PDA

View Full Version : เรื่อง Smart Media



Unregistered
16th October 2002, 20:08
ไม่ทราบว่ากล้องรุ่นนี้ใช้กับ smart media 128mb ยี่ห้อ apacer ได้หรือไม่ เพราะได้ยินว่า apacer มันใช้ได้กับ fuji บางรุ่นเท่านั้น เท็จจริงอย่างไรผู้เคยใช้โปรดแจ้งด้วยครับ เห็นราคามันถูกดี (2280.-) และยี่ห้อนี้ดีไหมครับ

D1
17th October 2002, 05:11
ผมไม่กล้ายืนยันตรงนี้เพราะไม่เคยได้ใช้กล้อง Fuji เลยครับ.. แต่เคยมีกระทู้ใน BP ถามแบบเดียวกันนี้ แต่เป็น CF ยี่ห้อหนึ่ง กับกล้องยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งสรุปได้ว่า ไม่จริง..

ซึ่งในกรณีนี้ผมก็คิดว่าไม่จริงครับ เพราะการผลิต Smart Media จะมีมาตรฐานของมันอยู่ โดย Smart Media จะมีอยู่แรงดันไฟอยู่สองระดับ คือ SmartMedia ที่ทำงานอยู่ที่ 3.3Volt กะ 5Volt ผมจำไม่ได้ว่ากล้อง Fuji ใช้อันไหน ยังไงลองดูรายละเอียดที่พิมพ์อยู่บน Smart Media อันที่มีอยู่ว่าเป็นประเภทไหน แล้วเวลาซื้อก็ลองดูครับว่า Apacer ที่พูดถึงนั้น Volt เท่ากันหรือไม่ ถ้าเท่ากันก็ขอร้านเค้าลองไปเลยครับ ลองแล้วใช้ได้ก็ซื้อเลย ร้านเค้าไม่ว่าอะไรหรอก.. :)

dribder
17th October 2002, 09:55
ผมก็ไม่ได้ใช้ SM ซะด้วย ใช้เจ้า s602 และเลือกใช้ CF น่ะครับ และก็ระหว่างรอ Viking 256 ก็เลยซื้อเจ้า Apacer 128 มาใช้ก่อน ก็ใช้ได้ดีน่ะครับ

อิฐเก่า
18th October 2002, 08:43
กล้อง Fuji ใช้ SM เป็นมาตรฐานอยู่แล้วไม่น่าจะมีปัญหาครับแต่ถ้าใช้ CF เท่าที่อ่านเจอใน webboard อื่น ของ Apacer มีปัญหาครับเจอกันมาหลายคนแล้ว แต่ที่ดีที่สุดก็คงต้องลองอย่างที่คุณ D1 แนะนำครับ

KOBauto
20th October 2002, 14:19
ตกลงว่าผมซื้อมาแล้ว ที่ Fortune Apacer 128Mb ราคา 2290.- ชั้น 4 จำชื่อไม่ได้

แต่ก่อนซื้อเอากล้องไปลองด้วยเพื่อความชัวร์ ลองถ่าย ลองSync กับ เครื่องคอมด้วย Card Reader (ซื้อเพิ่ม) ใช้ได้ไม่มีปัญหา

เหลือแต่ว่าจะใช้ได้นานแค่ไหนเท่านั้นเอง แต่เขารับประกันให้ 3 ปีครับ

สรุปว่าเป็น SM card ยี่ห้อที่ราคาถูกที่สุดที่ผมหาได้ ใครมียี่ห้อไหน ราคาเท่าไหร่ช่วยบอกกันด้วยครับ