PDA

View Full Version : ทริปแรกของผม"สวนสยาม"



taymaru
19th August 2005, 10:00
มีโอกาสได้ไปทริปกับเค้าซะที น้องๆน่ารักมากครับ แต่ผมถ่ายมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลย

taymaru
19th August 2005, 10:01
อีกรูปนะครับ

taymaru
19th August 2005, 10:02
น้องๆน่ารักจังครับ ขอบคุณพี่ๆมาก

taymaru
19th August 2005, 10:04
นี่ก้ออีกรูปครับ

taymaru
19th August 2005, 10:06
รูปสุดท้ายแล้วครับ ที่ถ่ายมาพอดูได้อยู่เท่านี้เองครับ (เปล่าเซนเซอร์รูปหลุดนาครับแต่มันไม่ค่อยดีจริงๆครับ)

taymaru
19th August 2005, 10:07
ขอคำแนะนำด้วยนะครับ แล้วเวลาจะโพสรูปลงเว็บเนี่ย เซฟที่คุณภาพเท่าไหร่ดีเหรอครับ
ขอบคุณพี่ที่ชวนนะครับ ไปสวนสยามครั้งนี้ได้อะไรๆเยอะเลยครับ

oberon
20th August 2005, 23:10
ก่อนอื่นขอ comment ก่อนเลยครับว่า เอามาโพสน้อยไปหน่อยอ่ะ อิอิอิ ... ส่วนที่เหลือ ก็เรื่องความคมชัด กับเรื่องของการ post process อ่ะครับ เพราะส่วนใหญ่ภาพยังไม่คมอ่ะครับ .. ส่วนเรื่องการเซฟรูปสำหรับโพสเนี่ย คนอื่นไม่รู้ ส่วนผม ผมจะใช้ save for web ใน PS อ่ะครับ แล้วก็เลือก quality สัก 60% พอ .. คุณภาพของรูปยัง ok แล้ว file size ก็ไม่เกินโควตา .. ขนาดก็กว้างสัก 400 ไม่ก็ 500 อ่ะครับ ... แต่พี่บางคนชอบ 600x400 เพราะท่านสายตาไม่ค่อยดีอ่ะ อิอิอิ (ผมไม่ได้พาดพึงใครนะคราบบ) :P

veron
21st August 2005, 00:47
ผมก็ว่าน้องเต้โพสต์น้อยไปนะครับ อิอิ:Smiles2:

ZeaBiscuit
21st August 2005, 00:55
รูปเต้ดูไม่ค่อยคมเลยครับ ย่อแล้วไม่ได้ Sharpen หรือเปล่า ??

ปล. รูปแนวนอนทำไมมันใหญ่กว่ารูปแนวตั้งหว่า ?

arm
21st August 2005, 00:55
เวลาจะโพสรูปลงเว็บเนี่ย เซฟที่คุณภาพเท่าไหร่ดีเหรอครับ


ใน PS เลือก Save for web จะมีหน้าต่างป๊อปขึ้นมา ลองหา optimized menu > optimize to file size > desired file size เลือกใส่สัก 149 K เลยก็ได้ครับ (ถ้าโพสที่ไทยดี) PS จะปรับให้ file size ต่ำกว่า แต่ใกล้เคียงกับค่าที่ตั้งไว้มากที่สุด โดยไม่ต้องไปคอยเลื่อน cursor %

ลองดูนะครับ สะดวกกว่ากันเยอะพอสมควรเลย :crazy:

ปล. ไม่ทราบว่าขณะที่ถ่ายเปิดโหมด อะไรอยู่เหรอครับ :yahoo:

airry
21st August 2005, 01:02
:Smiles2: ฝึกไว้น้อง....เข้าหารีเฟลค เยอะๆ ภาพจะได้ แจ่มๆๆคับผม

Latitude
22nd August 2005, 08:30
เข้ามาเชียร์ครับบบ อย่างพี่แอร์ บอกครับ เดี๋ยวก็เป้นยอดฝีมือ ครับ


ใน PS เลือก Save for web จะมีหน้าต่างป๊อปขึ้นมา ลองหา optimized menu > optimize to file size > desired file size เลือกใส่สัก 149 K เลยก็ได้ครับ (ถ้าโพสที่ไทยดี) PS จะปรับให้ file size ต่ำกว่า แต่ใกล้เคียงกับค่าที่ตั้งไว้มากที่สุด โดยไม่ต้องไปคอยเลื่อน cursor %

ลองดูนะครับ สะดวกกว่ากันเยอะพอสมควรเลย :crazy:

ปล. ไม่ทราบว่าขณะที่ถ่ายเปิดโหมด อะไรอยู่เหรอครับ :yahoo:
ไม่เอา 149.9999999999999K เลยอ่ะพี่ ฮื้อออออ:huh: