PDA

View Full Version : ปัญหาเข้าเว็บ ThaiD ได้ช้า



D1
26th March 2006, 23:39
สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิกทุกท่าน

ขณะนี้ เพื่อนสมาชิกบางท่านที่ใช้บริการของ True อยู่ คงจะประสบปัญหาการเข้าเว็บไทยดีฯ ได้ช้ามากๆ ทั้งนี้ หลังจากการตรวจสอบพบสาเหตุแล้วครับ

สาเหตุ ขณะนี้ทาง True ได้เริ่มทยอยเปลี่ยนไปใช้ IP ชุดใหม่ ซึ่งขึ้นต้นด้วย 124.x.x.x แทนที่ชุดเดิม โดยขณะนี้บางชุมสายก็ได้ IP ชุดใหม่ และบางชุมสายก็ยังใช้ IP ชุดเดิม ที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 5x.x.x.x

ซึ่งเส้นทางการ Access ข้อมูลของผู้ที่ได้ IP ในช่วง 124.x.x.x ทั้งหมดจะถูกส่งออกไปทางต่างประเทศก่อน แล้วจึงวกเข้าสู่ประเทศไทย ผ่านทาง Internation Link ที่มีขนาดแบนด์วิธ ที่มีขนาดเล็กกว่า Domestic Link จึงทำให้เกิดการจราจรที่หนาแน่นดังที่เห็น

ขณะนี้ได้ทำการแจ้งไปให้กับผู้ให้บริการทราบแล้ว และกำลังประสานงานเปลี่ยนเส้นทางในการ route ข้อมูลใหม่อยู่ครับ

วิธีแก้ไข ในระหว่างที่รอการแก้ไขอย่างถาวร เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ชั่วคราว โดยการใช้ proxy ของ True ที่ proxy.asianet.co.th port 8080 ครับ

สำหรับท่านที่ยังไม่เคยทำการตั้ง Proxy สามารถทำได้ตามขั้นตอนที่จะเล่าสู่กันฟังในข้อความถัดไปเลยครับ :)

D1
26th March 2006, 23:49
ไปที่เมนู Tool -> Internet Option แล้วไปที่แท็บ Connection -> Lan Settings

D1
26th March 2006, 23:54
Check ช่องที่ชี้โดยลูกศรหมายเลข 5 ในภาพประกอบ

ป้อน proxy.asianet.co.th ในช่องที่ชี้โดยลูกศรหมายเลข 6
และเลข 8080 ในช่องที่ชี้โดยลูกศรหมายเลข 7
ตามด้วยปุ่ม OK

เพียงเท่านี้ ก็จะติดต่อ ThaiDphoto ผ่าน Proxy Server ซึ่งมีเส้นทางการเชื่อมต่อภายในประเทศ ได้รวดเร็วเช่นเดิมครับ

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางเรากำลังประสานงานเพื่อทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ

ขอบคุณที่ใช้บริการ ThaiDphoto ครับ

boy7312
27th March 2006, 15:58
ทำแล้วครับแต่ยังช้าเหมือนเดิม

bank_da
27th March 2006, 16:05
ขอบคุณมากๆครับ

arm
27th March 2006, 18:11
สาเหตุ ขณะนี้ทาง True ได้เริ่มทยอยเปลี่ยนไปใช้ IP ชุดใหม่ ซึ่งขึ้นต้นด้วย 124.x.x.x แทนที่ชุดเดิม โดยขณะนี้บางชุมสายก็ได้ IP ชุดใหม่ และบางชุมสายก็ยังใช้ IP ชุดเดิม ที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 5x.x.x.x


เปลี่ยนแล้วแต่ ยังเป็น IP ชุดเดิม 5x.x.x.x มิน่า รอดตัวไป อิอิอิ

ว่าแต่แล้วจะมีการตามมาย้ายกับเค้าอีกรึเปล่าเนี่ย? :huh:

RUTch
27th March 2006, 20:47
ไม่ใช่ อย่างนั้น คือเดิม IP ของ TRUE จะเป็น 58.x.x.x กับ 61.x.x.x มาเป็น 124.x.x.x แทน ดังนั้นของใครถูกเปลี่ยนเป็น 124.x.x.x จะมีปัญหาเนื่องจากทาง IDC คิดว่าเป็น IP มาจากต่างประเทศเลยถูกจำกัด BW ไว้ครับ

oberon
27th March 2006, 23:49
ขอบคุณมากครับพี่อู๊ด :Smiles2: ... โหลดช้าๆ :turtle บางทีก็อึดอัดเหมือนกันอ่ะครับ ... แต่ว่าก็ยังโอเค ... ที่นี่ยังเป็นเว็บแรกที่เข้าเมื่อเปิด browser อ่ะคับ อิอิอิ (ทำไมช่วงนี้งานมันยุ่งแบบนี้เนี่ย เฮ้อ ขอบ่นหน่อยครับ) :Smiles2:

NaimNatNod
28th March 2006, 01:13
ทางนี้ก็ช้าครับ ....ช้า มากกกกกกกก :dry:

พอลองเซ็ท Proxy แล้ว มันขึ้นมาเป็นแบบนี้อ่ะครับ

Access Denied (policy_denied)


Your system was configured to deny access to this URL.Because this url was and improper/obscene website or your package is localnet


For assistance, contact your network support team.

RUTch
28th March 2006, 01:24
Proxy นี่สำหรับคนใช้ TRUE เท่านั้นครับเพราะตอนนี้ปัญหาเกิดกับคนใช้ ADSL ของ TRUE ที่กลายเป็นพวกหัวนอกไปหมด แต่ผลข้างเคียงคือมันไปแย่งคนอยู่เมืองนอกใช้ด้วย เพราะปรกติจะแยก Traffic กันระหว่างเมืองนอกกับเมืองไทย พอคนจำนวนหนึ่ง(เยอะพอสมควร)ไปแย่งใช้ช่องทางของเมืองนอก ก็เลยทำให้คนที่อยู่เมืองนอกจริงๆช้าไปด้วยครับ

Fuang
28th March 2006, 07:03
ขอบคุณครับที่แจ้งข่าว
แต่ ผมเล่นเครื่องที่ทำงานเป็นหลักอ่ะครับ เลยเข้าไปแก้ไขตรงนั้นไม่ได้ครับ

ทนรอได้ครับ

boy7312
28th March 2006, 13:57
ตอนนี้เร็วเหมือนเดิมแล้วครับ

nikmania
28th March 2006, 14:29
สงสัยผมอยู่ในข่าย อิอิ

แต่เร็วเหมือนเดิมแล้ว (แต่ยังขี้เกียจทำรู)เหมือนเดิม อิอิ)

เอ้
28th March 2006, 14:33
ตอนนี้เร็วดี กลางคืนกลับมาโพสต์รูปดีกว่า

JEE
28th March 2006, 16:40
มารายงานครับว่ายังเข้าเว็บได้ช้า (ถึงช้ามาก) อยู่เป็นอาทิตย์เเล้ว ช้าจนเบื่อเเล้วครับเนี่ย หน้านึงกว่าจะโผล่ ห้านาทีหรือนานกว่านั้น เเล้วมาเเบบไม่ครบองค์ด้วย ลาล่ะครับ เดือนหน้าว่ากันใหม่

s_charm
28th March 2006, 22:06
มารายงานครับว่ายังเข้าเว็บได้ช้า (ถึงช้ามาก) อยู่เป็นอาทิตย์เเล้ว ช้าจนเบื่อเเล้วครับเนี่ย หน้านึงกว่าจะโผล่ ห้านาทีหรือนานกว่านั้น เเล้วมาเเบบไม่ครบองค์ด้วย ลาล่ะครับ เดือนหน้าว่ากันใหม่
ผมก็เข้าเวปได้ช้าเหมือนกันครับ คาดว่า bandwidth ระหว่างประเทศช่วงนี้คงจะมีปัญหากันพอสมควรนะเนี่ย

PinkZombie!
30th March 2006, 17:15
เมื่อกลางวันลอง
เข้าผ่าน AIS GPRS ไม่ได้เลยครับผม

แถวเซ็นทรัลลาดพร้าว ไม่ทราบว่าคนอื่นเป็นไหม๊ครับผม

little bee
5th April 2006, 02:27
ตอนแรกผมคิดว่าเป็นอยู่คนเดียวซะอีก ช้า....มาก ๆ ๆ..อยู่หลายวันจนท้อเลยครับ ตอนนี้กลับมาเป็นปกติแล้วดีใจที่สุดเลยครับ