PDA

View Full Version : ร่วมรายงานผล Vista ครับ



Latitude
12th January 2007, 17:48
เนื่องจากเครื่องผมใช้ XP แล้วปรากฏว่าอยู่ดีๆ Wireless หายไป ลง Driver ใหม่ ทำหลายทางแล้วไม่หาย ถึงคราจะต้อง Format ใหม่

แต่มี Vista อยู่ในมือ เป็นแผ่นเต็ม เลยจัดการกับมันครับ ผลการทดลองใช้งานจริง Work มากๆ ใครที่กลัวเรื่องช้า มายืนยันครับ ว่าไม่ได้ช้า กว่า XP ที่ติดตั้งไว้เดิม เร็วกว่าครับ

หากเพื่อนๆ ใครที่ใช้ Vista อยากให้มาช่วยกันรายงานหน่อยครับว่าใช้แล้วเป็นยังไงติดอะไรกันบ้างครับ ส่วนตัวผมได้ติดตั้งลง Soft ที่ใช้งานประจำแล้วใช้งานได้หมดก็ตกลงปลงใจแล้วครับ

เริ่มเลย
ตัวที่ติดตั้งเป็น Business คับ ติดตั้งแล้วจะมีเทคนิคเรื่องเวลา แต่ก็ได้ทดสอบการแก้ไขแล้ว ไม่มีเรื่อง Activate Key 30 วัน แล้วก็ไม่มีปัญหาเรื่อง Driver เดิม

หลังจากติดตั้งเสร็จมันจะมี Tools Run ไว้ทดสอบเครื่องว่าผลการทดสอบของเครื่องเราอยู่ในระดับใดครับ

ปล. ติดตั้งครั้งแรกกินพื้นที่ประมาณ 6G สำหรับ Business ส่วน Ultimate กินไปประมาณ 8G

Latitude
12th January 2007, 17:51
หลังจากที่ติดตั้ง office 2003 แล้วและ application อื่นๆแล้วก็ยังใช้งานได้ดีช้าลงนิดหน่อนคับ แต่ไม่เท่า xp (xp ลงเยอะๆแล้วอืดกว่า)

หลังจากใช้งานไป 1 วันลองทำ test อีกครั้งครับ ผลที่ได้

Latitude
12th January 2007, 17:58
สำหรับ antivirus Nod32 ลงได้แต่ต้อง version 2.7 ขึ้นไป
สำหรับ Kaspersky ต้องเป็น Vista 6.0.2.546 ขึ้นไปครับ ยังไม่มี Key ผมเลยเลือกลง Nod32 ไป ยี่ห้ออื่นๆ ก็ลังได้ครับ ต้องลองไล่ดู

Latitude
12th January 2007, 18:01
และก็ NC ต้องใช้ NC 4.4 ครับ จึงจะลงได้ แต่ Key ใช้ของ 4.2 ครับ

เท่าที่ลองนั้นเปิด ปิด ใช้งานได้ดี รวดเร็วกว่า XP มากๆ เลยครับ สะใจเลยทีเดียว

ส่วน PS2 และ Light room นั้นยังไม่ได้ทดลอง แต่อยู่ใน Queue ครับ 555 คืบหน้าเดี๋ยวจะมารายงานต่อ

Latitude
12th January 2007, 18:04
สำหรับคนที่ใช้งาน Telnet นั้น โดน Default ที่ผมลง มันไม่ได้ติดตั้งมาให้ ต้องติดตั้งเองเพิ่มครับ

ใช้คำสั่ง

Command line to install telnet server:

start /w pkgmgr /iu:"TelnetServer" <----สำหรับ Server คิดว่าไม่ค่อยใช้กันแล้ว

Command line to install telnet server:

start /w pkgmgr /iu:"TelnetClient" <------- สำหรับ Client ครับ ไว้ Telnet ไปหา Server ซึ่งผมใช้งานบ่อย
ทีแรกตกใจหมดเลย ทำไมไม่มี

yak4j
12th January 2007, 18:06
ฝากดูเรื่อง Driver Printer ด้วยนะครับ..

Latitude
12th January 2007, 18:10
บางคนใช้ Lotus Note ผมก็ใช้สำหรับปิดงาน และก็ใช้งานอื่นๆ แต่ไม่ได้ใช้รับส่ง Mail ครับ ก็ใช้งานได้ ซึ่งทีม Dev ติดตั้งให้ บอกว่าทั้งติดตั้งและเรียกใช้งานเร็วมาก 555 เริ่มเอนเอียง :drool: :drool:

Latitude
12th January 2007, 18:16
ชอบสุดตรง Side bar ครับ มันทำให้เราเลือก Monitor อะไรก็ได้ ที่มีอยู่ครับ ซึ่งมันทำให้ผมดู เรื่อง CPU และ MEM ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเสริมเลย และเท่าที่ดูมาตลอด Vista จัดการเรื่อง Memory ได้ดีกว่า XP มากครับ มันจะคืน Mem เมื่อเราไม่ได้ใช้ Application บางตัว ซึ่งปัญหา XP คือบาง App ไม่ยอมคืน Memory

Latitude
12th January 2007, 18:17
ฝากรูปสุดท้ายไว้ที่ ThaiD ครับ เดี๋ยวจะมารายงานต่อ เพื่อนๆ มีใครใช้งานจริงๆ แล้ว ฝากมาร่วมแชร์ ประสบการณ์ด้วยนะครับ

Latitude
12th January 2007, 18:21
ฝากดูเรื่อง Driver Printer ด้วยนะครับ..

เรื่อง Printer นั้นDriver เยอะกว่า XP ครับ ซึ่งตระกูล HP และ อื่นๆ ยังรับได้เหมือนเดิม(จากที่ดูที่รายการนะครับ) ผมใช้ เคียวเซร่า ก็สามารถนำ Driver สำหรับ XP มาลงได้ครับ

Latitude
12th January 2007, 18:23
หน้าตา Control panel ใน ตีมของ Vista ครับ

Latitude
12th January 2007, 18:25
IE Version 7 แต่ทำได้เร็วกว่า IE7 ที่ลงใน XP ครับ อันนี้ต้องลองใช้เองจริงๆ ถึงจะทราบว่าเร็วกว่าจริงๆ

เดี๋ยวไปทำงานก่อนครับ แล้วจะมารายงานต่อครับ

Electron
12th January 2007, 20:38
เรื่องการบริโภคทรัพยากร เป็นอย่างไร รายงานด้วยเน้อ... :chat:

Electron
12th January 2007, 21:17
มีใครลองกับ NoteBook แล้วมั่ง
ที่นี่เค้าบอกว่า มันกินแบตอ่ะ http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=59119

Orange**
12th January 2007, 21:33
ยังไม่ได้ลองครับ แต่เข้ามาศึกษาไปพลางๆ ระหว่างรอโครงการระยะยาวเพื่อออกเครื่องใหม่ หรือบางที เก็บงานอะไรต่างๆ เสร็จ อาจจะลองดูก็ได้ เห็นสเป็คเครื่องพื้นฐานที่ Microsoft กำหนด น่าจะพอลงได้ :D

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่นำมาแชร์ครับ :flower:

Latitude
12th January 2007, 22:19
มีใครลองกับ NoteBook แล้วมั่ง
ที่นี่เค้าบอกว่า มันกินแบตอ่ะ http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=59119

เรื่อง Battery มันมี 3 Mode แต่ยังไม่ได้ลองจับเวลาเลยคับบบบ แต่เท่าที่ใช้ของเดิม ซึ่ง Acer มี Software มาให้ มันสามารถลดประสิทธิภาพ ของ CPU ลงเพื่อประหยัดพลังงาน เคยลองใช้ดูได้ประมาณ 1.30 ชม. ใช้งานทั่วไป เดี๋ยวจะลองแล้วมารายงานผลครับ

ดูหน้าตาของตัวจัดการของ Vista เรื่อง Bat ไปก่อนนะครับ ลองแล้วจะมารายงาน

Latitude
12th January 2007, 22:30
เรื่องการบริโภคทรัพยากร เป็นอย่างไร รายงานด้วยเน้อ... :chat:


ครั้งแรกที่ติดตั้งนั้น OS ล้วนๆ จะกิน Disk มาก ประมาณ 6-8 G เลย เยอะกว่า XP Capture มาแต่ดันทำหายอ่ะ

ส่วนเรื่อง Memory นั้นไม่แน่ใจว่า น้อยกว่า 1G จะช้าหรือเปล่า แต่ที่แน่ใจคือ มีอยู่ 1G เทียบระหว่าง เครื่องเดิม OS XP กับ OS Vista

Vista เร็วกว่าคับบบ

prayunsak
12th January 2007, 22:54
น่าสนใจครับ แต่คำว่าตัวเต็มนั้นเป็นลิขสิทธิ์หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ Microsoft จับไม่เจอหรือครับ ผมเห็นในตลาดที่หาดใหญ่ก็เริ่มมีแล้ว แต่ยังไม่กล้าลองครับ

Electron
12th January 2007, 23:01
น่าสนใจครับ แต่คำว่าตัวเต็มนั้นเป็นลิขสิทธิ์หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ Microsoft จับไม่เจอหรือครับ ผมเห็นในตลาดที่หาดใหญ่ก็เริ่มมีแล้ว แต่ยังไม่กล้าลองครับ
ตอนนี้ ไมโครซอฟต์ ยังให้โหลดใช้ฟรีอยู่ครับ(เวอร์ชั่นทดลอง)

ผมว่า ในตลาดหาดใหญ่ ไม่น่ามีซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์ขายครับ
เพราะเคยไปเดิน จู่ๆ เค้าพร้อมใจกันปิดประตูร้านกันทุกร้านเลย กลางวันแสกๆแท้ๆ :P

StiLLifE*
12th January 2007, 23:39
จากที่ได้ทดลองใช้

การติดตั้งง่ายและรวดเร็วครับ make it easy มากๆ แบบว่าใช้ Mouse คลิ๊กกันได้ตั้งแต่หน้าแรกเลย

การจัดการทรัพยากรของ vista ถือว่าทำได้ดีครับ กับ GUI ใหม่ไม่ได้ทำให้เครื่องช้าหรือต่างจาก XP เลยครับ :clap:

สเปคเครื่องผม CPU 2.0GHz + RAM 1GB DDR dual channel

การใช้งานอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรกๆเนื่องจาก ความไม่คุ้นเคย แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหาครับ :yahoo:

ปัญหาเดียวที่ผมเจอคือ พวก Driver อุปกรณ์ที่ยังมีไม่ครบ อาทิเช่น Driver sound ของ Creative ที่เป้นตัว Beta อยู่ครับ มันทำให้ Audigy 2 Zs ของผมไม่ต่างอะไรกับพวกที่แถมมากับเมนบอร์ดเลยครับ:knock:

เพราะฉนั้นสำหรับใครที่สนใจจะอัพเกรต check เรื่องเหล่านี้ก่อนเลยครับ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะไปอัพเกรตแล้วล่ะครับ

:chat:

PinkZombie!
13th January 2007, 00:51
ใช้ x64 Ultimate อยู่ครับผม
เรื่อง Driver ยังไม่มีปัญหากับอะไรนะครับ เอาของ XP มาลงได้เลย ถ้าไม่ได้ ก็เอาของ XP x64 มาใช้ได้เหมือนกัน

มีแต่ Epson Photo RX630 ที่เมืองไทย ที่ดันไม่มี driver x64

เรื่องซัดแบตไหม๊ ไม่ทราบเหมือนกันครับ เครื่องผมมันแก่แล้ว ถอดปลั๊ก 15-20 นาทีก็ดับทั้ง XP ทั้ง Vista ครับผม

เค้าให้ลองใช้ฟรีชั่วคราวนะครับ ไม่ได้ตลอดไป จริงๆก็มีที่แงะออกมาแล้ว แต่อย่าไปเผลอไปอัปเดทนะครับผม ไม่งั้นจะเจอปัญหาปลาดาวคล้ายๆกับ XP ที่ลบไม่ได้ แล้วไม่ใช่ออกมากวนสายตาอย่างเดียว แต่มันจะนับถอยหลัง แล้วไม่ให้เราใช้ด้วยซ้ำ
แถมยังตัดฟังชั่นโน่นนี่ออกไปหลายอย่างด้วย
เค้าว่ากันว่าเอาออกไม่ได้ ต้องลงใหม่อย่างเดียว แต่ไม่รู้นะครับเพราะ

อิอิ แต่ได้ตัว license มาแล้วอ่ะ... ยังไม่ทันขายเลย หุหุ จิ๊กป๋าผมมาอีกที
สงสัยกลัวลูกค้าองค์กรดั้งเดิมหนีไป osX มั้ง เลยรีบหามาให้ก่อน ดักคอไว้

NaimNatNod
13th January 2007, 13:09
เคยใช้อยู่พักหนึ่ง ก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา สดวก เร็ว และ สวยงาม(Y) :thumbup:

แต่ตอนนี้กลับมาใช้ XP ก่อน เอาไว้รอตัว license ออกมา แล้วค่อยกลับไปใช้อีกที เพราะว่าตอนนี้มีปัญหากับ Geforce 8800 ซึ่ง driver จะออกมาพร้อมๆกับตัว lincense

Latitude
13th January 2007, 22:56
น่าสนใจครับ แต่คำว่าตัวเต็มนั้นเป็นลิขสิทธิ์หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ Microsoft จับไม่เจอหรือครับ ผมเห็นในตลาดที่หาดใหญ่ก็เริ่มมีแล้ว แต่ยังไม่กล้าลองครับ

แผ่นที่ผมทำการติดตั้งเป็นแผ่นที่ใช้สำหรับส่งโรงงานเพื่อผลิตขาย ไม่ใช้ Beta และ RC ครับ (Web ที่ Load มาเขาว่ามาอย่างนั้นนะครับ) สำหรับเรื่อง ลิขสิทธิ์ MS จะให้เราทำการ Activate Key ครับ หากไม่ Active มันจะใช้งานได้แค่ 30 วัน ซึ่งการติดตั้งของผมใช้วิธีแก้เรื่องเวลาแทนครับ

ตรวจสอบจากการพิมพ์ winver

Latitude
13th January 2007, 22:59
จากที่ได้ทดลองใช้

การติดตั้งง่ายและรวดเร็วครับ make it easy มากๆ แบบว่าใช้ Mouse คลิ๊กกันได้ตั้งแต่หน้าแรกเลย

การจัดการทรัพยากรของ vista ถือว่าทำได้ดีครับ กับ GUI ใหม่ไม่ได้ทำให้เครื่องช้าหรือต่างจาก XP เลยครับ :clap:

สเปคเครื่องผม CPU 2.0GHz + RAM 1GB DDR dual channel

การใช้งานอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรกๆเนื่องจาก ความไม่คุ้นเคย แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหาครับ :yahoo:

ปัญหาเดียวที่ผมเจอคือ พวก Driver อุปกรณ์ที่ยังมีไม่ครบ อาทิเช่น Driver sound ของ Creative ที่เป้นตัว Beta อยู่ครับ มันทำให้ Audigy 2 Zs ของผมไม่ต่างอะไรกับพวกที่แถมมากับเมนบอร์ดเลยครับ:knock:

เพราะฉนั้นสำหรับใครที่สนใจจะอัพเกรต check เรื่องเหล่านี้ก่อนเลยครับ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะไปอัพเกรตแล้วล่ะครับ

:chat:

ขอบคุง:bucha: ที่มาร่วมด้วยช่วยกันคับ มีข้อมูลใหม่ๆ อย่าลืมเอามาแบ่งปันนะคับบ :bucha: :bucha:


ใช้ x64 Ultimate อยู่ครับผม
เรื่อง Driver ยังไม่มีปัญหากับอะไรนะครับ เอาของ XP มาลงได้เลย ถ้าไม่ได้ ก็เอาของ XP x64 มาใช้ได้เหมือนกัน

มีแต่ Epson Photo RX630 ที่เมืองไทย ที่ดันไม่มี driver x64

เรื่องซัดแบตไหม๊ ไม่ทราบเหมือนกันครับ เครื่องผมมันแก่แล้ว ถอดปลั๊ก 15-20 นาทีก็ดับทั้ง XP ทั้ง Vista ครับผม

เค้าให้ลองใช้ฟรีชั่วคราวนะครับ ไม่ได้ตลอดไป จริงๆก็มีที่แงะออกมาแล้ว แต่อย่าไปเผลอไปอัปเดทนะครับผม ไม่งั้นจะเจอปัญหาปลาดาวคล้ายๆกับ XP ที่ลบไม่ได้ แล้วไม่ใช่ออกมากวนสายตาอย่างเดียว แต่มันจะนับถอยหลัง แล้วไม่ให้เราใช้ด้วยซ้ำ
แถมยังตัดฟังชั่นโน่นนี่ออกไปหลายอย่างด้วย
เค้าว่ากันว่าเอาออกไม่ได้ ต้องลงใหม่อย่างเดียว แต่ไม่รู้นะครับเพราะ

อิอิ แต่ได้ตัว license มาแล้วอ่ะ... ยังไม่ทันขายเลย หุหุ จิ๊กป๋าผมมาอีกที
สงสัยกลัวลูกค้าองค์กรดั้งเดิมหนีไป osX มั้ง เลยรีบหามาให้ก่อน ดักคอไว้

ลงแล้วมารายงานด้วยนะต้น

Latitude
13th January 2007, 23:09
รายงานผลเรื่อง CS2 ครับ ทำการติดตั้งแล้ว สามารถติดตั้งได้ และใช้งานเป็นปกติครับ แต่หลังจากที่ทำการแงะแล้ว ทุกครั้งที่เปิด มันจะขึ้นหน้าให้เรา register ทุกครั้งครับหากเปิดใช้งานบ่อยๆ อาจจะมีรำคาญเล็กน้อย:redface:

Latitude
13th January 2007, 23:16
ลองดู Windows media player 11 ครับ รองรับไฟล์ ทางการบันเทิงได้ 36 ชนิด โดย Default แต่สามารถลงเพิ่มเติมได้

พอดีลง Winamp แล้วมัน Disable agent ไม่ได้เลยเอามันออกไปก่อน

Latitude
13th January 2007, 23:19
หลังจากที่ลองติดตั้ง ตีม ใหม่

Electron
13th January 2007, 23:19
สงสัยจะได้ไปเล่นที่ทำงานใหม่ อิอิอิ :P

Latitude
13th January 2007, 23:29
ลืมไปว่าเครื่องผมเป็น RAM Dual Channel 512 2 ตัวครับ เลยทดลองหัก RAM ออกครึ่งนึง เหลือ 512 เพื่อไขข้อข้องใจครับ

ทำการ Save ค่าใน Bios และ Reboot เครื่องใหม่ สังเกตุดูแล้วเครื่องอืดลงนิดหน่อยครับ ไม่มากแต่สังเกตุได้ และเมื่อ Boot เสร็จแล้วสังเกตุจาก monitor มันจะจอง RAM ไว้ 50เปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม (Y)

Latitude
13th January 2007, 23:39
แต่ได้ทดลองใช้งาน เปิด Word , NC และ PS2 โดยทำการเปิดรูป 2 รูป สังเกตุได้ว่า RAM ถูกใช้งานเกือบ 100% เลยครับ และก็อืดไปอย่างเห็นได้ชัด ต่างกับตอนที่ใช้ RAM 1 G

ทำให้สรุปได้คร่าวจากที่ผมทดลองใช้มาว่า Windows Vista นั้น RAM ควรจะ 1G ขึ้นไปครับ 512MB ไม่ไหวแน่ๆครับ (N) สำหรับ 1G นี่ถือว่า สบายๆ ครับ (Y) ลองดูรูปด้านล่าง และก็ดู Monitor CPU และ RAM นะครับ (ในกรอบสีแดงครับ) :redface:

Latitude
13th January 2007, 23:42
เคยใช้อยู่พักหนึ่ง ก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา สดวก เร็ว และ สวยงาม(Y) :thumbup:

แต่ตอนนี้กลับมาใช้ XP ก่อน เอาไว้รอตัว license ออกมา แล้วค่อยกลับไปใช้อีกที เพราะว่าตอนนี้มีปัญหากับ Geforce 8800 ซึ่ง driver จะออกมาพร้อมๆกับตัว lincense

เดี๋ยวใช้งานแบบเต็มๆ อย่าลืมเข้ามาช่วย แชร์ ประสบการณ์นะคับบพี่ :bucha: :bucha:

NaimNatNod
15th February 2007, 12:59
ตอนนี้เครื่องทำเป็น dual boot อยู่ 80% อยู่ที่ Vista เพราะมีบางโปรแกรมยังใช้ได้ขลุกขลักอยู่ อย่างเช่น Flashget เพื่อที่จะ d/l รายการของคุณสนธิลงมาไว้ใน ipod ยังมีปัญหาอยู่ และ driver ตัวเต็มที่ใช้กับ Vista ของ HP all-in-one Officejet 7310xi ทาง HP ยังไม่ออกมา ก็เลยใช้ driver ตัวที่มากับ Vista ไปพลางๆก่อน ปัญหาก็คือ ตัว 7310 นี้ ผมตั้งเป็น all-in-one Server ผ่าน router ฟังชั่นการพิมพ์งานใช้ได้ดีไม่มีปัญหา แต่ ไม่สามารถสแกนได้ ต้องต่อตรงเข้า usb ถึงจะทำงานได้ ก็เลยไม่ค่อยสดวกเท่าไร ส่วน ตอนนี้ video driver ของ 880GTS ไม่มีปัญหาแล้ว ใช้สดวก ลื่นมาก

โดยรวมแล้ว มีความรู้สึกว่า Windows เร็วขึ้นกว่า XP เยอะพอสมควร จนรู้สึกได้ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ GUI ที่ดีกว่า และ สวยกว่ามาก



