PDA

View Full Version : ช่วยด้วยครับ !!! เรื่องของ Photo Shop action



Slayer
15th August 2003, 19:14
คือผมมีปัญหาที่ว่าต้องการที่จะสร้างกรอบรูปให้กับไฟล์เป็นร้อยๆ ไฟล์เลย
มานั่งเปิด action ทำที่ล่ะตัวก้อไม่ไหวเพราะมันเยอะ อ่านๆ มาก้อเห็นว่าใช้ menu File ---> Automate ---> Batch จะสามารถช่วยได้
ก้อเลยลองดู โดยเลือก Set และ Action ที่ผมต้องการมาแล้ว จัดแจงเลือก Folder อะไรเรียบร้อย และกดปุ่ม Ok

การทำงานเหมือนกะว่าจะราบรื่นนะ แต่ปรากฏว่ามันโผล่หน้าจอ JPEG Option ขึ้นมาหลังจากที่ทำ action เสร็จแล้วเหมือนกะตอนที่เราเลือก save แล้วมันจะถามเราเกี่ยวกับเรื่องของ Quality ของไฟล์นะครับ

ปัญหาก้อคือต้องมากดปุ่ม Ok มันทุกครั้งเลยเนี้ยดิ หนทางแก้คือ ต้องทำยังไงบ้างอ่ะครับ ช่วยแนะนำทีครับ


อันนี้เป็นรูปที่ตอนเรียกหน้าจอ Batch ขึ้นมานะครับ

Slayer
15th August 2003, 19:15
ส่วนอันนี้เป็นหน้าจอของเจ้าปัญหาที่ไม่ต้องการให้เกิดขึ้นหลังจากที่ทำ action เสร็จนะครับ อยากให้มัน save ไปเลย ไม่ต้องมาถามนะครับ


ขอบพระคุณล่วงหน้านะครับ

capture
15th August 2003, 23:26
ที่ Destination ให้เลือกเป็น Floder ครับ แล้ว Choose เข้าไปใน Floder ที่เลือกไว้แล้ว เท่านี้ PS ก็จะ Save ให้ครับ ไม่ต้องมานั่งเคาะ Enter เองทุกครั้งไป

D1
16th August 2003, 15:54
เคยเจออาการแบบนี้เหมือนกันครับ ผมแก้โดย เวลาผมทำ action นี่ผมจะให้ record ไปจนถึงเวลาที่ผม save ภาพด้วยครับ พอใช้ action ตัวที่ save ไว้แบบ batch ตัว photoshop ก็จะ save ภาพใน format และ quality ไว้เท่ากับตอนที่ record เอาไว้ :)

Slayer
16th August 2003, 21:21
Originally posted by D1
เคยเจออาการแบบนี้เหมือนกันครับ ผมแก้โดย เวลาผมทำ action นี่ผมจะให้ record ไปจนถึงเวลาที่ผม save ภาพด้วยครับ พอใช้ action ตัวที่ save ไว้แบบ batch ตัว photoshop ก็จะ save ภาพใน format และ quality ไว้เท่ากับตอนที่ record เอาไว้ :)


ทดลองแล้ว ใช้ได้ครับ ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ :banana: :banana: :banana:

suwat
17th August 2003, 00:03
ขอนอกลู่นอกทางนิดนะครับ เคยได้ยินอะไรทำนองนี้มาแต่เขาแก้ปัญหา ด้วย QIMAGE 2 หรืออะไรประมาณนี้ครับ หลักการคือทำ Template แล้ว สวมทุกรูป เลย ไม่รู้ว่าเรื่องเดียวกันหรือเปล่านะครับ