PDA

View Full Version : 32บิต??



ฟักแฟง
19th June 2004, 21:48
ขอถามครับ
ว่า ดิจิตอลแบ๊กที่จำนวน บิตสูงๆ
เขาจะเอาภาพมาพิมพ์ด้วยวิธีไหนครับในเมื่อ
โฟโต้ช๊อป มันแค่16 บิต

รึว่าพวก ฟอนเทียร์นี่รีดคุณภาพออกมาได้
รึว่าต้องเปลี่ยน เป็น 16บิตก่อนอยู่ดี

ผมงงครับ พี่

D1
26th June 2004, 06:49
ไม่แน่ใจครับ เดี๋ยวนี้ Digital back ไปถึง 32 bit กันแล้วหรือ เยอะมากเลยนะครับ ไม่ทราบรุ่นไหนครับเนี่ย? ถึงอย่างนั้นก็คงไม่มีปัญหามังครับ เพราะเค้าต้องมีซอฟต์แวร์ให้มาอยู่แล้ว ซึ่งซอฟต์แวร์เหล่านั้นก็คงสามารถ export ออกมาเป็นไฟล์ 16bit ประโยชน์ของ bit สูงๆ ส่วนมากเอาไว้สำหรับการปรับภาพมากกว่าครับ

capture
26th June 2004, 18:09
เอ...ส่วนใหญ่ Printer เกือบจะทุกตัวน่าจะ print ได้แค่ 8 bit เองไม่ใช่หรือครับ
หรือว่าตอนนี้ทำได้ถึง 16 bit แล้วหรือครับเนี่ย... :eek: