PDA

View Full Version : Upgrade Lens AI, AIS ให้มี CPU (วัดแสงได้)



RUTch
15th March 2004, 16:34
เคยเปิดๆเจอ แต่จำได้ว่ายังไม่เคยลงไว้ ลงไว้เสียหน่อยเผื่อใครอยาก Upgrade ครับ
http://home.carolina.rr.com/headshots/Nikon%20Pics/600mm_finished_mount.jpg
เวปนี้อีตานี่แกมีเป็น ชุดๆชายเลยครับ สำหรับเลนส์แต่ละรุ่น รู้สึกมีไม่กี่รุ่นเอง
http://home.carolina.rr.com/headshots/Nikon%20Pics/web600mm_insert_chip_into_lens.jpg
ถอด Mount เก่าใส่อันใหม่เข้าไปแทน
http://home.carolina.rr.com/headshots/Nikon%20Pics/web600mm_final.jpg
หน้าตาประหลาดดี

http://home.carolina.rr.com/headshots/Nikonhome.htm

nithi
15th March 2004, 17:12
น่าจะมีใครลองทำนะครับ(Y) อยากเห็นว่าใส่ไปแล้วเป็นไง;) ;)

RUTch
15th March 2004, 17:24
Originally posted by nithi
น่าจะมีใครลองทำนะครับ(Y) อยากเห็นว่าใส่ไปแล้วเป็นไง;) ;)

เอาของคุณ Nithi นั่นแหละมาลองดูกัน ดีกว่า มีเยอะไม่ใช่หรือ :confused: (Y) :LB:

นายไข่เจียว
15th March 2004, 17:58
(Y) :eek: (Y)

นายไข่เจียว
15th March 2004, 17:59
Originally posted by nithi
น่าจะมีใครลองทำนะครับ(Y) อยากเห็นว่าใส่ไปแล้วเป็นไง;) ;)

ผมทำให้เอาปะ แต่...:o
ขอเลนส์บริจาคด้วยครับ..:p

nithi
15th March 2004, 22:15
Originally posted by rutch
เอาของคุณ Nithi นั่นแหละมาลองดูกัน ดีกว่า มีเยอะไม่ใช่หรือ :confused: (Y) :LB:
อิ..อิ...ของผมมันหมุน..มุ้น..หมุนไปเป็นเอเอฟไปหมดแล้วครับ เดี๋ยวต้องไปล่าของเก่าถูกๆมาลองให้คุณไข่เจียวโมดูครับ คุณไข่เจียวครับไอ้ของที่จะหามาโมนี่มันต้องเอฟค่าเดียวหรือเปล่าครับ หรืออะไรก็ได้:D

RUTch
15th March 2004, 23:12
เอาคุณ Nithi ถ้าเจอ MF 18mm แจ้งด้วยครับ คุณ Kant2000 แกหาอยู่ครับ แกยังตัดบัวยังเหลือใยกับค่าย นิกร อยู่ เหลือ FM2 อีกตัว

nithi
15th March 2004, 23:34
Originally posted by rutch
เอาคุณ Nithi ถ้าเจอ MF 18mm แจ้งด้วยครับ คุณ Kant2000 แกหาอยู่ครับ แกยังตัดบัวยังเหลือใยกับค่าย นิกร อยู่ เหลือ FM2 อีกตัว
คือไอ้หน้าตาอย่างนี้นะครับ จะพยายามหาดูครับ;)

RUTch
16th March 2004, 00:06
ว่าเห็นที่สะพานเหล็กแว๊บๆนะ

HotDuckZ
25th March 2004, 00:25
พอดีไปเจอลิ๊งค์นี้มา (http://www.naturfotograf.com/lens_CPUconversion.html)เลยเอามาฝากครับ

RUTch
25th March 2004, 00:41
50mm f-1.4 AI ไม่มี ใน List อะ