PDA

View Full Version : เข้า Web ThaiD ไม่ได้(จากต่างประเทศ)



jojosung
7th August 2006, 11:44
Strangest thing is happening to me at the moment.... can't get into ThaiD since Friday.

I have my friend, who is using the same ISP check, and they can get in.

I can't get into ThaiD from all 5 computers in my house ( they all share the same line though)

Here is the strange part!!!

Using one of the work laptop, logging into the company VPN,

I can get into ThaiD from home, where as 15 minutes prior, I was not able to get into ThaiD from this laptop. So apparently the VPN allo wme to get in.

Infact ,at the moment, I can get in to ThaiD from the laptop with VPN, but not with the two desktop computers

Anyone with any suggestion on how to resolve this please let me know :)

Thanks in advance.

NIC
7th August 2006, 13:42
Check your PM and give it a try......Good Luck.

jojosung
7th August 2006, 17:40
It's still not working.

I already tried the adding the ip to the host file. In fact, I tried with the ip and without. Still not working.

That's why I said it was weird, b/c my friend, who use the same ISP, and live not too far from me, can get in easily, without modifying anything.

grr..gotta find out why :-)

RUTch
7th August 2006, 17:45
ลอง Check ตัวนี้อีกตัวครับ http://www.thaidphoto.com/forums/showthread.php?t=31505

jojosung
7th August 2006, 20:34
ไม่ได้เช่นกันครับ เพราะผมไม่มี Scanner หรือ Kasper นะครับ

อาการคือว่าไม่ยอมโหลดเลย โดยบอกว่า Server Not Found ซึ่งเป็น Error เมสเสจที่ Generic นะครับ

แต่ที่งงที่สุดคือเมื่อเอา Laptop ที่บริษัทมาต่อที่บ้าน เข้าไม่ได้

ก็เลย log in เข้าระบบ VPN ของบริษัท เพื่อที่ Reroute traffic ทั้งหมดผ่าน Server บริษัท กลับเข้าได้

และผมก็ลอง Reroute ผ่าน www.cloakmyass.com ก็เขาได้

ทั้งหมดนี้บองจากเครื่องเดียวกันหมดครับ

สรุป
1. เข้าเฉยๆ - ไม่ได้
2. ผ่าน VPN - เข้าได้
3. Anonymous IP - เข้าได้

RUTch
7th August 2006, 21:32
อืมไม่แน่ใจ ลอง เข้า start->run->cmd->tracert www.thaidphot.com ดูว่ามันได้ไหม ?

jojosung
7th August 2006, 21:48
ตอนนี้ผมอยู่ที่ Office นะครับ คงลอง Tracert ไม่ได้

แต่เมื่อคืน ผมลองใช้ Ping www.thaidphoto.com ดูนะครับ

ออกมาช้าหน่อย แต่ได้ไม่มีปัญหาครับ

ความเร็วแค่ 330ms เองครับ ซึ่งก็ไม่ช้ามากจนทำให้ Server Time Out หรือ ว่า Server Not Found เลย

แถมยิ่งงงไปใหญ่เวลาเข้าโดยผ่าน Server อื่นกลับได้ไม่มีปัญหานะครับ

ไม่ทราบว่าการ Ping กับ Tracert ให้ผลแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ

RUTch
7th August 2006, 22:10
tracert บอกเส้นทางด้วยครับ แต่ ping บอกเวลาตอบสนองอย่างเดียว

jojosung
7th August 2006, 22:17
อ๋อลืมบอกอีกอย่างครับ เมื่อคืนผมเข้าเว็ปของสมาคมได้ไม่มีปัญหานะครับ ไม่รู้เกียวกันอยู่หรือเปล่าครับ

ไว้คืนนี้จะลองไปสั่ง Tracert ดูนะครับ

D1
8th August 2006, 03:49
อ๋อลืมบอกอีกอย่างครับ เมื่อคืนผมเข้าเว็ปของสมาคมได้ไม่มีปัญหานะครับ ไม่รู้เกียวกันอยู่หรือเปล่าครับ

ไว้คืนนี้จะลองไปสั่ง Tracert ดูนะครับอยู่กันคนละ Server ครับ :)

ปล. กำลังรอดูผลจาก tracert ครับ :)

Mr.Falcon
8th August 2006, 11:27
Dear k. rutch and k.D1

Jo asks me to post these images for him. The first one is tracert from his friend's PC and the second one is from Jo's PC.

RUTch
8th August 2006, 13:54
แสดงว่า Net ทำงานปรกติ แต่ตัว Browser มีอะไรซักอย่างมา Block ครับ ลองเปลี่ยน Browser หรือตรวจสอบ Option ของ Antivirus หรือลองนึกดูว่าก่อนหน้านี้ทำอะไรไปบ้าง

jojosung
8th August 2006, 20:30
แสดงว่า Net ทำงานปรกติ แต่ตัว Browser มีอะไรซักอย่างมา Block ครับ ลองเปลี่ยน Browser หรือตรวจสอบ Option ของ Antivirus หรือลองนึกดูว่าก่อนหน้านี้ทำอะไรไปบ้าง

ก็นี่ละครับที่ทำให้งง

ที่บ้านผมมี Comp ทั้งหมดสี่เครื่อง และ laptop อีก สามเครื่อง + กับ comp ของบริษัทอีกเครื่อง เข้าไม่ได้หมดเลยครับ
ที่ทำให้งงคือเจ้าcomp บริษัทนะครับ กับการซ่อน IP

แต่ถ้าเอา comp บริษัทเสียบเข้ากับ internet ที่บริษัท ก็เข้าได้
เอากลับมาเสียบเข้าที่บ้านเข้าไม่ได้
เอากลับมาบ้าน แต่ log on เข้าบริษัทผ่าน VPN เข้าได้

ทั้งหมดนี้ไม่มีการเปลี่ยน Antivirus Setting หรือ Browser เลยครับ

และที่น่าสงน คือเจ้า Computer Desktop ที่บ้าน

เข้าเฉยๆ ไม่ได้
แต่เข้าผ่าน Cloakmyass.com เป็น webserver ที่ซ่อน IP เข้าได้

RUTch
8th August 2006, 22:21
ในส่วนของ vb มี ip อยู่ชุดหนึ่งเรา ban พวก post โฆษณางี่เง่าไว้ ไม่รู้ไปเจอชุดนั้นพอดีหรือเปล่า จริงๆมันก็นานแล้วผมเลย Clear ออกเสียเลยลองดูอีกทีครับ ส่วนของระบบคุณ D1 จะ Block ไว้ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นเองครับ ลองดูอีกที แต่ตัว AntiVirus ของผมที่เกิดปัญหาเนี่ยผมก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนกัน แต่พอมัน Auto Update มาคราวนี้มัน มี Logic มาใหม่มันเลย Lock ทุกเครื่องของผมหมดเลยเหมือนกัน

jojosung
8th August 2006, 23:04
เดียวคืนนี้จะลองอีกที่ครับ จะเอา Laptop อีกตัวที่ไม่มี Anti Virus หรืออะไร เลย มาเข้าดูจากที่บ้าน
และก็จะลง OS ตัวใหม่ อย่าง Fire fox อะไรทำนองนั้นนะครับ

และถ้ายังไม่ได้ คงจะหิ้ว computer ไปต่อบ้านเพื่อนดู ว่าใช้ได้ไหม :)

ถ้าได้ ก็ไม่รู้จะทำไงแล้วนี้

อย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ

RUTch
8th August 2006, 23:35
ลองยังไม่ต้องทำอะไรดูก่อนด้วยละครับ เพราะผมเพิ่งลบ ip ที่ Block ไว้ออกไป

D1
9th August 2006, 02:19
ในส่วนของ vb มี ip อยู่ชุดหนึ่งเรา ban พวก post โฆษณางี่เง่าไว้ ไม่รู้ไปเจอชุดนั้นพอดีหรือเปล่า จริงๆมันก็นานแล้วผมเลย Clear ออกเสียเลยลองดูอีกทีครับ ส่วนของระบบคุณ D1 จะ Block ไว้ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นเองครับ ลองดูอีกที แต่ตัว AntiVirus ของผมที่เกิดปัญหาเนี่ยผมก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนกัน แต่พอมัน Auto Update มาคราวนี้มัน มี Logic มาใหม่มันเลย Lock ทุกเครื่องของผมหมดเลยเหมือนกันขอบคุณพี่ Rutch ครับ.. ผมเองก็ลืมตรงนี้ไป เข้าใจว่าอาจจะถูกระบบ HTTP Filtering จัดการก็ได้ เพราะโดย default ระบบที่มามันจะ block high ascii (ขอบคุณข้อมูลจากพี่ Ake-mini) เป็น default ซึ่งพอเอามาใช้กับเว็บไทยแล้ว ภาษาไทยเราใช้งานในส่วน high ascii ก็เลยอาจจะโดนได้ รวมถึงตัว VB เองถ้าตัว URL ยาวมาก บางครั้ง VB จะตัดบางส่วนออกแ้ล้วใส่ ".." ละเอาไว้ในฐานที่เข้าใจ ซึ่งเมื่อเพื่อนสมาชิกบางท่านใช้การ copy and paste URL ที่โดนตัดบางส่วนออกไป เจ้า ".." นี่มันไปเข้ากับการอ้างอิง parent directory เลยทำให้ firewall เข้าใจว่า กำัลังมีคนใช้ URL แปลกๆ หาช่องโหว่ของระบบ จึงทำการล็อคซะ

ตอนนี้ผมได้นำสองส่วนดังกล่าวออกแล้ว อย่างไรฝากคุณ Jojosung ลองตรวจสอบดูอีกทีครับ

ถ้าตอนนี้เข้าได้แล้วก็อาจจะเป็นเพราะสองส่วนที่ผมยังไม่ได้ปิดใน firewall ดังที่ได้กล่าวไป อย่างไรขออภัยในความไม่สะดวก และขอบคุณที่ช่วยพยายามติดตามเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยครับ :bucha:

jojosung
9th August 2006, 07:19
:cheer: เข้าได้แล้วครับ โดยที่ไม่ต้องแก้อะไร

ไม่พี่รุจ ก็พี่อู๊ด แก้ให้นะครับ

ขอบคุณมากครับ

RUTch
9th August 2006, 08:48
คิกๆดีใจด้วย