PDA

View Full Version : ### มีใครใช้ MP3 ของ Sony บ้างครับ รบกวนถามอะไรหน่อยนะครับ ###



Kenny P
12th December 2006, 23:40
คือปกติการ Transfer เพลงไปที่เครื่อง จะต้องใช้ โปรแกรม SonicStage ใช่ไหมครับ คือ ถ้าเป็นการ Transfer เพลงสากลไป ก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นเพลงไทยเมื่อไร บางเพลงก็ Transfer ได้ บางเพลงก็ไม่ได้ ไม่ทราบว่าจะแก้ไขได้อย่างไรครับ

MP3 ที่ผมใช้คือ แผ่นที่หาซื้อได้ตามห้างคอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วไปนะครับ

ใครแก้ปัญหานี้ได้ รบกวนด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

soranont
13th December 2006, 07:51
ipod80G ไม่ใช้แล้วเหรอ

Kenny P
13th December 2006, 12:08
เห็นชื่อ Soranont นี่ ต้องตกใจไว้ก่อนเลย เกรงว่า พี่ท่านจะมาแซวอะไรอีก 555555555

ใช้อยู่ครับพี่ แต่ว่า IPOD มันหนักนะครับ คงไม่เหมาะใช้ฟังตอนวิ่งนะครับ พอดีว่าเห็น Sony ออกตัวนี้มา คิดว่าเหมาะใช้ฟังตอนออกกำลังกายมากกว่า ก็เลยสอยมาอีกตัวนะครับ แต่ก็ติดปัญหาเรื่องเพลงไทยอย่างที่ว่านะครับ :)

http://www.sony.co.th/product/productImage.aspx?type=L&pid=1998

RUTch
13th December 2006, 13:00
เห็นชื่อ Soranont นี่ ต้องตกใจไว้ก่อนเลย เกรงว่า พี่ท่านจะมาแซวอะไรอีก 555555555

ใช้อยู่ครับพี่ แต่ว่า IPOD มันหนักนะครับ คงไม่เหมาะใช้ฟังตอนวิ่งนะครับ พอดีว่าเห็น Sony ออกตัวนี้มา คิดว่าเหมาะใช้ฟังตอนออกกำลังกายมากกว่า ก็เลยสอยมาอีกตัวนะครับ แต่ก็ติดปัญหาเรื่องเพลงไทยอย่างที่ว่านะครับ :)

http://www.sony.co.th/product/productImage.aspx?type=L&pid=1998

สินสอดเท่าไหร่เนี่ยตัวเนี้ย สวยดี

Kenny P
13th December 2006, 14:27
2 กิ๊ก 8 พันครับป๋า

มีรุ่นหนึ่งกิ๊กด้วย แต่จำราคาแน่นอนไม่ได้นะครับ ประมาณหกพัน something ครับ

RUTch
13th December 2006, 14:54
คิกๆ ฟังจาก 818 กับ 4700 เหมือนเดิมดีกว่า หูระดับผม ซอยังฟังไม่รู้เรื่องเลย เอิกๆ แต่เดี๋ยวนี้ถูกลงเยอะ

DOFJerk
13th December 2006, 15:23
ลองเปลี่ยนชื่อเพลง ชื่อไฟล์ ชื่อศิลปิน ให้เป็นภาษาอังกฤษ อาจจะช่วยได้มั้ง.. เมื่อก่อนใช้ SonicStage กับ MiniMD ก็ต้องเปลี่ยนเงี้ย..

D1
13th December 2006, 22:50
design สวยจริงๆ ครับ (Y) (Y)

Plub
14th December 2006, 00:34
ลองเปลี่ยนชื่อเพลง ชื่อไฟล์ ชื่อศิลปิน ให้เป็นภาษาอังกฤษ อาจจะช่วยได้มั้ง.. เมื่อก่อนใช้ SonicStage กับ MiniMD ก็ต้องเปลี่ยนเงี้ย..อืม...เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปบอกคนที่ทำงาน เมื่อวานก่อนถามผมๆ ก็ไม่รู้ เจอกระทู้นี้ได้คำตอบแระ อาการเล่นได้แต่เพลงหรั่ง เพลงไทยไม่ยอมเล่น นี่ว่าจะให้แกหาเพลงยุ่นใส่ดูซิมันจะเล่นเพลงบ้านมันมั้ย? แต่ไม่แน่ เครื่องทำในมาเลย์อาจไม่ยอมเล่น...:Smiles2:

obxjp
18th December 2006, 02:22
ของผมก็เป็นครับ.......ผมใช้อยู่เครื่องนึงครับ......ต้องใช้โปรแกรมSonicStage แปลงเหมือนกันครับ......

ปัญหาของผมเริ่มจากตอนซื้อมาทีแรกก็แปลงได้ทุกชื่อทั้งไทย-เทศล่ะครับ....แต่พอพักนึงฟอร์แมทเครื่อง.....คราวนี้เป็นเลย....... Transfer เพลงสากลไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ....แต่พอเพลงไทยปุ๊ป......มันขึ้นเอ๋อหรอซะงั้น.....

ตอนแรกก็นึกว่าเครื่องพัง.....เอาไปให้ที่ศูนย์ดู.....เขาก็ลงเพลงไทยได้สบายปกติ.....แต่เอากลับมาที่บ้านลงเพลงไทยก็ไม่เข้าเหมือนเดิมอะครับ......

สุดท้ายก็แก้ไขได้......แต่ไม่รู้เป็นวิธีที่ถูกต้องหรือเปล่า.....คล้าย ๆ ที่คุณ DOFJerk บอกน่ะล่ะครับ......ผมก้อปเพลงที่จะแปลงมาไว้ที่หน้าจอก่อน.....แล้วก็รีเนมชื่อให้เป็นภาษาปะกิตทั้งหมดครับ......แล้วค่อยTransfer ลงเครื่อง.....แล้วค่อยเข้าไปแก้ให้เป็นไทยในโปรแกรมอีกทีน่ะครับถึงใช้ได้

ตอนนี้ก็เลิกใช้ไปแล้วครับเพราะยุ่งยากเกิน...ผมหาวิธีแก้ที่สะดวกกว่านี้ไม่ได้น่ะครับ....หันมาเพิ่งไอพอดแทน....ง่ายกว่า....แฟนผมยึดไปแล้วด้วย.....แหะๆๆๆๆ.....สงสัยกลับมาใช้อันเดิมแหงม.....:knock: :knock: :P

Kenny P
18th December 2006, 03:02
ขอบคุณทศ และ obxjp ด้วยนะครับ

ยังไม่ได้ลองสักทีเลยครับ เพราะของใหม่ แบตมันยังฮึดอยู่ ใช้ฟังแค่ตอนออกกำลังกายวันละชั่วโมง แบตก็ไม่หมดสักที ก็เลยทิ้งมันไว้ในรถ ยังไม่ได้เอามา Charge ตอนนี้ก็ฟังแต่เพลงสากลไปก่อนนะครับ

แต่ยอมรับว่า Ipod มันใช้ง่ายกว่าจริงๆ แต่ว่าของผมมันใหญ่นะครับ เอาไว้ฟังตอนวิ่งมันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร ก็เลยสอยตัวนี้มาอีกที ใช้ยากจริงๆ แต่ก็เหมาะกว่าที่จะใช้ตอนออกกำลังกายนะครับ วัตถุประสงค์การใช้งานต่างกันนะครับ :P

Electron
18th December 2006, 07:42
แต่ยอมรับว่า Ipod มันใช้ง่ายกว่าจริงๆ แต่ว่าของผมมันใหญ่นะครับ เอาไว้ฟังตอนวิ่งมันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร ก็เลยสอยตัวนี้มาอีกที ใช้ยากจริงๆ แต่ก็เหมาะกว่าที่จะใช้ตอนออกกำลังกายนะครับ วัตถุประสงค์การใช้งานต่างกันนะครับ :P
ง่า....ไม่ใหญ่ได้ไง เล่นเอา iPod VDO 80GB. ไปวิ่ง ..เค้าใช้ Nano กันก็พอแล้ว :crazy: