PDA

View Full Version : บ้านมีคอมสองเครื่อง อยู่คนละชั้น อยากให้เชื่อมต่อกันได้ครับ



เอคอม
31st January 2007, 17:37
คอมพิวเตอร์ อยู่ข้างบนตัว ข้างล่างตัว
ตัวนึงตอนนี้ใช้ ADSL อยู่ครับ
ควรใช้วิธีไหนในการเชื่อมต่อกัน (ในงบเบาๆ) เพื่อให้เล่นอินเตอร์เน็ตได้ทั้งสองเครื่องครับ..
ไม่เอาแบบมีสายนะครับ .. :crazy:

Electron
31st January 2007, 17:43
อืม...ไม่เอาแบบมีสายด้วย

ก็เปลี่ยนจากโมเด็ม ADSL ที่ผู้ให้บริการเค้า(บังคับ)แถมมา ซึ่งส่วนมากจะเป็น USB ADSL Modem
(หรือเป็น Router Modem ที่มี LAN อยู่ 4-5 Port) เปลี่ยนเป็น ADSL WIFI Router ครับ

แล้วก็ซื้อการ์ดแลนด์แบบ WIFI มายัดใส่ทั้งสองเครื่อง (มีทั้งแบบ PCI และ USB)

งบประมาณชุดนี้ เท่ากับคุณเอคอมรับงานครึ่งวันครับ


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แต่ถ้าเอาแบบมีสาย ก็วัดระยะทาง ระหว่างสองเครื่อง แล้วก็วิ่งเข้าเมืองไปซื้อสาย LAN ให้เค้าเข้าหัวให้เรียบร้อย

แล้วก็เอามาต่อระหว่างสองเครื่อง(ซึ่งน่าจะมี LAN On Board อยู่แล้ว ถ้าไม่มีก็ใบละ 4-5 ร้อย)

วุ่นวายกับการเดินสายสัก 30 นาที

ชุดนี้ งบประมาณจะอยู่ที่ ไม่เกินค่าแก๊สเติมรถ 1 ถังครับ

เอคอม
31st January 2007, 17:50
ถ้าไร้สายก็งบแรงพอตัว..

ถ้าเอาแบบไม่ต้องเชื่อมกันก็ได้.. แต่เล่นได้พร้อมกันด้วยเบอร์เดียวกัน...
โดยเราซื้อโมเด็ม ADSL ธรรมดามาอีกตัว.. แล้วต่อพ่วงสายโทรศัพท์เข้าไป แบบนี้ได้ไหมครับ..

ถ้ามันไม่ได้สงสัยจะต้อง LAN แล้วล่ะ :P

Electron
31st January 2007, 17:59
ถ้าไร้สายก็งบแรงพอตัว.. ถ้าเราซื้อโมเด็ม ADSL ธรรมดามาอีกตัว
แล้วพ่วงสายเลยได้มั๊ยครับ.. โปรตอน

ถ้ามันไม่ได้สงสัยจะต้อง LAN แล้วล่ะครับ :P
แสดงว่า ตอนนี้เป็น USB Modem ใช่ป่าวครับ

ก็เปลี่ยนเป็น Router Modem ได้เลยครับ ราคาประมาณพันกว่าบาทขึ้นไป(แต่ถ้าหามือสองได้ราคา 5-6 ร้อยก็มีครับ)