เดี๋ยวใช้งานแบบเต็มๆ อย่าลืมเข้ามาช่วย แชร์ ประสบการณ์นะคับบพี่ :bucha: :bucha:

Latitude
15th February 2007, 13:09
ตอนนี้เครื่องทำเป็น dual boot อยู่ 80% อยู่ที่ Vista เพราะมีบางโปรแกรมยังใช้ได้ขลุกขลักอยู่ อย่างเช่น Flashget เพื่อที่จะ d/l รายการของคุณสนธิลงมาไว้ใน ipod ยังมีปัญหาอยู่ และ driver ตัวเต็มที่ใช้กับ Vista ของ HP all-in-one Officejet 7310xi ทาง HP ยังไม่ออกมา ก็เลยใช้ driver ตัวที่มากับ Vista ไปพลางๆก่อน ปัญหาก็คือ ตัว 7310 นี้ ผมตั้งเป็น all-in-one Server ผ่าน router ฟังชั่นการพิมพ์งานใช้ได้ดีไม่มีปัญหา แต่ ไม่สามารถสแกนได้ ต้องต่อตรงเข้า usb ถึงจะทำงานได้ ก็เลยไม่ค่อยสดวกเท่าไร ส่วน ตอนนี้ video driver ของ 880GTS ไม่มีปัญหาแล้ว ใช้สดวก ลื่นมาก

โดยรวมแล้ว มีความรู้สึกว่า Windows เร็วขึ้นกว่า XP เยอะพอสมควร จนรู้สึกได้ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ GUI ที่ดีกว่า และ สวยกว่ามาก

ขอบคุณคับบบพี่ :bucha: :bucha: ตอนนี้ผมใช้ Flashget 1.8 ไม่พบปัญหาเลยครับ แถม 1.8 Load ไฟล์ bit ได้ด้วยครับ

เรื่อง GUI เท่าที่ดูคร่าวๆ มาเห็นว่า Vista เอาส่วนของ GDI ออกจาก Kernel เลยทำให้มีเสถียรภาพ และเร็วขึ้น (Y)

ตอนนี้ผมก็ติดปัญหา อยู่เรื่องนึงคือ กล้องที่ที่ NB กับ Printer ซึ่งใช้งานผ่าน Bus USB ทั้งคู่ใช้งานพร้อมกันไม่ได้ ต้อง Disable อย่างใดอย่างนึงคับ แต่ก็พอรับได้กับอาการนี้ อิอิอิ:knock: :knock:

นายไข่เจียว
15th February 2007, 13:33
ผมมีปัญหาเดียว คือลงโปรแกรม Dotnet Framework1.1 ที่เป็นตัวสำัคัญสำหรับ Capture NX ไม่ได้ เดี้ยงเลยย งง มากๆ หาจากเว็บก็ไม่มีปัญหานี้

NaimNatNod
16th February 2007, 23:16
ผมก็ลง v1.8 นะ จริงๆแล้วมันก็ d/l ได้ตามปกติ แต่ทุกครั้งมันจะมี message ขึ้นมาบอกว่า "Acces to c:\Program Files\FlashGet\Default.jcd was denied." ถ้าผมกดปุ่ม Ok มันก็จะปิด Flashget ไปเลย แต่ถ้ารอจนกว่า d/l เสร็จ ผมก็ได้ไฟล์มาแล้ว มันจะปิดตัวเองก็ไม่เป็นไร แต่ค่อนข้าง น่ารำคาญ
(N)


ขอบคุณคับบบพี่ :bucha: :bucha: ตอนนี้ผมใช้ Flashget 1.8 ไม่พบปัญหาเลยครับ แถม 1.8 Load ไฟล์ bit ได้ด้วยครับ

เรื่อง GUI เท่าที่ดูคร่าวๆ มาเห็นว่า Vista เอาส่วนของ GDI ออกจาก Kernel เลยทำให้มีเสถียรภาพ และเร็วขึ้น (Y)

ตอนนี้ผมก็ติดปัญหา อยู่เรื่องนึงคือ กล้องที่ที่ NB กับ Printer ซึ่งใช้งานผ่าน Bus USB ทั้งคู่ใช้งานพร้อมกันไม่ได้ ต้อง Disable อย่างใดอย่างนึงคับ แต่ก็พอรับได้กับอาการนี้ อิอิอิ:knock: :knock:

