PDA

View Full Version : ถามเรื่อง Card Reader หน่อยครับ



Idef
12th September 2003, 01:31
ถามเรื่อง Card Reader หน่อยครับ ใครใช้รุ่นไหนกันบ้าง มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง ราคาเท่าไหร่ ซื้อที่ไหน กำลังจะซื้อครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Idef
12th September 2003, 01:33
รุ่นนี้ เป็นไงบ้างครับ สนใจอยู่ใครมีข้อมูลบ้างครับ(Y) (N) :confused:

Unregistered
12th September 2003, 19:43
ผมอยากซื้อ Card reader ไว้ใช้กับ xD Card น่ะครับ มีใครพอจะรู้ราคาบ้างครับ และควรใช้แบบไหน ยี่ห้อไหนครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ เพราะจะซื้อแล้ว

RUTch
13th September 2003, 02:01
เคยมีคนโพสไว้แล้วละครับว่าแบบไหนราคาเท่าไร ที่ พันธ์ทิพย์แหละครับ แต่ไม่ค่อยจะมีกี่แบบหรอกครับสำหรับ xD

D1
13th September 2003, 05:54
ผมใช้ของ MicroTech ครับ ซื้อมานานซักสาม-สี่ปีได้แล้วครับ ตั้งแต่ยังราคาแพงๆ อยู่ แต่ใช้ทนดีครับ :)

ส่วนของที่ราคาถูกๆ พูดถึงถ้าใช้ถนอมๆ ผมก็ว่าใช้งานได้นานดีนะครับ เห็นเพื่อนผมใช้อยู่ก็ใช้มาเกือบสองปีก็ยังใช้งานดี เป็นของไต้หวัน :)

เอคอม
13th September 2003, 08:08
ผมใช้ Apecer ทั้งแบบ Internal และ External

ใส่ memory เข้า - ออกเพื่อโหลด ประมาณวัน 5 - 25 ครั้ง...
แบบ External ใช้มาครบปีแล้ว ยังไม่มาปัญหาครับ

ส่วนแบบ Internal ก็ OK ครับ... ยังไม่เสียเหมือนกัน..

Unregistered
15th September 2003, 10:00
ระหว่าง internal กับ external นี่แตกต่างกันยังงัยครับ

RUTch
15th September 2003, 10:58
Originally posted by Unregistered
ระหว่าง internal กับ external นี่แตกต่างกันยังงัยครับ

External เสียบ เข้า USB Port ด้านนอก เอาไปไหนมาไหน เช่น ที่ทำงาน กับ บ้านได้ แต่ Internal เสียบเข้า USB Port ที่อยู่ด้านในเครื่อง ถ้าไม่มีด้านใน ต้อง Mod กันหน่อย มันจะติดกับตัวเครื่องเลยเหมือนเป็น Drive

frank602z
15th September 2003, 13:37
ใช้ apecer (external)
โดนดึงเข้าดึงออกวันละหลายสิบรอบ (nike lan)
และพกติดกระเป๋าเวลาออกข้างนอก ใช้แทน usb ext hd
ตอนนี้อยากซื้อ usb 2 แล้ว มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ?

RUTch
15th September 2003, 15:38
Originally posted by frank602z
ใช้ apecer (external)
โดนดึงเข้าดึงออกวันละหลายสิบรอบ (nike lan)
และพกติดกระเป๋าเวลาออกข้างนอก ใช้แทน usb ext hd
ตอนนี้อยากซื้อ usb 2 แล้ว มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ?

nike lan แสดงว่า ฟัง mcot วันนั้นด้วยรึ 555 ก็ Apacer สีเงินครับ แต่จะไม่มี Memory ในตัว ครับ เป็น 6 in 1 +1 (MS Pro)

frank602z
15th September 2003, 16:11
ไม่มี Memory ในตัว มันเป็นเช่นใดครับ จะช้ากว่าเช่นนั้นหรือ?
:rolleyes:

mcot ก็แอบๆ ฟังเกือบทุกครั้งครับ :D

RUTch
15th September 2003, 16:40
Originally posted by frank602z
ไม่มี Memory ในตัว มันเป็นเช่นใดครับ จะช้ากว่าเช่นนั้นหรือ?
:rolleyes:

mcot ก็แอบๆ ฟังเกือบทุกครั้งครับ :D

ไม่ช้าครับ เพียงแต่มีแล้ว มันเหมือนมี ThumbDrive ในตัวอีกอันไงครับ

frank602z
15th September 2003, 17:16
ก็คือไม่ต้องใช้ cf ก็ได้หรือเปล่า และอาจจะมี memory 32, 64 อะไรประมาณนั้น?

RUTch
16th September 2003, 01:54
Originally posted by frank602z
ก็คือไม่ต้องใช้ cf ก็ได้หรือเปล่า และอาจจะมี memory 32, 64 อะไรประมาณนั้น?

Yes,Ooh,Yes...