PDA

View Full Version : แฮ่...ดูดรูปออกจากเทปมินิดีวี ไม่เป็นครับ อิอิ



ทิดแหลม
11th February 2005, 10:30
สวัสดีครับพี่ ๆ ทุกท่าน ผมรบกวนขอความช่วยเหลือในการดึงรูปจากเทปวีดีโอลงแผ่นดิสก์ครับ
พอดีผมเพิ่งได้เจ้า DCR-HC1000E มาใหม่ครับ
ดูดรูปออกไม่เป็น ๕๕๕๕๕
ปล้ำอยู่นาน (๒ คืนแล้วครับ) ทำตามคู่มือทุกอย่าง
ไม่รู้ว่าผมผิดพลาดตรงไหน ?
โทร.ไปถามโซนี่ (ฝ่ายบริการ) เค้าบอกผมว่า XP ใช้ยาก
๕๕๕๕ ผมงง ก็เลยขอบคุณเค้า
แต่จริง ๆ แล้วผมใช้โปรแกรมที่แถมมา (พิกเจอร์แพ็คเก็จ) อ่ะครับ

กราบขอรบกวนพี่ ๆ ที่พอจะเมตตาข้าน้อย ช่วยสอนหน่อยนะครับ
เอาแบบว่าสอนเด็กประถมเลยอะครับ อิอิ
ก็มันไม่เป็นจริง ๆ น่ะ....
ขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ด้วยครับผ้ม.....

daandart
11th February 2005, 10:50
ไม่รู้ว่าเหมือนกันหรือเปล่านะค่ะ แต่ของเราใช้รุ่น DCR-HC20E น่าจะเป็นปัญหาที่เราเคยเจอเหมือนกัน ลองเข้าไปที่ FN (Function) เลือก menu เลือก setup menu เลือก USB STREAM เลือกให้เป็น ON แล้วลองเข้าโปรแกรม picture package ดูอีกทีนะค่ะ ว่าใช้ได้หรือยัง อันนี้แนะนำตามประสบการณ์ที่เคยเจอนะค่ะ ใช้ได้หรือไม่ได้ แล้วอาการเป็นอย่างไง รายงานตัวอีกทีนะค่ะ เผื่อจะช่วยหาวิธีให้
ปล. เข้าใจความรู้สึกอ่ะค่ะ ว่าทำไม่ได้แล้วมันหงุดหงิดแค่ไหน

ทิดแหลม
11th February 2005, 11:24
๕๕๕๕
เดี๊ยะเลยยยยยย
ผมทำตามนี้ทุกอย่างแล้วครับ
มันจะขึ้นกรอบมาให้นะครับ
มุมซ้ายจะเป็น option
มุมขวาจะเป็น cancel
ตรงหน้า cancel จะเป็น start
ผมก็คลิก start ครับ
เครื่องบอกว่าให้ใส่ ซีดีอาร์แผ่นใหม่ครับ
ผมก็ใส่ไป มันก็มีไฟกระพริบที่ฮาร์ดดิสก์นะครับ
ประมาณว่าทำงานอยู่
แต่ไดร์ฟที่ใส่ ซีดีอาร์มันไม่ทำงาน
และก็ค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น
๕๕๕๕
ผมก็เข้าใจว่าแผ่นผมมันเสียมาจากโรงงาน
ผมซื้อมา ๑๐๐ แผ่นครับ
เมื่อคืนเปลี่ยนแผ่นไปประมาณ ๘ แผ่นครับ
เมี๋ยนเดิมทุกปะกานนนนนน
ช่วยผมด้วยนะครับ
ว่าผมต้องแก้ตรงจุดไหนบ้าง
คืนนี้จะไปปล้ำกับมันอีก
๕๕๕๕๕

daandart
11th February 2005, 13:52
ลองทำตามขั้นตอนที่เราทำอยู่ปัจจุบันดูน่ะค่ะ ว่าติดตรงไหน
1. เสียบสาย USB

2. เปิดกล้อง ปรับไปที่ mode: play/edit

3. โปรแกรม picture package จะรันขึ้นมา ถ้าไม่ขึ้นก้อไปเปิดโปรแกรมซะ

daandart
11th February 2005, 13:57
4. เลือกปุ่ม copy the recorded video to videoCD

5. ใส่แผ่นเปล่า ในdrive cd rom

6. เลือก options จะขึ้นตามภาพ เลือก target drive และ speed ตามเหมาะสม
ถ้าต้องการ copy ตั้งแต่ต้นเทป ก้อเลือกถูกที่ rewind the tape to the beginning, then capture

daandart
11th February 2005, 14:05
7. เลือก adjust and confirm USB stream เพื่อตรวจสอบว่ากล้องกับเครื่องคอม connect กันเรียบร้อย (อย่าลืมตั้ง USB Stream = ON ในกล้องนะ) กดปุ่ม play ถ้ากล้องกับคอม connect กันแล้วโปรแกรมจะเล่นภาพและได้ยินเสียงตามที่เราอัดไว้ในเทป (เครื่องคอมกับกล้องเล่นพร้อมกัน) next ไปเรื่อยจน done

8. กดปุ่ม ok ออกมาที่หน้าแรก

daandart
11th February 2005, 14:09
9. ทีนี้ก้อ กดปุ่ม burn VCD ในกล้อง

10. กดปุ่ม start ถ้าไม่ได้ใส่แผ่น หรือแผ่นที่ใส่ไม่ใช่แผ่นเปล่า จะขึ้นอย่างนี้

daandart
11th February 2005, 14:12
11. ถ้าทุกอย่างไม่มีปัญหา จะขึ้นภาพนี้ กล้องก้อจะเล่นภาพที่อัดไว้ หรือถ้าเลือกอัดตั้งแต่ต้นม้วนกล้องก้อจะกรอกเทปไปต้นม้วนเทปให้

12. จากนั้นก้อรอจน เสร็จขั้นตอน capture แล้วก้อต่อด้วย creating disc จากนั้นก้อจะเสร็จ ตามภาพ

ทิดแหลม
11th February 2005, 14:51
ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงครับบบบบบบบ
อ่านแล้วเข้าใจแจ่มแจ้งแดงแจ๋เลยครับ
ผมทำผิดขั้นตอนทั้งหมดครับ
๕๕๕๕๕๕
แหม...ไปโทษแผ่น
อิอิ
แฮ่........
ขอบคุณครับ

Orange**
11th February 2005, 15:30
:thumbup: :thumbup:

daandart
11th February 2005, 19:32
:dance: ทำได้แล้วใช่ไหมค่ะ ยินดีด้วย ขอให้สนุกกับการถ่ายวีอีโอนะค่ะ

ทิดแหลม
11th February 2005, 21:23
แฮ่....
ยังทำไม่ได้ครับแต่พบปัญหาแล้วครับ
คืองี้ครับ
ตรงที่เราเลือก Options น่ะครับ
ในช่อง Target drive มันไม่มีอะไรให้เลือก
ตรง Writing speed ก็เหมือนกันครับไม่มีอะไรให้เลือก
พิมพ์ลงไปเองก็ไม่ได้ ผมติดปัญหาตรงนี้แน่ ๆ ครับ
เพราะเครื่องฟ้องให้ผมใส่แผ่นเปล่าจริง ๆ
รบกวนช่วยสอนวิธีแก้ปัญหานี้ให้ผมหน่อยครับบบบบบบบบบ
แฮ่...
อีกครั้งครับ
ขอพระคุณคร๊าบบบบบบบบบ
อิอิ

ทิดแหลม
12th February 2005, 10:05
ไชโยยยยยยยยยยยยยยยย
ทำได้แล้วครับ
พบว่าเครื่องคอมพ์ที่บ้านมีปัญหาครับ
วันนี้เลยหิ้วกล้องวีดีโอไปที่ทำงานด้วยครับ
ทำตามที่พี่แนะนำ
มันง่ายจังเลยอ่ะ
แต่.....
ภาพมันไม่ค่อยชัดเนาะ
งง ๆ ตอนฉายดูจากเครื่องเข้าจอทีวีทำไมชัดไม่รู้
หรือว่าเป็นเพราะเราโหลดเข้าคอมพ์ก่อน
คุณภาพมันเลยต่ำกว่าปกติไป
หรือว่าผมควรจะซื้อเครื่องไรท์ดีวีดีของโซนี่มาไรท์จะดีกว่ามั๊ยครับ
แฮ่.....คุณมันจะดีขึ้นมั๊ยครับ
รบกวนถามเลยละกัน
อิอิ
รบกวนอยู่เรื่อย
ขอบคุณครับ

ทิดแหลม
12th February 2005, 18:05
๕๕๕๕๕
สบายใจแล้วครับพี่
ผมไปซื้อ เครื่องบันทึกดีวีดีของโซนี่มาแล้วครับ
มันเยี่ยมมากเลยครับ
เสียอย่างเดียว
































มันแพงครับ
อิอิ
ขอบคุณครับพี่ tida_thai
ขอบคุณอีกครั้งครับผ้มมมมมมมมม

daandart
12th February 2005, 22:55
เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าไรท์ลง VCD ไม่ค่อยชัดเหมือนไรท์ลง DVD

ยินดีให้คำแนะนำเสมอนะค่ะ และดีใจด้วยที่ได้ของเล่นใหม่หละ

:flower: :flower: :good: :good:

ทิดแหลม
13th February 2005, 10:53
ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับบบบบบบบบ
อิอิ