PDA

View Full Version : ทำไมผมเข้า ไทยดี ไม่ได้



gongz
10th May 2005, 05:30
ถ้าต่อจีพีอาเอสผ่านมือถือดีแทค จะเข้าไม่ค่อยได้เลย เป็นเพราะอะไรครับ แต่เล่นที่บ้าน
ใช้ทะรูเข้าได้ไม่มีปัญหา

Jim TOC
10th May 2005, 05:40
ถ้าต่อจีพีอาเอสผ่านมือถือดีแทค จะเข้าไม่ค่อยได้เลย เป็นเพราะอะไรครับ แต่เล่นที่บ้าน
ใช้ทะรูเข้าได้ไม่มีปัญหา
ดีแทค ง่ายสำหรับท่าน ไม่เคยบอกว่าง่ายในการเชื่อมต่อนิ อิอิ :spineyes:
โทษนะครับ แซวเล่น!!!!!!!!!!!!!!!!!! :bucha: :bucha: :bucha: :bucha: :bucha: :bucha:

D1
10th May 2005, 06:32
ผมเองก็ไม่ได้เล่นเน็ตผ่าน GPRS เสียด้วย คงต้องรบกวนท่านอื่นที่ใช้ระบบเดียวกันฝากแจ้งๆ มาหน่อยครับว่าเจอปัญหาเดียวกับคุณ gongz บ้างหรือเปล่า? :blink:

purin
10th May 2005, 08:06
สองสามเดือนก่อนใช้ GPRS ของ AIS เข้าได้ครับ..แต่ช่วงนี้ไม่ได้ใช้

Mr-kai
10th May 2005, 08:21
สองสามเดือนก่อนใช้ GPRS ของ AIS เข้าได้ครับ..แต่ช่วงนี้ไม่ได้ใช้


ผมเข้าได้เหมือนกัน :Smiles2:

Electron
10th May 2005, 08:29
ผมเองเป็นคนนึงที่ใช้บริการ GPRS ของ DTAC เป็นประจำ
ไม่มีปัญหาทั้งการเชื่อมต่อทั้ง PC และ PPC ครับ

ลองโทร.ไป Call Center ให้เค้าส่งค่า Setting มาให้ใหม่ดูครับ
เค้าจะส่งมาทาง SMS แล้วกด 2-3 ทีก็เรียบร้อยแล้ว

RUTch
10th May 2005, 08:58
ผมเองเป็นคนนึงที่ใช้บริการ GPRS ของ DTAC เป็นประจำ
ไม่มีปัญหาทั้งการเชื่อมต่อทั้ง PC และ PPC ครับ

ลองโทร.ไป Call Center ให้เค้าส่งค่า Setting มาให้ใหม่ดูครับ
เค้าจะส่งมาทาง SMS แล้วกด 2-3 ทีก็เรียบร้อยแล้ว

หุหุ ถ้าใช้ SE เข้าเวป SE คลิ๊กให้ตรงตามรุ่น และ โพรไวเดอร์ ใช้ได้เลยไม่ต้องโทรเข้า 0 (Y)

charles
10th May 2005, 09:13
ม่ายต้องห่วงครับ เมื่อก่อนผมต่อ GPRS เนี่ย เล่น MSN ได้อย่างเดียว เว็บโหลดไม่มาเลย :dry:

Electron
10th May 2005, 09:22
ม่ายต้องห่วงครับ เมื่อก่อนผมต่อ GPRS เนี่ย เล่น MSN ได้อย่างเดียว เว็บโหลดไม่มาเลย :dry:
เหอๆ ผมท่องได้แทบจะทุกเว็บล่ะครับ ช้าหน่อย แต่ดีกว่าไม่มีเน็ตเล่น :D

soranont
10th May 2005, 10:28
มายืนยันอีกคนว่าไม่มีปัญหา ที่บ้านไม่มีคอม อาศัยเล่นผ่านทาง pda ไม่รู้ว่าคุณก๊องเชือมต่อgprsทางมือถือ แล้วเล่นผ่านอะไร เช่น มือถือ คอม pda เป็นต้น การเชือมต่อจะต้องมีการตั่งค่าทั่ง2ฝั่ง

RUTch
10th May 2005, 10:33
เป็นที่ Mac หรือเปล่า ?

charles
10th May 2005, 11:04
เหอๆ ผมท่องได้แทบจะทุกเว็บล่ะครับ ช้าหน่อย แต่ดีกว่าไม่มีเน็ตเล่น :D
ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ผมเล่นเมื่อก่อนนานมาแล้วเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่สมัย GPRS บุกไทยเลยมั๊ง บ้าเข้า WAP ต่อมาก็เอามาต่อกับ PDA, Laptop แต่ไม่เคยได้ท่องเว็บจริงๆ จังๆ ซะที

เพราะแค่ MSN ก็คลานแย้วว

kaitom
10th May 2005, 11:07
เช้านี้ลองดูแล้วครับ เข้าได้ไม่มีปัญหาค๊าบบ PPC กับ โนเกีย 6600 ดีแทค

soranont
10th May 2005, 11:36
เมือก่อนที่ทำงานผมไม่มีสายตรง ผมก็ใช้ gprs unlimited dtac จ่ายเดือนละ 999 บาท หมดจาก dtac ก็มาใช้ ais unlimited 499 บาท ใช้แบบนี้มาซัก2-3ปี ได้มั่ง ก็ใช้ได้ ต่อทั่ง pc notebook pda แต่ช้าหน่อยต้องทำใจ แต่ข้อดีของมันก็คือ เวลาไปต่างจังหวัดยังไงก็ยังมีnet ใช้ตลอด ส่วน pct เคยใช้ตัว 32 k ตัวนี้เร็วกว่า gprs แต่ค่าใช้จ่ายแพงกว่า แล้วออกต่างจังหวัด ใช้ไม่ได้

Electron
10th May 2005, 11:47
ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ผมเล่นเมื่อก่อนนานมาแล้วเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่สมัย GPRS บุกไทยเลยมั๊ง บ้าเข้า WAP ต่อมาก็เอามาต่อกับ PDA, Laptop แต่ไม่เคยได้ท่องเว็บจริงๆ จังๆ ซะที

เพราะแค่ MSN ก็คลานแย้วว
เหอๆ MSN มันส่ง แพกเกจออกไปไม่กี่บิทเองครับ มันไม่น่าจะถึงกับคลานได้หรอก
เล่นไดอัล กับ GPRS ความเร็วก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่

GPRS เมืองไทยตอนนี้ แบบปรกติก็แค่ หลัก สิบ Kbps เอง

มีสมาชิกหลายท่านในนี้ใช้ GPRS เป็นอาชีพด้วยล่ะ ดูรูปและโพสรูปสบายๆ :D

**โพสนี้ก็ผ่าน GPRS ด้วยล่ะ อิิิอิ**

Plub
10th May 2005, 12:19
ถ้าต่อจีพีอาเอสผ่านมือถือดีแทค จะเข้าไม่ค่อยได้เลย เป็นเพราะอะไรครับ แต่เล่นที่บ้าน
ใช้ทะรูเข้าได้ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นมาในช่วงหลังๆ นี่ครับ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าใช้ IEมันจะโหลดหน้าแรก(Forum) หรือหน้าที่มีการ Searchข้อมูล จะโหลดไม่สำเร็จ IEก็จะตัดไปเลยไม่สามารถแสดงหน้าเว็ปได้ แต่ถ้าเข้าหน้าอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน้า Forumจะเข้าได้ตามปกติ ส่วนถ้าใช้ Firefoxก็จะสามารถแสดงหน้าเว็ปเพจได้เท่าที่จะโหลดข้อมูลมาได้ คือบางครั้งโหลดข้อมูลมาไม่มีหมด Firefoxก็สามารถแสดงผลหน้าเว็ปเพจเท่าที่มี ต้อง Refreshใหม่ บางครั้งได้บ้างไม่ได้บ้างแล้วแต่จังหวะ แต่ถ้าไม่ใช่หน้า Forumก็จะไม่มีปัญหาในการโหลด อาการนี้ผมเป็นมาหลายเดือนแล้วทั้งเครื่อง Desktopทั้งเครื่อง Notebookที่ต่อผ่าน GPRSของ DTAC ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาในการเปิดหน้าเว็ปไทยดีแต่อย่างใด กรณีนี้ไม่เกิดขึ้นกับ เว็ปไซท์อื่นๆ เว็ปอื่นๆ สามารถโหลดได้เป็นปกติตลอดทั้งหน้า

RUTch
10th May 2005, 12:43
เออ ป๋า กด View Source แล้ว Save มาให้ดูหน่อยดิว่ามัน Load มาได้ถึงไหน จะได้เอามาดูจริงๆจังซะทีกรณีป๋านี่ว่ามันไปติดอยู่ที่ไหน

ZeaBiscuit
10th May 2005, 12:47
อืม...ผมก็ใช้ GPRS มาตั้งแต่มันเข้ามาเมืองไทยแรกๆเลยนะครับ อย่างที่ท่านขุนอิเล็กตรอนว่า ช้าหน่อย แต่ก็ยังมีให้เล่น

ปล. ภาพตอนไปทำงานที่พังงาก็อัพโหลดผ่าน GPRS ทั้งหมดครับ :)

gongz
10th May 2005, 13:01
ครับเป็นอย่างที่คุณ Plub ว่าไว้เป๊ะเลยครับ หน้าแรกของเวบบอร์ดโหลดไม่เคยได้ หลัง ๆ มานี่ หน้าอื่น ๆ ก็ไม่ได้ตามครับ (ได้บ้างไม่ได้บ้าง) เมื่อคืนนี้ไม่ได้เลย

ผมใช้ nokia 6230 ใช้ gprs ของดีแทคครับ
ขอบคุณทุกท่านครับ....


ปล... อิอิ... นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว... :huh:

Plub
10th May 2005, 13:15
เออ ป๋า กด View Source แล้ว Save มาให้ดูหน่อยดิว่ามัน Load มาได้ถึงไหน จะได้เอามาดูจริงๆจังซะทีกรณีป๋านี่ว่ามันไปติดอยู่ที่ไหนหน้าแรกมันโหลดติดไม่เท่ากันหรอกครับ บางทีได้ครึ่งหน้า บางทีได้เกือบเต็ม ถ้าได้เต็มก็จะได้ไปถึงTrueHit ป๋าลองดูSource codeที่แนบมาครับทั้ง Load completedและ Incompleted(หน้าForum)แต่คงบอกยากมั้งครับเพราะมันจะติดไม่เท่ากันแล้วแต่ มันไม่แน่นอน


ผมใช้ nokia 6230 ใช้ gprs ของดีแทคครับ เป๊ะครับรุ่นเดียวกัน ISPเดียวกัน ชะตากรรมเดียวกัน อิอิ นี่ก็กำลังคิดว่าจะลองเอาอีกเครื่องของน้องที่ทำงานมาลองดู เพราะของเค้าก็ Nokia6230แล้วก็เปิด GPRS DTACเหมือนกัน ถ้าเป็นอย่างนี้คงไม่ต้องเอามาลองแล้ว เพราะคุณ gongก็เป็น แต่ยังแปลกใจที่ว่าทำไมเว็ปอื่นไปได้ไม่มีปัญหา หรือเป็นเฉพาะเว็ปที่ตั้ง Serverอยู่ใน Lineนี้เท่านั้น :huh:

ปล. บางครั้งโหลดไม่ครบหน้า แต่เมื่อ View source codeไง๋ Source codeสามารถโหลดมาได้ครบในบางครั้ง :blink:

frank602z
10th May 2005, 13:49
ใช้ hx4700 + gprs dtac 399 บ + t68i เข้าได้ไม่มีปัญหาคับ ความเร็วใช้ได้เลย ทุกวันนี้ก็ใช้แต่ ppc ท่องเวบเป็นหลัก คุณก๊องไปศูนย์ dtac ให้เค้า set ให้แป๊บเดียวเองครับ ส่วนของ ais ลองแล้วเต่าคับ
ผมว่า gprs เข้า thaid ความเร็วๆ กว่าเวบอื่นๆ มากนะคับ

gongz
10th May 2005, 13:53
ตอนแรกเลยต่อผ่าน พีซีที เข้าได้ไม่มีปัญหา แล้วก็เปลี่ยนมาใช้มือถือ
6600 ก็เป็นเหมือนกันนะครับ อาการเดียวกัน เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง (หน้าแรกบอร์ด)
(เลยบริจาคให้แท็กซี่ไป) แล้วก็มาซื้อ 6230 (เพราะว่ามันมี edge) เร็วขึ้นมาพอสมควร
แต่ก็เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง

แต่เมื่อคืนหนักหน่อย เข้าไม่ได้เลย

PinkZombie!
10th May 2005, 17:05
GPRSเมืองไทย ปล่อยสัญญาณแค่40kกว่าๆเอง จริงๆแล้วเร่งได้ถึง170ด้วยซ้ำ
EDGEก็กั๊กนะขอบอก... วิ่งไม่ถึง400หรอก

แต่ผมเศร้ากว่า GPRSน้องส้ม ตายมา4-5วันล่ะ เค้าบอกserverล่ม

ZeaBiscuit
11th May 2005, 00:48
GPRS ของ DTAC ยังดีครับ เขากั๊กเอาไว้ให้ GPRS 2 Timeslots แต่ของ AIS นี่เป็น Dynamic ครับ ถ้าวันไหน Voice มันไม่พอ ก็จะมาแย่ง Timeslot ของ GPRS ไป :dry:

พูดง่ายๆก็คือ AIS ให้ Priority กับ Voice มากกว่า Data ครับ :huh:

เอคอม
11th May 2005, 10:29
อ่ะ เขาผ่านมือถือกันแล้วหรือนี่..

คอมผมยังคอนเน็กที่ 31.2 Kb อยู่เลยอ่ะ...
ผมใช้ Tot ไม่เคยเข้า เว็บจีโอซิตี้ได้เลยครับ เพราะอะไร ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนผมหรือเปล่าครับ?

teemeegeaw
11th May 2005, 16:43
ของผมต่อจากpct H3ก็ไม่มีปัญหา

Plub
7th June 2005, 13:37
เกิดขึ้นมาในช่วงหลังๆ นี่ครับ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าใช้ IEมันจะโหลดหน้าแรก(Forum) หรือหน้าที่มีการ Searchข้อมูล จะโหลดไม่สำเร็จ IEก็จะตัดไปเลยไม่สามารถแสดงหน้าเว็ปได้ แต่ถ้าเข้าหน้าอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน้า Forumจะเข้าได้ตามปกติ ส่วนถ้าใช้ Firefoxก็จะสามารถแสดงหน้าเว็ปเพจได้เท่าที่จะโหลดข้อมูลมาได้ คือบางครั้งโหลดข้อมูลมาไม่มีหมด Firefoxก็สามารถแสดงผลหน้าเว็ปเพจเท่าที่มี ต้อง Refreshใหม่ บางครั้งได้บ้างไม่ได้บ้างแล้วแต่จังหวะ แต่ถ้าไม่ใช่หน้า Forumก็จะไม่มีปัญหาในการโหลด อาการนี้ผมเป็นมาหลายเดือนแล้วทั้งเครื่อง Desktopทั้งเครื่อง Notebookที่ต่อผ่าน GPRSของ DTAC ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาในการเปิดหน้าเว็ปไทยดีแต่อย่างใด กรณีนี้ไม่เกิดขึ้นกับ เว็ปไซท์อื่นๆ เว็ปอื่นๆ สามารถโหลดได้เป็นปกติตลอดทั้งหน้าเกิดอะไรขึ้น ตั้ั้งแต่เมื่อวาน ThaiDกลับมาเปิดด้วย IEผ่าน GPRSได้เป็นปกติแล้ว จากที่ใช้ไม่ได้มานาน สามารถโหลดหน้า Forumได้ทั้งหน้าไปจนถึงTrueHits โดยไม่มีเกิด Errorใดๆ แต่ในหน้าอื่นๆ ถึงแม้ว่าจะโหลดถึง TureHitsได้ แต่ Quick Replyจะไม่ปรากฏ ในทางกลับกันถ้าเปิดด้วย Firefoxจากที่เคยติดๆ ขัดๆ ในหน้า Forumและหน้าอื่นๆ ในบางครั้ง สามารถโหลดได้เป็นปกติไม่มีติดขัด แม้ว่ามันจะโหลดไม่ถึง TureHitsก็ตาม แต่ในเรื่องของ Quick Replyจะปรากฏเป็นปกติ ดูเหมือนว่าจะเป็นปกติดี รวมทั้งความเร็วในการเปิด แต่ยังคงไม่เต็ม100% ในเรื่อง Quick Replyที่ไม่ปรากฏใน IE Browser แต่ Firefoxยังคงใช้ได้เป็นปกติ ขาดแต่ไม่โหลดTureHitsให้เห็น

RUTch
7th June 2005, 13:56
อะนี้ต้องถามท่านเจ้าสำนักว่าทำอะไรหรือเปล่า เด้อ

soranont
7th June 2005, 22:10
แปลกครับ ตอนนี้อยู่บนรถไฟแถวเพชรบุรีมั่ง GPRS วิ่งอยู่80-140 ตอนนี้มันน่าจะอยู่นอกพื้นที่EDGE

Plub
7th June 2005, 23:36
แปลกครับ ตอนนี้อยู่บนรถไฟแถวเพชรบุรีมั่ง GPRS วิ่งอยู่80-140 ตอนนี้มันน่าจะอยู่นอกพื้นที่EDGEอ๋อ EDGEมันวิ่งไปตามรางรถไฟครับมันถึงยังคงแรงอยู่ ทั้งๆที่อยู่นอกพื้นที่ :Smiles2: ว่าแต่จะไปไหนครับเนี่ยคุณsoranont

Latitude
9th June 2005, 16:03
พูดง่ายๆก็คือ AIS ให้ Priority กับ Voice มากกว่า Data ครับ :huh:
ขืนไม่ให้ซิ คุณบอมน้ำลายบูดพอดี 5555555555555

purin
10th June 2005, 16:51
4-5 วันที่ผ่านมา วันนี้ด้วย ทำไมผม ใช้ firefox เข้า Thai D ช้ามากๆ แต่ web อื่นปกติดี

Plub
12th June 2005, 17:04
ก ำ ไ ท ย ดี โ ห ล ด ดี ม า ไ ด้ ไ ม่ กี่ วั น เ มื่ อ คื น ยั ง ดี ๆ ก ล า ง วั น เ ดี้ ย ง ซะ อี ก แ ร ะ . . .

Plub
14th June 2005, 08:34
ก ลั บ ม า เ ป็ น ป ก ติ ดี อี ก แ ล้ ว วั น นี้ ผี เ ข้ า ผี อ อ ก เ น็ ท เ มื อ ง ไ ท ย ยุ ค อ ะ ไ ร ๆ ก็ ม ห า ช น

RUTch
14th June 2005, 09:36
ปัญหามันอยู่ที่ Proxy Server ของ ISP นั่นแหละ

DJ-LEK
26th April 2007, 19:14
ตอนนี้ เน็ต GPRS ที่ผมเล่น ตอนนี้ วิ่ง 40 KB. นะไม่ใช่ 40Kb