PDA

View Full Version : สอบถามเกี่ยวกับ Air Card



Electron
12th September 2006, 15:20
ไม่ทราบว่าท่านใดเคยใช้ และกำลังใช้อุปกรณ์จำพวก Air Card บ้างครับ
พอดีตอนนี้ DTAC สามารถ ทำ Multi SIM ได้แล้ว

ไอ้ผมมันพวกบ้าออนไลน์ ก็เลยคิดอยากจะหามาไว้ใช้มั่ง
อยากได้แบบที่รองรับ EDGE ด้วยครับ และไม่ทาบว่า แบบที่เป็น PCMCIA กับ USB ใช้งานสะดวก หรือต่างกันอย่างไร

ไม่มีความรู้ และไม่เคยใช้เองเลย เคยแต่เห็นชาวบ้านเค้าใช้

ยี่ห้อ และรุ่นที่น่าเล่นตอนนี้ ไม่ทราบว่าเทคโนโลยีเค้าไปถึงไหนแล้ว
รวมทั้งราคา (ทราบมาว่าแตะๆหมื่น) ไม่ทราบว่าซื้อมาเล่นเน็ตจะคุ้มหรือป่าว
หรือว่าซื้อโทรศัพท์ใหม่อีกเครื่องจะคุ้มกว่า :Smiles2:

เพราะผมมีปัญหาเวลาใช้งาน GPRS ขณะมีการ รับ-ส่งข้อมูล จะไม่มีใครโทร.เข้ามาได้
พอมี Multi SIM ก็น่าจะตัดปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารลงไปได้

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

RUTch
12th September 2006, 15:50
ดูที่นี่เลย www.thaiaircard.com เห็นมันมีหลายรุ่นดี บางรุ่น ไม่เคยเห็นใครขายเขาก็ขาย ราคามันถูกๆจนน่ากลัว ไม่เคยติดต่อด้วย ไม่รู้เป็นไง แต่เห็นข้อมูลมันเยอะดี อิอิ ลองไปดูข้อมูลก่อนดิ

Plub
12th September 2006, 16:47
Multi SIM แล้วก็ Multi payด้วยนะ...เหอะๆ นึกว่าจะให้ SIMเพิ่มมาใช้ฟรีที่ไหนได้คิดตังค์เพิ่มอีก Unlimitedจาก 999เป็น 1,6XXไม่ไหวมั้ง ไมไม่คิด 999x2ซะเลยหมดเรื่อง

Electron
12th September 2006, 18:23
ขอบคุณป๋ารุจครับ ราคาน่าลองจริงๆ :bucha:




Multi SIM แล้วก็ Multi payด้วยนะ...เหอะๆ นึกว่าจะให้ SIMเพิ่มมาใช้ฟรีที่ไหนได้คิดตังค์เพิ่มอีก Unlimitedจาก 999เป็น 1,6XXไม่ไหวมั้ง ไมไม่คิด 999x2ซะเลยหมดเรื่อง
พอดีผมใช้แพคเกจเล็กแล้วครับ ไม่ต้องเพิ่มตังค์ อิอิ

RUTch
12th September 2006, 18:31
อีกเจ้าเคยมาโพส แล้วถูกลบไปเพราะเข้าข่ายทำธุรกิจ ไม่มีหน้าร้านเป็นตัวเป็นตน มีแต่ Web กับ เบอร์มือถือ และ e-mail http://www.surfnshop.biz/

Artith
12th September 2006, 19:53
พี่ อีเล็กตรอน ลองหาดูใน ebay ดูสิครับ
เผื่อ โชคดีแบบเพื่อนผม
จับ Air Card มาได้ในราคาที่รวมค่าส่งแล้ว แค่ พันต้นๆๆ (1,200 บาทมั้ง)

ได้ของเอามาลองก็ทำงานได้ดี แต่เรื่องว่ารองรับเรื่อง EDGE หรือเปล่า ?
อันนี้ไม่ไว้เจอจะถามให้

surfnshop
12th September 2006, 23:22
ก่อนอื่น ผมต้องขออภัยจริงๆ ที่โพสข้อความลักษณะเข้าข่ายทำธุรกิจ ผมเห็นโพสอื่นลงขายสินค้าลักษณะเดียวกัน ก็เลยลงบ้าง โดยไม่ได้อ่านกฏกติกาอย่างชัดเจน

ผมรวบรวมและทำสรุปข้อสอบถามต่างๆ เกี่ยวกับ AirCard (FAQs) ไว้ที่
http://www.surfnshop.biz/index.php?lay=show&ac=article&Id=247705
ซึ่งจะคอยเพิ่มเติมเรื่อยๆ ลองแวะไปดูเป็นข้อมูลละกันครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์บ้าง

ส่วนเรื่องที่อยู่ จะอยู่ที่ด้านล่างของเวบครับ

หากมีข้อแนะนำใดๆ กรุณาชี้แนะด้วยครับ

Surf 'n Shop

RUTch
13th September 2006, 01:05
...ส่วนเรื่องที่อยู่ จะอยู่ที่ด้านล่างของเวบครับ

หากมีข้อแนะนำใดๆ กรุณาชี้แนะด้วยครับ

Surf 'n Shop

โห โทษทีครับมองไม่เห็น ไว้ซะล่างตัวบางเล็กอีกต่างหาก คนแก่มองไม่เห็นเลย เอิกๆ

หลวงลายไทย
13th September 2006, 09:49
ท่านขุนได้ความว่าอย่างไรแล้วก็บอกกันบ้างนะครับ ว่าจะใช้อยู่เหมือนกันครับ
และก็ว่าจะย้ายจากเจ้าทุยมาดีแตกเหมือนกัน ใช้Package Unlimited แต่ตอนกลางวันมันล่มตลอดเลยครับ เซ็ง...ย้ายค่ายดีกว่า(มั๊ง)

Electron
13th September 2006, 12:08
ท่านขุนได้ความว่าอย่างไรแล้วก็บอกกันบ้างนะครับ ว่าจะใช้อยู่เหมือนกันครับ
และก็ว่าจะย้ายจากเจ้าทุยมาดีแตกเหมือนกัน ใช้Package Unlimited แต่ตอนกลางวันมันล่มตลอดเลยครับ เซ็ง...ย้ายค่ายดีกว่า(มั๊ง)
กำลังเข้าไปด้อมๆมองๆในอีเบย์ แบบที่คุณ AU.KU. แนะนำครับ อิอิ ราคาน่าลุ้น :thumbup:

RUTch
13th September 2006, 12:34
พี่ อีเล็กตรอน ลองหาดูใน ebay ดูสิครับ
เผื่อ โชคดีแบบเพื่อนผม
จับ Air Card มาได้ในราคาที่รวมค่าส่งแล้ว แค่ พันต้นๆๆ (1,200 บาทมั้ง)

ได้ของเอามาลองก็ทำงานได้ดี แต่เรื่องว่ารองรับเรื่อง EDGE หรือเปล่า ?
อันนี้ไม่ไว้เจอจะถามให้


กำลังเข้าไปด้อมๆมองๆในอีเบย์ แบบที่คุณ AU.KU. แนะนำครับ อิอิ ราคาน่าลุ้น :thumbup:

ผิดคนหรือเปล่า:<

Electron
13th September 2006, 12:43
ผิดคนหรือเปล่า:<
แห่ะๆ กราบขออภัย เบลอๆ หิวข้าวคร๊าบ :bucha:

RUTch
13th September 2006, 12:47
แห่ะๆ กราบขออภัย เบลอๆ หิวข้าวคร๊าบ :bucha:

ลองใช้ Multi QUOTE ดู งง ตั้งนาน ทีแรกนึกว่า ถ้าโพสนั้นๆมี QUOTE ซ้อนกันตัวนี้จะซ้อนกันให้ เอทำไมกดเท่าไหร่เท่าไร่ไม่ทำซักที เหลืองซีด เหลืองซีดอยู่นั่นแหละ กว่าจะรู้ อิอิ พอรู้แล้วยังไม่ได้ใช้อีก วันนี้สบโอกาส เลย เอิกๆ

WCDMA
13th September 2006, 19:34
เพราะผมมีปัญหาเวลาใช้งาน GPRS ขณะมีการ รับ-ส่งข้อมูล จะไม่มีใครโทร.เข้ามาได้ พอมี Multi SIM ก็น่าจะตัดปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารลงไปได้
ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

นานๆ จะมีเรื่องที่พอรู้ตอบได้ซะที
จริงๆที่เล่น GPRS แล้วรับสายไม่ได้เนี่ยเป็นเพราะ Moblie มันไม่ support ครับ ถ้ารุ่นดีๆจัดๆ จะทั้งเล่นเนทแล้วคุยไปได้พร้อมกันเลย
โดยรุ่นทั่วไปจะ switch GPRS เป็น voice call ให้ถ้ามีสายเข้า
รุ่นต่ำสุด ทำได้ทีละอย่างครับ
อันนี้เรียกว่าเป็น Mobile class

Class A
Class A mobile phones can be connected to both GPRS and GSM services simultaneously.


Class B
Class B mobile phones can be attached to both GPRS and GSM services, using one service at a time. Class B enables making or receiving a voice call, or sending/receiving an SMS during a GPRS connection. During voice calls or SMS, GPRS services are suspended and then resumed automatically after the call or SMS session has ended.


Class C
Class C mobile phones are attached to either GPRS or GSM voice service. You need to switch manually between services.

ทำไมบางอันถูกบางอันแพง
เพราะ speed ไม่เท่ากันครับ
card ดีๆแพงๆหน่อย จะสามารถรับช่องสัญญาณต่อเนื่องได้ทีละหลายข่อง (time slot) จึงทำให้ได้ความเร็วสูงขึ้น
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับช่องสัญญาณที่ทาง Operator มีเหลือไว้ให้ด้วยครับ

RUTch
13th September 2006, 21:48
อืมจำได้ว่า SE K700i พอสายเข้า Net หลุด

WCDMA
13th September 2006, 22:23
ต้องลอง 3G Aircard ครับ
Seirra 850

Artith
13th September 2006, 22:29
แหม สมชื่อ WCDMA จริงๆเลยครับ

ตัวเต็ม Wideband CDMA ป่ะ ?

RUTch
13th September 2006, 22:30
ต้องลอง 3G Aircard ครับ
Seirra 850

เมืองไทยคงชาติหน้าบ่ายๆ:<

Thoon
14th September 2006, 22:40
MacBookไม่มีSlot PCMCIA อยากใช้Aircardใครมีวิธีแนะนำด้วยครับ

RUTch
14th September 2006, 22:46
MacBookไม่มีSlot PCMCIA อยากใช้Aircardใครมีวิธีแนะนำด้วยครับ

มีประเภทเสียบผ่าน USB เยอะเลยครับ

WCDMA
14th September 2006, 23:25
เมืองไทยคงชาติหน้าบ่ายๆ

เมืองไทยก็มีแล้วครับ แต่อยู่ได้แต่ใน Lab
วันนี้ยังลอง Video Streaming อยู่ ลื่นปรื๊ดภาพชัดแจ๋วครับ
แต่ละเจ้าก็แพลนเตรียมพร้อมกันอยู่

รอคนไทยสามัคคีกัน กทชเกิด
ประเทศก็จะได้เจริญก้าวหน้าครับ

Electron
15th September 2006, 00:27
..รอคนไทยสามัคคีกัน กทชเกิด
ประเทศก็จะได้เจริญก้าวหน้าครับ
สาธุ๊......... :bucha:

Thoon
15th September 2006, 07:52
มีประเภทเสียบผ่าน USB เยอะเลยครับ

หาได้ที่ไหนบ้างครับ ผมหาเจอแต่ของHucth ต่างจังหวัดยังใช้ระบบนี้ไม่ได้ ขอบคุณครับ

RUTch
15th September 2006, 09:30
หาได้ที่ไหนบ้างครับ ผมหาเจอแต่ของHucth ต่างจังหวัดยังใช้ระบบนี้ไม่ได้ ขอบคุณครับ

http://image.shop4thai.com/?pid=13789&sz=250ที่เห็นๆก็มีตัวนี้ โซโลมอน GPRS USB Modem (Evo) SCMi250E ราคาเต็ม 5xxx ตอนนี้ไม่รู้ขายกันเท่าไหร่ ไม่รู้ใช้ได้กับ Mac ไหมแต่ผมว่าน่าจะได้นะ ของ SE ก็มีหน้าตาเป็นกล่องแล้วมีสาย USB อันนั้นผมเคยเล่นของเพื่อนใช้กับ Mac ได้แน่ พวกโทรศัพท์ที่มี BT อย่าง SE K700i ที่ผมเคยใช้ก็ Connect ผ่าน BT ได้ครับ

Thoon
15th September 2006, 12:40
http://image.shop4thai.com/?pid=13789&sz=250ที่เห็นๆก็มีตัวนี้ โซโลมอน GPRS USB Modem (Evo) SCMi250E ราคาเต็ม 5xxx ตอนนี้ไม่รู้ขายกันเท่าไหร่ ไม่รู้ใช้ได้กับ Mac ไหมแต่ผมว่าน่าจะได้นะ ของ SE ก็มีหน้าตาเป็นกล่องแล้วมีสาย USB อันนั้นผมเคยเล่นของเพื่อนใช้กับ Mac ได้แน่ พวกโทรศัพท์ที่มี BT อย่าง SE K700i ที่ผมเคยใช้ก็ Connect ผ่าน BT ได้ครับ

ขอบพระคุณครับ จะหาดู
:bucha:

purin
19th September 2006, 21:55
ผมใช้รุ่นนี้อยู่ ซื้อมารวม vat 2900 บาท ในคู่มือระบุแต่ windows อ่ะครับ
http://www.solomon.th.com/index.php

Electron
19th September 2006, 22:54
ผมใช้รุ่นนี้อยู่ ซื้อมารวม vat 2900 บาท ในคู่มือระบุแต่ windows อ่ะครับ
http://www.solomon.th.com/index.php
ตัวไหนอ่ะครับ ราคาน่าสนใจ แต่ดูๆแล้ว ไม่มีรุ่นไหนซํพพอร์ท EDGE เลย อยากได้ EDGE ด้วยอ่ะ

purin
20th September 2006, 07:58
ตัวไหนอ่ะครับ ราคาน่าสนใจ แต่ดูๆแล้ว ไม่มีรุ่นไหนซํพพอร์ท EDGE เลย อยากได้ EDGE ด้วยอ่ะ

รุ่นตามรูปที่คุณ Rutch แปะไว้ครับ SCMi250E

Electron
25th September 2006, 18:05
เมื่อเที่ยงดูข่าว ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด 3G ต้นปีหน้าีมาแน่ๆครับ :good:

ได้ยินแว่วๆว่า เบอร์เดียว สามารถ เลือกใช้Operator รายใดก็ได้ อิอิอิ จ๊าบ..

หลวงลายไทย
25th January 2008, 17:27
จำได้ว่า มีกระทู้นี้อยู่ มีคำถามเลยขอขุดกระทู้ขึ้นมาครับ:bucha:
ตอนนี้ ผมใช้ GPRS ของ True อยู่ Promotion เหมาจ่ายใช้ไม่จำกัด
แต่แทบไม่ได้ใช้เลยครับ เพราะมันใช้ไม่ได้
สองทุ่มนี่ ไม่ต้องหวังเลยครับconnectไม่ได้เลย จ่ายเงินเต็มแต่ใช้ไม่ได้รู้สึกเหมือนโดนหลอกยังไงก็ไม่ทราบ
คาดว่า คงจะยกเลิก GPRS ของ True ภายในเดือนนี้แหละครับ ไม่ทนต่อไปแล้วครับ

ตอนที่ซื้อ Air Card ของหัวเว่ย มาเค้าให้ Sim ของ AIS และเล่น GPRS แบบเติมเงิน โดยทั่วไป ก็ดีกว่า True นิดหน่อย แต่ก็มีconnectไม่ได้บ่อยๆเหมือนกัน

พอดีเมื่อเร็วๆนี้ ได้ไปลอง CDMA ที่ศูนย์ของ Hucth มันเร็วมากเลยครับ ทีแรกว่าจะซื้อ Sim เค้ามาเลย แต่เจ้าหน้าที่ศูนย์ของ Hucth แจ้งว่า...
ใช้USB Modem ตัวเดิมไม่ได้ ต้องซื้อใหม่ด้วย ราคา 4600 (หรือ4.9K นี่แหละจำไม่ได้ครับ)
ผมเลยลังเลครับ เพราะกลัวว่าจะล่มบ่อยเหมือน True นะครับ
เรียนถามเพื่อนสมาชิกว่า...
มีใครใช้ GPRS ของ Hucth บ้างครับ ล่มบ่อยไหม connect ยากไหมครับ
จะย้ายมากลัวว่า จะหนีเสือปะจระเข้นะครับ
รบกวนด้วยครับ:bucha:

RUTch
25th January 2008, 19:31
3G DTAC ทดลองไปแล้วเมื่อวันก่อนที่ มหาสารคาม อิอิ 1 กุมภานี้จะมีอะไรออกมาไม่รู้ รอดูแล้วกัน
http://i172.photobucket.com/albums/w4/dolaliki/photo/DSC03621.jpg

ตอนนี้ AIS กับ Apple เจรจา กันเรื่อง iPOD อยู่

TOT เจรจากับ AIS ทำ เบอร์เดียว ใช้ได้ทั้งบ้านทั้งมือถือ

HATCH ผมไม่เห็นมีใครใช้แล้ว Happy ซักคน โดยเฉพาะสัญญาทาส และบริการ ตัวผมเองไม่เคยใช้ แต่คนที่เคยใช้บอก มันเร็วมันดี เฉพาะที่ 0 มันเท่านั้นแหละ

DTAC กับ GPRS ตอนนี้ผมใช้อยู่ทั้งสองอัน DTAC เป็นรายเดือน 20+20 ชม. 99 บาท ส่วน AIS เป็น ONE2CALL เติมเงิน เติมทีละ 99 บาทอยู่ได้หนึ่งเดือนเหมือนกัน แต่อันนี้ 30 ชม.(อายุ Pro 3 เดือน ใช้มาแล้ว 2 เดือน) ได้มาฟรีทั้งคู่ จริงๆแล้วเร็วช้า แตกต่างกันตามพื้นที่ ตรงไหนอันไหนเร็วผมก็ใช้อันนั้นแหละ

ตั้งไข่
25th January 2008, 21:40
:o 3G Dtac น่าสนครับ :thumbup:

Electron
25th January 2008, 21:49
3G รอมาเป็นชาติ เห็นทดลองกันมานานแล้ว จะได้เกิดมั๊ยเนี่ย รัด-ถะ-บาน นี้

Starck
25th January 2008, 22:04
รอต่อไป 3G มันดีที่สุด ณ ตอนนี้แล้วนิ ยังงัยก็ต้องรอ

prayunsak
25th January 2008, 22:21
แล้วพวกที่เป็นแบบ USB มันใช้กับ EGDE ได้หรือเปล่าครับ พอดีจะซื้อให้เซลล์ของบริษัทใช้ครับ

RUTch
25th January 2008, 23:29
แล้วพวกที่เป็นแบบ USB มันใช้กับ EGDE ได้หรือเปล่าครับ พอดีจะซื้อให้เซลล์ของบริษัทใช้ครับได้ครับ ปรกติผมก็ต่อกับมือถือ หรือ PDA ผ่าน BT หรือ ผ่าน USB นั่นแหละครับ แล้วแต่กรณี :banana:

prayunsak
26th January 2008, 12:11
มันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ด้วยใช่ไหมครับ ว่ารองรับได้สูงสุดระบบไหน อย่างเช่นที่บริษัทได้ของ AIS มารอบแรก มันรองรับถึงขนาด 3G เลยครับ แต่พอดีจะขอเพิ่ม แล้วยังไม่ได้รับคำตอบครับ ( เซลล์เปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่ ช่อง PCMCIA ระหว่างรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่มันไม่เท่ากันครับ )

RUTch
26th January 2008, 16:03
อุปกรณ์ไม่ค่อยมีผล เรื่องความเร็วครับ เพราะยังไงก็ไปคอขวดที่ออก Net เร็วไม่เท่าอุปกรณ์อยู่แล้ว จะมีผลว่ารองรับ เทคโนโลยีตัวไหนนี่ก็อีกเรื่องครับ ถ้าจะเผี่อ 3G ไม่รู้เมื่อไหร่ เห็นแต่ เทรน ตอนนี้คือใช้ WiFi โทรออกมากกว่า

หลวงลายไทย
26th January 2008, 17:54
3G DTAC ทดลองไปแล้วเมื่อวันก่อนที่ มหาสารคาม อิอิ 1 กุมภานี้จะมีอะไรออกมาไม่รู้ รอดูแล้วกัน

HATCH ผมไม่เห็นมีใครใช้แล้ว Happy ซักคน โดยเฉพาะสัญญาทาส และบริการ ตัวผมเองไม่เคยใช้ แต่คนที่เคยใช้บอก มันเร็วมันดี เฉพาะที่ 0 มันเท่านั้นแหละ

DTAC กับ GPRS ตอนนี้ผมใช้อยู่ทั้งสองอัน DTAC เป็นรายเดือน 20+20 ชม. 99 บาท ส่วน AIS เป็น ONE2CALL เติมเงิน เติมทีละ 99 บาทอยู่ได้หนึ่งเดือนเหมือนกัน แต่อันนี้ 30 ชม.(อายุ Pro 3 เดือน ใช้มาแล้ว 2 เดือน) ได้มาฟรีทั้งคู่ จริงๆแล้วเร็วช้า แตกต่างกันตามพื้นที่ ตรงไหนอันไหนเร็วผมก็ใช้อันนั้นแหละ

ขอบคุณครับป๋า:bucha: :bucha: :bucha:
ตกลงว่า ไปเอาsim ของ DTAC มาแล้วครับเป็นรายเดือน 20+20 ชม. 99 บาท ครับ
เดี๋ยวคืนนี้จะทดลองครับ ใช้ซักพัก ถ้าดีกว่าTrue จะเปลี่ยนpromotion เป็นunlimit แล้วยกเลิก TRUE ครับ

RUTch
26th January 2008, 18:30
อิอิ ลองดูครับ แต่ของ ONE2CALL 99 บาท นี่โทรได้ด้วยนะครับใน 99 บาท นาทีแรก 3 บาท นาทีต่อไป 1 บาท ยังรักพี่เสียดายน้องอยู่เลย

prayunsak
26th January 2008, 21:51
ของผมใช้แบบเหมาจ่ายเดือนละ 200 บาท ( 50 หรือ 60 ชม. จำไม่ได้เหมือนกันครับ )

ตั้งไข่
27th January 2008, 08:14
3G ดูท่าจะยาว :dry:

http://manager.co.th/Telecom/ViewNews.aspx?NewsID=9510000010275

Witti
27th January 2008, 12:42
ตกลงว่า ไปเอาsim ของ DTAC มาแล้วครับ
มาช้าไปหน่อย เฮอ เฮอ :crazy:
ผมใช้ฮัทช์ฯ อยู่ครับ เป็นยูเอสบีโมเด็มของหัวเหว่ยซื้อมา 12k โปรฯ ใช้เดต้าได้ไม่จำกัด 12 รอบบิล(รอบบิลแรกจะไม่เต็มเดือน) ฟรีไม่มีค่ารายเดือน จ่ายค่าโทรฯ ตามการใช้งาน แต่ผมใช้คอนเนคเดต้า (internet) อย่างเดียว เลยไม่ได้จ่ายอะไรมาเกือบปีแล้ว ถ้าหมดโปรฯ ก็ต้องจ่ายเดือนละ 999 ถ้าจะใช้เดต้าได้ไม่จำกัดเหมือนเดิม

กรุงเทพฯ ภาคตะวันออก (เคยใช้ที่อีสเทรินท์ซีบอร์ดฯ, พัทยา) ก็ OK ครับ ที่พิษณุโลก, เชียงใหม่ ใช้ไม่ได้ (หรือผมต่อไม่ถูกเบอร์ก็ม่ายรุ) เทียบกับ EDGE ของเอไอเอสที่ก็ใช้อยู่เหมือนกัน ฮัทช์ฯ รับส่งข้อมูลได้เร็วกว่าเอไอเอสครับ ทั้งคู่สัญญาณไม่มีหลุด โดยเฉพาะฮัทช์ฯ ผมต่อข้ามวันข้ามคืน แต่ฮัทช์ฯ ก็เร็วสู้วายร์เลสของข้างบ้านไม่ได้ เอิ๊ก เอิ๊ก :crazy:

prayunsak
30th January 2008, 11:43
แล้วแบบ usb ของ solomon หาซื้อได้จากที่ไหนบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะซื้อสัก 6 ตัว

prayunsak
30th January 2008, 11:56
เราสามารถเซ็ทโทรศัพท์มือถือของเราให้เป็น Modem ออกเน็ตได้หรือเปล่าครับ แล้วถ้าเป็นโทรศัพท์รุ่นธรรมดามากๆ จะทำได้หรือเปล่าครับ ขอความรู้หน่อยครับ ถ้ามี link ที่สอนด้วยยิ่งดีครับ

Witti
30th January 2008, 12:11
เราสามารถเซ็ทโทรศัพท์มือถือของเราให้เป็น Modem ออกเน็ตได้หรือเปล่า

ตรงนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จาก call center ของผู้ให้บริการที่คุณprayunsakใช้บริการอยู่นะครับ หรือ call center ของยี่ห้อมือถือที่ใช้อยู่ และสามารถให้เค้าช่วยแนะนำขั้นตอนการเชื่อมต่อโมเดมได้เลยครับ :)

prayunsak
30th January 2008, 12:26
ขอบคุณมากครับ คุณ Witti

RUTch
30th January 2008, 13:28
แล้วแบบ usb ของ solomon หาซื้อได้จากที่ไหนบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะซื้อสัก 6 ตัวเคยเห็นขายเป็นพักๆ ครับ แต่พอหาซื้อได้ไม่ยากนี่ครับ


เราสามารถเซ็ทโทรศัพท์มือถือของเราให้เป็น Modem ออกเน็ตได้หรือเปล่าครับ แล้วถ้าเป็นโทรศัพท์รุ่นธรรมดามากๆ จะทำได้หรือเปล่าครับ ขอความรู้หน่อยครับ ถ้ามี link ที่สอนด้วยยิ่งดีครับ
ถ้าเป็นโทรศัพท์รุ่นกลางๆส่วนใหญ่จะทำได้หมดแหละครับทุกยี่ห้อ แต่ถ้ารุ่นล่างๆคงไม่มี Function พวกนี้

prayunsak
30th January 2008, 13:35
คุณ RUTch คิดว่าแบบ usb น่าจะสะดวกกว่าไหมครับ แต่ตอนนี้เช็คราคาหน้าเวป อยู่ที่ 4,000 บาท ( ได้แค่ GPRS เท่านั้น )

Marble
9th February 2009, 09:26
ขอขุดกระทู้เก่าขึ้นมาอีกครั้งนะครับ Search หาเจออยู่กระทู้เดียวครับ :redface:
.................................................

ถ้าจะซื้อ Aircard มาใช้กับ Notebook ตอนนี้มีรุ่นไหนน่าใช้บ้างครับ ลองเดินฟอร์จูน เห็นมียี่ห้อ Sierra / Solomon / Phone One จะได้หาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อตัดสินใจครับ ถ้าเป็น PCMCIA ก็ดีเพราะไม่เกะกะเหมือนแบบ USB ครับ

ขอบคุณครับ

prayunsak
9th February 2009, 11:14
ทำไมไม่ลองเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ดูครับ เครื่องรุ่นใหม่ๆ ใช้เป็นโมเด็มได้ครับ ที่บริษัทผมก็ใช้วิธีนี้ให้เซลล์ใช้ครับ

Marble
11th February 2009, 00:34
ทำไมไม่ลองเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ดูครับ เครื่องรุ่นใหม่ๆ ใช้เป็นโมเด็มได้ครับ ที่บริษัทผมก็ใช้วิธีนี้ให้เซลล์ใช้ครับ

ขอบคุณครับ

เพิ่งรู้ว่าเรามีของดีอยู่ในมือ... Nokia PC Suite

ได้ลองแล้ว ความเร็วยอมรับได้เลยครับ :flower: