PDA

View Full Version : พบสาเหตุที่ทำให้เปิดหน้าเว็บไม่ได้!!!!!



soon
10th March 2006, 21:38
พบสาเหตุที่ทำให้เปิดหน้าเว็บไม่ได้!!!!!

เมื่อเริ่ม Connect แล้ว ..................
Activity แสดง Sent และ Received เปลี่ยนไปตลอดเวลา (ดูรูปข้างล่างนะคร้าบ)

ขณะนั้นจะเปิดหรือเข้าเว็บไซท์ใดๆ ไม่ได้เลยคร้าบ ...... จนกว่า Activity นี้จะหยุดก่อน

มักจะเป็นอย่างนี้ประมาณเดือนละ 3-4 ครั้ง
เมื่อก่อนก็แก้ปัญหาด้วยการ Creat A New Connection เท่านั้น

มาบัดนี้...แก้ปัญหานี้ได้แล้วคร้าบ :P
โดยรอจนกว่า Activity มันจะหยุด Sent และ Received :< :yahoo:

สงสัยจังว่า Activity นี้มัน ส่ง-รับ ข้อมูลอะไรกันอยู่ ซึ่งบางครั้งนานเป็นชั่วโมงกว่าจะหยุด :spineyes:

.........................

ใช้บริการรายเดือนสำหรับ Connect using dial-up modem :banana:

RUTch
11th March 2006, 01:10
ต้องลองตรวจสอบพวก SpyWare ดูอะครับ

charles
11th March 2006, 01:46
Automatic windows/anti-virus signature update?

soon
11th March 2006, 09:05
ต้องลองตรวจสอบพวก SpyWare ดูอะครับ

ขอบคุณคร้าบ คุณ RUTch :flower:

เปิด ทั้ง NOD32 และ Ad-Watch SE Professional ไว้ตลอดก็ไม่เจออะไรคร้าบ

soon
11th March 2006, 09:06
Automatic windows/anti-virus signature update?

ขอบคุณคร้าบ คุณ charles :flower:

เอ, แล้วทำไมไม่มี display ให้เห็นละคร้าบ?? :spineyes:

charles
11th March 2006, 10:13
ขอบคุณคร้าบ คุณ charles :flower:

เอ, แล้วทำไมไม่มี display ให้เห็นละคร้าบ?? :spineyes:
ไม่รู้นะครับ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นตัว windows update บางครั้งเราจะไม่รู้เลยว่ามันดาว์นโหลดอยู่ มันจะบอกอีกทีก็ตอนโหลดเสร็จแล้ว ถ้าเป็นตัว antivirus ยิ่งเข้าไปใหญ่ ไม่มีอะไรบอกเลยครับ เหอๆ (ในบางครั้ง)

soon
11th March 2006, 15:14
ไม่รู้นะครับ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นตัว windows update บางครั้งเราจะไม่รู้เลยว่ามันดาว์นโหลดอยู่ มันจะบอกอีกทีก็ตอนโหลดเสร็จแล้ว ถ้าเป็นตัว antivirus ยิ่งเข้าไปใหญ่ ไม่มีอะไรบอกเลยครับ เหอๆ (ในบางครั้ง)


เข้าใจคร้าบ ว่ามีการโหลดอยู่เบื้องหลัง :chat:
ในกรณีเช่นนั้น ก็ยังสามารถเปิดหน้าเว็บต่างๆ ได้ตามปกติ คร้าบ :P

แต่สำหรับกรณีนี้ เป็นเฉพาะเมื่อเริ่ม Connect เท่านั้นแหละคร้าบ :yahoo:

:banana: :banana: :banana:

charles
11th March 2006, 18:22
เคยเจออาการเน็ตไม่เสถียร ต่อแล้วดับ ต่อแล้วหลุด ผมเปลี่ยนโมเด็มทีเดียว ไม่เป็นอีกเลยครับ เหอๆ

ลองเช็คดูครับ :)

soon
11th March 2006, 20:51
เคยเจออาการเน็ตไม่เสถียร ต่อแล้วดับ ต่อแล้วหลุด ผมเปลี่ยนโมเด็มทีเดียว ไม่เป็นอีกเลยครับ เหอๆ

ลองเช็คดูครับ :)

:Smiles2:
อาการดังกล่าวไม่เป็นดอกคร้าบ :P
ส่วนโมเด็มนี่ก็ Agere Systems AC'97 Modem
........มากับเจ้าThinkPad R50 คร้าบ :yahoo:

ต๊ะ
11th March 2006, 23:02
ง่ะ อาการเดียวกะผม แถมโน้ตบุค ยังตัวเดียวกันอีก

Electron
12th March 2006, 09:36
อย่างนั้นแล้ว ลองอัพเดต Driver Modem ดูหรือยังครับ
ผมใช้ IBM รุ่นเก่ากว่านั้น มันยังมีให้อัพเดตอยู่เลยเมื่อปีที่แล้ว

soon
12th March 2006, 16:21
ง่ะ อาการเดียวกะผม แถมโน้ตบุค ยังตัวเดียวกันอีก

ร่วมชะตา มาด้วยเคือง เรื่อง Connect :dry:
มันไม่ Get. Wait and See อย่างนี้หวา :Smiles2:
คุณต๊ะง่ะ อ่ะ Update หรือยังนา :P
แก้ปัญหา น่าจะได้ ให้บอกกัน ...... :chat:

soon
12th March 2006, 16:24
อย่างนั้นแล้ว ลองอัพเดต Driver Modem ดูหรือยังครับ
ผมใช้ IBM รุ่นเก่ากว่านั้น มันยังมีให้อัพเดตอยู่เลยเมื่อปีที่แล้ว

ขอบคุณคร้าบ คุณ Electron :flower:

ยังงงๆ ตามรอยไปอัพ ยังใด :spineyes: