PDA

View Full Version : iPod Updater 2006-01-10 ออกแล้วครับ



D1
12th January 2006, 10:21
Apple ออก iPod Updater ตัวใหม่ แก้ Firmware โดยมีการปรับปรุงดังนี้ครับ
ทำให้ iPod Nano กับ iPod Video รองรับ iPod Radio Remote ที่เพิ่งเปิดตัวไป แก้บั๊กต่างๆ ของ iPod Video, iPod Nano, Ipod Photo, iPod Mini รวมถึง iPod 4G ครับ

ดาวน์โหลดได้ ที่นี่ (http://www.apple.com/ipod/download/) เลยครับ

ใช้ iPod Video อยู่ กำลังรอ Firmware เวอร์ชั่นใหม่อยู่พอดี ไม่ทราบมีใครเจอปัญหาบ้างไหมครับ ส่วนตัวของผมเจอหลายบั๊กเลย เช่น
ถ้าเล่น Video อยู่แล้วแล้วกด Menu เพื่อออกจากการ Play Video แล้วเข้าไปเมนู Music เพื่อเปิดเพลง ตัว iPod จะพยายามเล่นเพลงกับ Video ไปพร้อมกัน เสียงจะตีกัน และฮาร์ดดิสก์จะทำงานค่อนข้างหนัก
บางทีกดปิดเครื่องมันไม่ยอมปิด จนต้องเข้าเมนู Sleep
เปิดเพลงแล้ว Album Art ที่ขึ้นเป็นของเพลงอื่นสลับกันอยู่หลายเพลงเหมือนกัน (อันนี้อาจจะเป็น side effect จากการใช้ third party software เยอะไปก็ได้ครับ ;))
Album Art หาย ลอง Disable แล้ว Enable ใหม่ใน iPod Option ก็ยังไม่มา (เจอวิธีแก้แล้วครับ เดี๋ยวจะเอามาเล่าสู่กันฟัง ;))
ไม่ทราบเพื่อนๆ มีใครแจ๊คพ็อตเจอแบบเดียวกันบ้างหรือเปล่า :)

ปล.. เมื่อวานเพิ่งไปเสียตังค์เอา iPod Video ไป Upgrade Thai มาวันนี้ Apple ออก Firmware รุ่นใหม่ฉลองซะ :cry:

neophuket
12th January 2006, 12:56
สวัสดีครับ คุณ D1 จำกันได้ป่าวครับ

ผมสนใจ Ipod Video ครับ ไม่ทราบว่าที่ไหนราคา ok สุด สามารถสั่งซื้อทาง net ได้บ้างครับ ขอบคุณมากครับ

nikmania
12th January 2006, 22:53
ครับ เจอปัญหาเหมือนกัน เล่น วิดิโอเป็นเพลย์ลิสต์ มันเล่นอันเดียวแล้วหยุดครับ

ส่วนปัญหาอื่นๆ ยังไม่เจอ

oberon
13th January 2006, 02:24
ใช้ suffle เพิ่ง update เหมือนกัน ... ไม่มีเงินซื้อ nano หรือ video อ่ะ อิอิ :P

soranont
13th January 2006, 15:20
วันนี้ไปอัพไทยมาแล้วที่พระรามสาม ก่อนไป UP ตัวใหม่เรียบร้อย ช่างบอกว่าต้องกลับไปเป็นตัวเดิม ข้อมูลหายเกลี้ยง เสียไป200:Smiles2:

ripper
13th January 2006, 16:09
เอ๋ พี่ Soranont...ถ้า เอาไป Up ไป จะ ใช้ Firm ตัวใหม่ไม่ได้เหรอครับ...อ้าวผม up ไปเรียบร้อยแล้วนี้....กะว่าถ้ามีเวลาจะเอาไป up ไทยซักหน่อย

nikmania
13th January 2006, 23:03
วันนี้ไปอัพไทยมาแล้วที่พระรามสาม ก่อนไป UP ตัวใหม่เรียบร้อย ช่างบอกว่าต้องกลับไปเป็นตัวเดิม ข้อมูลหายเกลี้ยง เสียไป200:Smiles2:

เป็นงง เลยสิครับท่าน

soranont
14th January 2006, 09:14
ถามในนี้แล้วกัน พวกภาพปก CD เค้าไปหาโหลดจากที่ไหนกันครับ

D1
15th January 2006, 10:27
ถามในนี้แล้วกัน พวกภาพปก CD เค้าไปหาโหลดจากที่ไหนกันครับไปเอาจากเว็บ amazon ครับ.. ถ้าใช้ iTunes อยู่ มีโปรแกรมช่วยหาชื่อ "Album Art Importer (http://www.yvg.com/itunesartimporter.shtmlhttp://www.yvg.com/itunesartimporter.shtml)" แค่คลิ๊กที่เพลงที่ต้องการหาปก (อาจจะเพลงเดียว หรือหลายๆ เพลงใน album) โปรแกรมนี้จะไป search ใน amazon ให้เองครับ ;)

soranont
15th January 2006, 15:26
ขอบคุณมากครับ คุณD1 ใช้งานง่ายมากครับ

D1
15th January 2006, 15:55
สวัสดีครับ คุณ D1 จำกันได้ป่าวครับ

ผมสนใจ Ipod Video ครับ ไม่ทราบว่าที่ไหนราคา ok สุด สามารถสั่งซื้อทาง net ได้บ้างครับ ขอบคุณมากครับจำได้ครับ ยังใช้ E10 อยู่หรือเปล่าครับ? :)

เรื่องราคาดีที่สุดนี่ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะที่ซื้อๆ อยู่รู้สึกจะเป็นราคามาตรฐาน (ซื้อแถว IT Fortune) แต่ได้ยินมาว่าที่ มาบุญครอง ขายถูกกว่าครับ :)

neophuket
19th January 2006, 09:02
จำได้ครับ ยังใช้ E10 อยู่หรือเปล่าครับ? :)

เรื่องราคาดีที่สุดนี่ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะที่ซื้อๆ อยู่รู้สึกจะเป็นราคามาตรฐาน (ซื้อแถว IT Fortune) แต่ได้ยินมาว่าที่ มาบุญครอง ขายถูกกว่าครับ :)

ขอบคุณครับ
E10 ตอนนี้ไปลอนดอนแล้วครับ มีฝรั่งรับไปดูแลต่อ ครับ :spineyes: ตอนนี้ยังคิดถึงมันอยู่เลยครับ

Unregistered
13th February 2007, 10:30
รบกวน ช่วยผมที่คือว่าพึ่งหัดเล่น i pod คือว่าตอนเปิด i Tunes มันไม่เปิดอ่านจากในตัว i pod ลงอารายไม่ได้เลยคับไม่รู้จะทำยัง -*- ช่วย ตอบผมทีนะคับ

D1
13th February 2007, 11:51
รบกวน ช่วยผมที่คือว่าพึ่งหัดเล่น i pod คือว่าตอนเปิด i Tunes มันไม่เปิดอ่านจากในตัว i pod ลงอารายไม่ได้เลยคับไม่รู้จะทำยัง -*- ช่วย ตอบผมทีนะคับค่อนข้างลำบากครับ เพราะไม่ให้ข้อมูลอะไรมากเลย ไม่ทราบว่าเป็น iPod รุ่นไหน และ iTunes รุ่นไหนครับ? เพราะถ้าใช้ iPod รุ่นที่ออกมาใหม่ๆ เช่น Shuffle Clip ก็ต้องใช้ iTunes 7.02 ขึ้นไป อะไรแบบนี้ครับ

ในเบื้องต้น แนะนำให้ลองดาวน์โหลด iTunes ตัวล่าสุดมาใช้ดูครับ

หรือถ้าเป็น iPod รุ่นใหญ่หน่อย แล้ว Init เครื่องผ่าน Mac จะได้ระบบไฟล์เป็นของ Mac เมื่อเอามาใช้กับ PC ก็ทำให้มอง iPod ไม่เห็นได้เช่นกันครับ :)

เล็ก
19th February 2007, 08:13
คุณอู๊ดเคยเจออาการแบบผมไหมหว่า คือแปลงไฟล์จากCDเป็นAiffหรือ Apple Lossless ใส่เครื่อง เวลาเปิดฟังบางทีเพลงจะสะดุดนิดนึงแล้วไปต่อ อาการนี้ไม่รู้เพราะว่าbufferหมดหรือว่าhdd สะดุดอะครับ เคยเจอแบบนี้ไหมครับ?