Welcome2ME
20th February 2007, 14:56
กำลังทดลองชิม Trial Version 30วัน ของ Vista Ultimate Edition (32bit) เหมือนกันครับ
ผล Rating ได้ 4.8 ครับ

คำเตือนสำหรับท่านที่ใช้ Vista ที่ไม่ได้ Validate อย่างถูกต้อง
ห้าม Update Patched ตัวนี้ครับ
KB931573 มันจะไปหยุด Windows Vista ของคุณครับ

** อยากได้ Version 64bit ไปลองจังเลยครับ ***

Welcome2ME
25th February 2007, 10:49
Update รายชื่อ โปรแกรมที่ได้รับการรับรองว่า เข้ากันได้ดีกับ Vista
" Certified for Windows Vista "
http://support.microsoft.com/kb/933305

D1
25th February 2007, 21:38
รู้สึกจะมีหลายโปรแกรมที่ผมใช้แล้วยังใช้กับ Vista ไม่ได้ โดยเฉพาะ้ iTune 7.02 กับ iPod Shuffle 2nd แล้วมีปัญหา Sync เพลงไม่ได้ ต้องลองซักสิบครั้งจะได้ซักหนึ่ง แต่กับ iPod Video กลับยังทำงานได้ตามปกติ

ตอนนี้ถอยกลับเป็น XP แล้วครับ คงรออีกซักระยะ แต่ที่รู้สึกได้คือการจัดการเรื่อง Multitask และ Memory ของ Vista ดีกว่า XP ครับ ใช้งานแล้วรู้สึกลื่นกว่า :)

Electron
25th February 2007, 22:43
เดี๋ยวหาเครื่องมาลองก่อนครับ จะได้ร่วมรายงานด้วยคน

ขอบคุณพี่อู๊ดมากครับ สำหรับของฝากวันนี้ :bucha:

Mr-kai
26th February 2007, 21:13
ที่พันทิพย์ก็มีโปรแกรมนี้มาโหลดพร้อมเลขเด็ดๆ ไม่ทราบว่าจะไปลงดีมั้ย ใครเคยลงวานบอกด้วยครับ

Orange**
26th February 2007, 21:50
รายการซอฟต์แวร์ที่สนับสนุน Windows Vista

Windows Vista RC 1 Software Compatibility List (http://www.answers.com/topic/windows-vista-rc-1-software-compatibility-list)

AntiVirus

Avast! Home Edition (http://forum.avast.com/index.php?topic=23424) v4.7.883 Beta (32 Bit and 64 Bit) [NOTE: On v4.7.881, was given a warning that it's incompatible, but everything works fine now.
AVG Free Edition (http://free.grisoft.com/) v7.1.407 (32 Bit and 64 Bit)
AVG Professional Edition (http://www.grisoft.com/doc/30/lng/us/tpl/tpl01) v7.1 Build 395a764 (32 Bit and 64 Bit)
AVG Professional Edition v7.5 (32 Bit and 64 Bit)
ClamWin Free Antivirus (http://www.clamwin.com/) v0.88.4 (64 Bit)
eTrust EZ Antivirus (http://www.my-etrust.com/microsoft/) v7.2.0.0 (32 Bit) [NOTE: You can get 1 year free from eTrust.]
Trend Micro v14.56.1008 Beta (https://www.trendbeta.com/index.php?get=80) (32 Bit and 64 Bit)
McAfee VirusScan Enterprise v8.5i Beta III Refresh (http://www.mcafee.com/us/enterprise/downloads/beta/beta_mcafee/vse.html) (32 Bit) [NOTE: Update works on Internet or EPO 3.6.]
Symantec Norton 360 Beta (http://www.symantec.com/home_homeoffice/products/norton360/index.jsp) (32 Bit)
Norton Antivirus Corporate Edition 10(Vista RC1 specific update) installs fine, updates, when in windows autoprotect turns off and when re-enabled will turn off again after 4-5 secs
NOD 32 Eset 2.5 installed fine on Vista RC1, updates, scans emails and seems that all the features work such as spyware and adware prevention. No error messages.Backups

IBM Tivoli Storage Manager Client (http://www-306.ibm.com/software/tivoli/products/storage-mgr/) v5.3.4 (32 Bit)
Smarter Backup (http://www.smarterbackup.com/) (32 Bit)
Acronis True Image Home (http://www.acronis.com/homecomputing/products/trueimage/) v10.0 (32 Bit)..............
..........................
.....................................
................................................

Latitude
27th February 2007, 06:38
รู้สึกจะมีหลายโปรแกรมที่ผมใช้แล้วยังใช้กับ Vista ไม่ได้ โดยเฉพาะ้ iTune 7.02 กับ iPod Shuffle 2nd แล้วมีปัญหา Sync เพลงไม่ได้ ต้องลองซักสิบครั้งจะได้ซักหนึ่ง แต่กับ iPod Video กลับยังทำงานได้ตามปกติ
เคยอ่านเจอเรื่อง iTune เหมือนกันครับ ว่ายังมีติดๆ อยู่

แต่ที่รู้สึกได้คือการจัดการเรื่อง Multitask และ Memory ของ Vista ดีกว่า XP ครับ ใช้งานแล้วรู้สึกลื่นกว่า :)

ส่วนเรื่องนี้น่าจะเป็นผลมาจากการนำ GUI ,X windows ออกมาจาก kernel

ผมอิจฉาคนที่ใช้กับเครื่อง PC แรงๆ จริงๆ ใช้แล้วมันส์ มือมากๆครับ

Latitude
27th February 2007, 06:55
ลองดู เรื่อง itune ครับ
http://docs.info.apple.com/article.html?artnum=305042

RUTch
27th February 2007, 08:46
อิอิ สงสัยได้เสียตังค์แน่ Fujitsu NoteBook มี Vista ลง่มาเรียบร้อยแล้ว จะเข้ามาเดือนหน้า อิอิ

ktc
27th February 2007, 09:14
ทำไมผม update online ได้ตามปกติ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะยาแก้ไอหรือเปล่า ตัวที่ผมลองคือ Windows Vista Enterprise ครับ

YokSod
1st March 2007, 16:47
ขออนุญาตถามต่อในนี้นะครับ คือทางบริษัทฯผมกำลังมีแผนจะเปลี่ยนมาใช้ VISTA Business ผมอยากจะทราบว่าถ้าเราเอาเครื่องมาทำเป็น webserver ใช้สำหรับทดสอบเว็บเล็กๆน้อยๆ และใช้ php5 ด้วยนี่ จะต้องลง IIS ด้วยหรือเปล่าเหมือนตอนใช้ XP และ php5 นั้นจะสามารถใช้ได้กับ vista หรือไม่ครับ รบกวนนะด้วยครับ:bucha:

D1
2nd March 2007, 03:09
ขออนุญาตถามต่อในนี้นะครับ คือทางบริษัทฯผมกำลังมีแผนจะเปลี่ยนมาใช้ VISTA Business ผมอยากจะทราบว่าถ้าเราเอาเครื่องมาทำเป็น webserver ใช้สำหรับทดสอบเว็บเล็กๆน้อยๆ และใช้ php5 ด้วยนี่ จะต้องลง IIS ด้วยหรือเปล่าเหมือนตอนใช้ XP และ php5 นั้นจะสามารถใช้ได้กับ vista หรือไม่ครับ รบกวนนะด้วยครับ:bucha:ถ้าจะใช้ PHP5 อย่างไรต้องลง Web Server แน่นอนครับส่วนจะเป็น IIS, Apache หรืออื่นๆ ก็เลือกได้ครับ ^_^

Orange**
2nd March 2007, 09:48
ขออนุญาตถามต่อในนี้นะครับ คือทางบริษัทฯผมกำลังมีแผนจะเปลี่ยนมาใช้ VISTA Business ผมอยากจะทราบว่าถ้าเราเอาเครื่องมาทำเป็น webserver ใช้สำหรับทดสอบเว็บเล็กๆน้อยๆ และใช้ php5 ด้วยนี่ จะต้องลง IIS ด้วยหรือเปล่าเหมือนตอนใช้ XP และ php5 นั้นจะสามารถใช้ได้กับ vista หรือไม่ครับ รบกวนนะด้วยครับ:bucha: ตอบเหมือนคุณ D1 ครับว่า ต้องลง webserver ก่อนเสมอ (จะเป็น IIS, Apache, .... ก็แล้วแต่)

PHP5 สามารถใช้กับ Vista ได้ครับ (ไม่ได้ทดสอบเอง แต่จากที่อ่าน software compatability มาหลายเว็บ เขาว่าปกติดีครับ)

YokSod
5th March 2007, 07:38
ถ้าจะใช้ PHP5 อย่างไรต้องลง Web Server แน่นอนครับส่วนจะเป็น IIS, Apache หรืออื่นๆ ก็เลือกได้ครับ ^_^

ขอบคุณทั้งพี่D1และพี่Orange มากเลยครับ:thumbup: :yahoo: