PDA

View Full Version : ประกาศความคืบหน้าการแก้ปัญหาความไม่เสถียร์ของเว็บครับ



admin
9th April 2004, 14:34
ThaiDphoto.com จะย้าย Server ใหม่ที่เร็วขึ้น และอยู่ในประเทศไทยแล้วครับ..

พบกันได้หลังวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ครับ..

ปล. ระหว่างนี้หากไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งานต้องขออภัยด้วยครับ

พุทธา
9th April 2004, 14:47
หง่ะ ย้ายเร็วๆ นะครับ เมื่อเช้าเข้าไม่ได้เป็นงง

ANAKE
9th April 2004, 15:24
ยินดีด้วยครับ.. จะได้ใช้ได้แบบไว ๆ ตกใจหมด.. เมื่อเช้าก็เข้าม่ายล่าย..

มนุษย์ไฟฟ้า
9th April 2004, 15:36
เอาใจช่วยครับ

:mad: (Y) :mad:

soon
9th April 2004, 23:06
ย้ายเสี่ยที ย้ายกันที ไทยดีย้าย
ย้ายบ้านใหม่ ใหญ่กว่าเก่า เราชอบย้าย
ย้ายทั้งห้ว ย้ายทั้งตัว ยกครัวย้าย
ย้ายปีใหม่ ไทยดีโก้ โฟโต้ย้าย.............

วันนี้มึนๆ คร้าบ

RUTch
16th April 2004, 10:13
เย.......................ตอนนี้ Server อยู่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว กำลังเทส รัน กับ แก้ปัญหาบางอย่าง เดี๋ยวไม่นาน ก็วิ่งกระฉูดแล้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว

Electron
16th April 2004, 12:21
จะ Complete เมื่อไหร่ครับ ช่วงสงกรานต์ทุลักทุเลพอสมควร
เมื่อกี้ผมลอง Visual Trace ดู ยังเห็นอยู่ที่ Houston อยู่เลยครับ
ย้ายมาอยู่เมืองไทยก็ดีครับ เน็ทผมไม่ร่อยเร็วเหมือนชาวบ้านเค้า :D

ข้อความตรง Registrant Contact ไม่อาจเปิดเผยได้ครับ เพราะเป็นข้อมูลส่วนบุคคล :o :D :p

RUTch
16th April 2004, 12:41
Originally posted by Electron
จะ Complete เมื่อไหร่ครับ ช่วงสงกรานต์ทุลักทุเลพอสมควร
เมื่อกี้ผมลอง Visual Trace ดู ยังเห็นอยู่ที่ Houston อยู่เลยครับ
ย้ายมาอยู่เมืองไทยก็ดีครับ เน็ทผมไม่ร่อยเร็วเหมือนชาวบ้านเค้า :D

ข้อความตรง Registrant Contact ไม่อาจเปิดเผยได้ครับ เพราะเป็นข้อมูลส่วนบุคคล :o :D :p

อิอิ ก็บอกแล้วว่า Test Run จะไป TraceRoute ทำไม Server ตั้งแล้วยังไม่ได้ย้าย Domain มาสวมมันก็ยังอยู่ที่เดิมนะซิครับ รอให้เรียบร้อย เดี๋ยวมันก็เคลื่อนคล้อยมาเอง

เที่ยว Trace ชาวบ้านเขา ถ้า Server เขาบันทึกไว้จะกลายเป็นบุกรุก อาจโดนสวนกลับ ร่วง Online ไม่ได้เลยนะครับ

Electron
16th April 2004, 13:07
ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องขออภัยด้วยครับ...

RUTch
16th April 2004, 13:16
:D

น้ำ Pocket PC
17th April 2004, 11:19
มาเป็นกำลังใจครับ อิอิ

Ni_Poaj
18th April 2004, 00:12
เอ้า.....เชียร์กันหน่อย ๆ ไทยดีฯ ไทยดีฯ ไทยดีฯ

admin
19th April 2004, 07:49
:banana: กะลังเบ่งเต็มที่ เกือบคลอดแล้วครับ :D :banana:

soon
19th April 2004, 10:44
ติดตามติด กระชั้นชิด ไม่คิดอื่น
ใจระรื่น พร้อมชื่นใจ จะได้เห็น
ThaiDphoto คืนถิ่น ไทยเย็นเย็น
ร้อนแรงเร่ง ความเร็ว ส่ายเอวคอย.........
:banana: :D :banana: ;) :banana: :)

noobiap
19th April 2004, 15:41
Originally posted by soon
ติดตามติด กระชั้นชิด ไม่คิดอื่น
ใจระรื่น พร้อมชื่นใจ จะได้เห็น
ThaiDphoto คืนถิ่น ไทยเย็นเย็น
ร้อนแรงเร่ง ความเร็ว ส่ายเอวคอย.........
:banana: :D :banana: ;) :banana: :)

(Y) :) (Y) (Y)

ban
21st April 2004, 14:32
ขอถาม system admin ทำไมเวลาของเวปนี้จึงเร็วกว่าเวลาของไทย ตั้ง 20 กว่านาทีครับ ?



All times are GMT +7 hours. The time now is 13:23 . <------

:confused:

หนก บางหลวง
21st April 2004, 15:49
ขออนุญาตให้คำตอบแทนท่านเจ้าสำนัก ( จะโดนวัยรุ่นเขม่นมั๊ยเนี่ย :D :D :D )

1. มันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้เสมอ เพราะการทำเวปบอร์ดนั้น เวลาที่แสดงในหน้ากระดานข่าว จะเป็นเวลาที่runอยู่ในเครื่องของserver ซึ่งเวลาเหล่านี้ บ่อยครั้งที่คนดูแลระบบ(system administrator ) อาจจะปล่อยๆไปบ้าง ทำให้บ่อยครั้งที่เวลาของระบบเอง ช้าหรือเร็วกว่าความเป็นจริง

2. นอกจากกรณีข้อ 1. แล้ว ในโปรแกรมเวปบอร์ดเอง ก็จะมีค่าVariableสำหรับแก้เวลาของserver( ที่มีเวลาแตกต่างจากบ้านเรา ) ให้มาตรงกับเวลาของบ้านเรา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับว่า Variable ที่จะใส่เข้าไปนี้ สามารถทอนลงมาเป็นเศษของนาทีได้หรือไม่ ซึ่งบางครั้งการต้องเข้าไปปรับแก้เวลาในหน่วยของนาทีด้วยนั้น อาจจะไม่ค่อยสะดวกนัก

แต่หลังจากที่ ท่านเจ้าสำนักจะได้ย้ายserverมาอยู่ที่เมืองไทย ผมก็เชื่อว่าปัญหาเรื่องเวลาก็คงจะหมดไป และที่สำคัญก็คือ ผมจะไปใช้High Speed internetเร็วๆนี้
:D :D :D Websiteของคนไทย ที่มีserverอยู่ในเมืองไทย :banana: :banana: :banana: อะไรจะสุขไปกว่านี้แล้วครับ

soon
22nd April 2004, 00:29
หนก บางหลวง..........
อายครูบ่รู้วิชา อายภริยาบ่มีบุตร

แต่หากแม้นว่า ได้ครูเป็นภริยา ทั่นก็จะได้ทั้งวิชาและบุคร ฮา.......

อ่านแล้วให้คิดสนุกๆ ขึ้นมาบ้างคร้าบ

หากแม้นได้ภริยา เป็น ครู ท่านคงจะ ได้ทั้งวิชาแลบุตร ฤาก็หาไม่
:confused: :confused: :confused: :D :D :D

admin
22nd April 2004, 01:56
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ เป็นอะไรที่มีความหมายสำหรับผมจริงๆ


ขอถาม system admin ทำไมเวลาของเวปนี้จึงเร็วกว่าเวลาของไทย ตั้ง 20 กว่านาทีครับ ? ก็งงๆ กับระบบ Linux เหมือนกันครับ ว่าเวลาของระบบจะทำงานแยกจากเวลาของเครื่องคอมพิวเตอร์

งงไหมครับ? คือเวลาของเครื่องคอมพิวเตอร์จะเดินไปอย่างถูกต้อง แต่เวลาบนระบบ Linux จะเดินไปของมันเองต่างหาก ทำให้ค่อยๆ เพี้ยนไปทีละน้อย ซักพักหนึ่งต้องเข้าไป reset ให้ตรงกับเวลาในเครื่อง พอดีช่วงนี้มีงานเยอะ พอหมดงานเยอะก็เตรียมเรื่องเซิรพ์เวอร์ตัวใหม่ ทำให้ไม่ได้เข้าไป reset มานานพอสมควร เวลาเลยเดินเพี้ยนเยอะไปหน่อยครับ :)

RUTch
22nd April 2004, 02:13
Originally posted by admin
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ เป็นอะไรที่มีความหมายสำหรับผมจริงๆ

ก็งงๆ กับระบบ Linux เหมือนกันครับ ว่าเวลาของระบบจะทำงานแยกจากเวลาของเครื่องคอมพิวเตอร์

งงไหมครับ? คือเวลาของเครื่องคอมพิวเตอร์จะเดินไปอย่างถูกต้อง แต่เวลาบนระบบ Linux จะเดินไปของมันเองต่างหาก ทำให้ค่อยๆ เพี้ยนไปทีละน้อย ซักพักหนึ่งต้องเข้าไป reset ให้ตรงกับเวลาในเครื่อง พอดีช่วงนี้มีงานเยอะ พอหมดงานเยอะก็เตรียมเรื่องเซิรพ์เวอร์ตัวใหม่ ทำให้ไม่ได้เข้าไป reset มานานพอสมควร เวลาเลยเดินเพี้ยนเยอะไปหน่อยครับ :)

ตัวที่เราใช้นี่ถ้าจำไม่ผิดจะเป็น RedHat 7 จริงๆถ้าอยู่ต่างประเทศมันจะมี Options ของเรื่องเวลาที่เป็นของเมืองนอกอยู่เหมือนกันครับ ถ้าตั้งไม่ถูกจะอาการประมาณนี้แต่ของผมที่อยู่เมืองไทยเวลาจะไม่เพี้ยน แต่พอใช้เวปบอร์ดจะใช้เวลาที่เป็นของไทย คือ +7ไม่ได้เข้าใจว่าตัว เวปบอร์ดจะมี Bug

แต่จริงๆแล้วเราสามารถทำ ScheduleTask ให้เวลาของ MainBoard Sync กันกับเวลาของ OS ได้ครับ แต่ช่างมันเถอะไหนๆก็ย้ายแล้ว

D1
22nd April 2004, 03:20
ว่าจะไปตั้งที่ cron ให้มัน Sync กับ Time Server เหมือนกันครับ แต่ยังไม่ได้ลองหาดูเลยว่ามี Time Server ที่ไหนให้ใช้ฟรีได้บ้าง :p

RUTch
22nd April 2004, 14:37
Originally posted by D1
ว่าจะไปตั้งที่ cron ให้มัน Sync กับ Time Server เหมือนกันครับ แต่ยังไม่ได้ลองหาดูเลยว่ามี Time Server ที่ไหนให้ใช้ฟรีได้บ้าง :p

ของ RedHat เองก็รู้สึกว่าฟรีนะครับ ผมจำชื่อ Server ไม่ได้แล้วไว้หาให้

RUTch
28th April 2004, 02:40
Originally posted by D1
ว่าจะไปตั้งที่ cron ให้มัน Sync กับ Time Server เหมือนกันครับ แต่ยังไม่ได้ลองหาดูเลยว่ามี Time Server ที่ไหนให้ใช้ฟรีได้บ้าง :p

ตะกี้เพิ่งลอง จำได้เลาๆ ใช่จริงๆ ครับ clock.redhat.com ครับ ได้ทั้ง Linux ทั้ง M$ Windows ครับ

D1
28th April 2004, 03:37
ขอบคุณครับผม ;)

pat2545
5th May 2004, 16:49
ตอบเรื่อง Time Server นะครับ
Nectec พยายามรณรงค์ให้ใช้ Server ของเค้าครับ
ถ้าจำไม่ผิดจะเป็น clock.nectec.or.th ครับ
หรือจะใช้ของ Nasa ก็ได้ครับ ntp.nasa.gov ครับ
จริง ๆ แล้วยังมีอีกเยอะครับ

ตัว Linux จะมีโปรแกรมที่ชื่อ ntpd ครับจะคอย update เวลาให้ตรง
อยู่เสมอ ไม่แน่ใจว่า Redhat 7 จะใช้ ntpd เฉย ๆ หรือ xntpd นะครับ

ntp = Network TIme Protocol

D1
6th May 2004, 03:12
ขอบคุณ คุณ pat2545 สำหรับ Time Server ของ Nectec ครับ ตอนนี้หันมาใช้ตัวนี้แล้ว Traffic วิ่งในประเทศด้วย :)

ปล.. ดีใจจังครับ เดี๋ยวนี้เราสามารถเทียบเวลาได้ง่ายๆ ไม่เหมือนสมัยก่อนที่อยากจะเทียบเวลาทีต้องเสีย 3 บาทโทรไปเบอร์ 181 :)

อารักษ์
10th May 2004, 09:39
เยี่ยมเลยครับ