PDA

View Full Version : วิธีเปิดใช้ Bracket Mode



RUTch
21st June 2004, 17:33
เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมามีคำถาม มาถามผมกันอีกแล้ว คือเรื่องของ Bracket Mode Set กันใน Menu แล้ว ถ่ายออกมามีภาพเดียว ทำไมไม่ออกมา 3 ภาพในการกดทีเดียว ซึ่งใน D70 เท่าที่เปิดดูเคร่าๆจะไม่ได้บอกรายละเอียดไว้ เลยขอลอก จากคู่มือ D100 มาลงให้แล้วกัน ลองทำกันดูนะครับ ได้ไม่ได้อย่างไรก็บอกกันมา

Mr.TAXI
21st June 2004, 21:11
ลองดูแล้วครับ

ต้องกดแช่ไว้ มันจะยิง 3 รูป แล้วหยุด ถ้ากดแล้วปล่อยก็ยังได้แค่1รูปอย่างเดิม

Plub
21st June 2004, 21:41
ใช่ครับต้องกดแช่ครับ เพราะมันต้องเปลี่ยนค่า F(S) or S(A)ตามที่ตั้ง Bracketไว้ ก็แล้วแต่ว่าจะให้มันเรียงกันแบบใดตั้งได้ที่Menu

nikmania
21st June 2004, 22:30
อ้าวเหรอ ครับเนี่ย ผมลองตั้งนานมันก้อถ่ายรูปเดี่ยว ขอบคุณมากครับ

RUTch
22nd June 2004, 00:35
ที่เอามาลงเนี่ยเพราะแปลกใจมากเมื่อกลับไปอ่านคู่มือ D70 แล้วเขียนหลายๆเรื่องไว้หยาบมากไม่ละเอียดเลย คู่มือ D100 ดีกว่ามากเลยครับ ว่างๆ ชาว D70 ไป Download หนังสือคู่มือ D100 มาอ่านบ้างก็ดีนะครับ หลายๆเรื่องที่เหมือนกัน D100 จะอธิบายไว้ค่อนข้างเยอะ หรือไม่ก็รอมีใคร ซื้อ e-Book D70 ของ D70 มา Copies แจก

RUTch
22nd June 2004, 08:20
อ้อ เพิ่มอีกนิดหนึ่ง มันไม่ทำงาน กับ Mode M และอีกอันคือ ถ่าย Raw