..ด้วยนิ้วมือเรานี่แหละครับ ใช้คำว่าขุด.จะใกล้เคียงกับ ลักษณะงานมากที่สุดครับ

  กล่องที่ได้มา มีความลึก..จึงมีแผ่นฟองน้ำ สองชั้นนะครับ.. ซึ่งการขุดให้ได้รูปร่าง เลนส์ บางตัว จะขุดทั้งสองแผ่น เหมือนกัน แต่เลนส์บางตัว จะต้องขุดคนละขนาดให้คำนวณก่อนดีๆ ครับ เช่นเลนส์ที่วางแนวตั้ง ผมแนะนำให้ ขุดชั้นล่างเป็นช่องเล็ก แล้วข้างบนเป็นช่องใหญ่.

  สามภาพนี้ สาธิตการขุดให้ฟองน้ำสองชิ้น(ชิ้นบน และชิ้นล่าง) ขนาดช่องเท่ากันครับเพื่อใส่เลนส์ Sony 70-200 f/4 G โดยวางในแนวขวาง(เลนส์ยาวเกินจะวางแนวตั้ง)
 • 1st December 2017, 22:17
  reawat
  ขั้นแรก คือวางแผนการเจาะ..โดยการเอาอุปกรณ์มาวางไว้คร่าวๆ .. โดยหลักก็คือ อย่าเจาะชิดกันมากนัก เพราะ ฟองน้ำมันยุบตัวได้ ถ้าเจาะแล้วเหลือที่ว่างไม่พอ ตัวฟองน้ำ อาจไม่สามารถ รับแรงกระแทกได้มากพอจะคุ้มครองอุปกรณ์.

  โดยมาก กระเป๋าแบบนี้ จะใช้ใส่อุปกรณ์ที่ต้องดูแลรักษาจริงๆ เช่นปืน..หรือ อุปกรณ์ตรวจวัดทางวิทยาศาสตร์ โดยบางท่านใช้ กล่องหนึ่งใบต่ออุปกรณ์หนึ่งชิ้นไปเลย..
  แต่ใบนี้ผมต้องการไว้เก็บเลนส์ ออโต้โฟกัสชุดที่ใช้งานบ่อย ๆ จึงตัดสินใจเอาอุปกรณ์ เรียงลงไป แล้ว เว้นระยะห่างพอสมควรเพื่อให้ฟองน้ำสามารถรองรับการกระแทกได้มากๆ.

  ที่บอกว่าไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการเจาะ ก็เพราะ ก่อนเราจะ เริ่มขุดฟองน้ำ.. เราแค่เอามือ กดอุปกรณ์ ลงไป ฟองน้ำก็จะเป็นรอยให้เราเห็นว่า จะเจาะตรงไหนออกมาได้อย่างง่ายๆ ครับ..
 • 1st December 2017, 22:12
  reawat
  หลังจากแนะนำ ตัวกันแล้ว..ขออนุญาติสาธิตวิธีการ เจาะช่องฟองน้ำเพื่อให้รองรับอุปกรณ์ของแต่ละท่าน

  เท่าที่ทดสอบดู ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เจาะใด ๆ ทั้งสิ้นครับ..เอามือเปล่า ๆของเรานี่แหละ จิ้มลงไปที่ฟองน้ำช่องที่ต้องการเจาะ..มันจะขาดออกจากกันเอง...
 • 1st December 2017, 22:06
  reawat
  และจากการใช้งานจริง ๆ มาเป็นระยะเวลาพอสมควร.. ทำให้รู้สึก ชอบ smart cases สองใบนี้มาก ด้วย ประโยชน์ทั้งในแง่การ ดูแลคุ้มครองอุปกรณ์ และในการเดินทาง รวมถึง ความแข็งแรง ที่สามารถ นำมาใช้แทน โต๊ะ เก้าอี้ ในระหว่างบันทึกภาพ(แต่อย่าถึงกับเอามาใช้เป็นเขียงเลยนะครับ).. หลายๆครั้งเช่นการถ่ายภาพดาว..ต้องนั่งรอเป็นเวลานานนับชั่วโมงในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ก็ได้พึ่ง Smart cases นี่นำมานั่ง มาวางของ สะดวกสบายขึ้นครับ ( การนำมานั่งหรือ เหยียบ ต้องปิดฝา ล็อกให้เรียบร้อยนะครับ..ตัวกล่อง จะแข็งแรงที่สุด ก็ต่อเมื่อ ฝาปิด ปิดอยู่และตัวล็อก ล็อกสนิทครับ )
 • 1st December 2017, 20:58
  reawat
  แล้วทำไมจึงแนะนำ Smart Cases จากร้าน Smart Cam ก็เพราะว่า ถ้าเคยใช้อุปกรณ์แบบนี้ ที่เป็นยี่ห้อเดิมๆ จะทราบว่า มันทนทานมาก ๆ ตัวกล่องที่ปิดล็อกแล้ว ทนแรงกดทับได้สูงมาก..หรือ
  ถ้ากระเป๋าตกน้ำ กระเป๋าก็จะกันน้ำไม่ให้เข้าไปข้างในได้ด้วย (เป็นกล่อง สูญญากาศ) และถ้า เดินทางไกล ๆ ไปยังที่ ๆ แรงกดอากาศไม่เท่ากัน แล้วกระเป๋าเกิด เปิดไม่ได้เพราะ อากาศ ก็มีวาวล์ ระบายอากาศให้ ปล่อยอากาศ เข้า-ออก ให้เปิดกล่องได้..

  และกล่องที่มีขนาด ใหญ่ จะมี ล้อเข็น และ หูจับให้ลาก (เก็บซ่อนไว้อย่างเรียบร้อย) สามารถขนย้ายได้อย่าง สะดวกสบายอีกด้วยครับ

  และที่ร้านนี้นำเข้ามาขาย ก็คือคุณภาพ ไม่แตกต่างกัน แต่ราคาประหยัดกว่ามากครับ
 • 1st December 2017, 20:54
  reawat
  หลังจาก ดูขนาดของมันแล้ว..มาดูด้านใน..

  ด้านในของ Hard Case จะผลิตออกมาเป็นสองรุ่น.. คือรุ่นไส้ฟองน้ำ กับ รุ่นช่องแบ่ง ( Divider ) รุ่นไส้ฟองน้ำนั้น ผู้ผลิต จะปรุฟองน้ำเป็นช่องขนาด 1 cm เอาไว้..เราสามารถ นำมา ดึงออกให้เป็นรูปร่าง พอดีสำหรับใส่อุปกรณ์ของเราได้ตามต้องการ..ส่วนรุ่น Divider ก็จะเหมือนกระเป๋ากล้องที่เราคุ้นเคยกันดี สามารถ ดึงออกมาปรับได้เช่นเดียวกัน
 • 1st December 2017, 20:52
  reawat
  ขอแนะนำ เรื่องขนาดของ Hard Case เสียก่อนครับ.. เพราะ มีหลากหลายขนาด ตั้งแต่เล็กเท่าฝ่ามือ..จนใหญ่พอที่จะเข้าไปนอนเล่นได้..

  ตัวอย่างในภาพ นี่ยังไม่ครบนะครับ..มีเล็กกว่า และใหญ่กว่านี้อีก แต่ขนมาถ่ายภาพให้ชมได้ไม่หมด.

  สนใจขนาดอื่น ๆ ลองดูรายละเอียดได้ทีเวบไซต์ของทาง smart cam นะครับ.
  http://www.smartcam1988.com/category/122/hard-case
 • 1st December 2017, 20:51
  reawat
  สวัสดีพี่ ๆ น้อง ชาวไทยดีโฟโต้ครับ.. วันนี้ ผมจะมาแนะนำ Hard Case ที่ผมใช้งานอยู่ให้ได้ชมกัน ทั้งในแง่การใช้งานและการปรับแต่ง..

  หลาย ๆ ท่าน ถามผมว่า Hard case คืออะไร. มันก็คือ กล่องใส่อุปกรณ์แบบ แข็งแรงผลิตจาก พลาสติก หรือโลหะ ก็เรียก Hard Case เหมือนกันครับ..แต่ในวันนี้จะแนะนำที่ผลิตจากพลาสติก ซึ่งผมหยิบเอาของจากร้าน http://www.smartcam1988.com/ มาแนะนำ.. ด้วยราคาและคุณภาพที่น่าสนใจครับ

  ส่วนตัวผมเอง ใช้อยู่สองรุ่นด้วยกัน..คือรุ่น SM-512722 และรุ่น SM-533120 ด้วยความลงตัวในด้าน ขนาด.น้ำหนัก.และราคา
  โดยรุ่น SM 533120 นั้น จะถูกลดความแข็งแรงลงมาบ้าง เพื่อให้น้ำหนักเบาลงและมีความจุมากขึ้น แต่ยังสามารถ ดูแลอุปกรณ์เราได้อย่างมั่นใจครับ.

Posting Permissions

 • You may post new threads
 • You may post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •