PDA

View Full Version : สายลั่น Shutter ของ 300D



Unregistered
31st January 2005, 11:01
ผมลองแล้วครับใช้ small talk ของ moto ตัดส่วนที่เป็นหูฟังออกใช้ได้เลยครับ
(ขออภัยนะครับสำหรับท่านที่รู้แล้ว)

Orange**
31st January 2005, 12:18
:flower: ขอบคุณครับ

sudlor
31st January 2005, 15:17
น่าสนใจมากครับ.....

ว่าแต่ แล้วมันมีปุ่มกดด้วยเหรอครับ
เพราะผมไม่เคยใช้ Small Talk อ่ะครับ...

RUTch
31st January 2005, 15:22
น่าสนใจมากครับ.....

ว่าแต่ แล้วมันมีปุ่มกดด้วยเหรอครับ
เพราะผมไม่เคยใช้ Small Talk อ่ะครับ...
มีดิ ปุ่มกดรับสายไง

fOrtune
31st January 2005, 17:29
แล้วอย่างถ้าเป็นแบบ รีโมท IR เขาจะมีปุ่มกดอะไรบ้างบนตัวรีโมท คือว่าสงสัยมานานแล้ว ถ้าต้องการให้ภาพนิ่งก็ใช่แค่รีโมทแบบสายก็ได้ แต่ถ้าต้องการที่จะถ่ายรูปที่เราไม่ได้อยู่ใกล้กล้อง เจ้าตัวรีโมท IR จะช่วยได้ขนาดไหน เพราะเราก็ต้องมองแฟรมว่ามีใครหลุดออกไปข้างนอกหรือไม่ (คงไม่เกี่ยวกับกล้องที่หมุนจอ lcd ได้)

Unregistered
31st January 2005, 19:27
ตัว IR ผมใช้อยู่ครับ ปกติก็ใช้เวลาถ่ายกับคนอื่นก็ให้ MF น่ะครับ หลังจากนั้นก็กด Remote เพื่อถ่ายครับ โดยตัว Remote จะ Set ได้ว่าเป็น ถ่ายทันที หรือ 2 วิครับ และยังถ่าย B ได้ด้วยครับ หรือในกรณีหนึ่งใช้ถ่ายภาพที่ Speed shutter ต่ำ ๆ น่ะครับ เพื่อไม่ได้ภาพไหว (ใช้ร่วมกับขาตั้งกล้องนะครับ)

Orange**
1st February 2005, 07:07
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=tae&group=6

http://img.photobucket.com/albums/v218/Mr_Tae/blog/finish.jpg



สำหรับการถ่ายก็ ง่าย ๆ กดปุ๊บมันจะโฟกัส แล้วก็ถ่ายเลยครับ
จะใช้ชัตเตอร์ B ได้เมื่ออยู่ในโหมด M นะครับ อย่าลืม

Jakapon
1st February 2005, 08:17
Idea สุดยอดเลยครับแต่เผอิญผมมี RC-1 แล้วสิครับเลยไม่ได้นึกถึง
:thumbup: :thumbup: :thumbup:

idbOx
2nd February 2005, 15:26
แล้วถ้าไม่ตัดหูฟังออก จะใช้ได้ป่าวครับ ไม่รู้จริงๆ

fOrtune
2nd February 2005, 15:54
เดี๋ยวจะนึกว่าเป็นกล้องรุ่นใหม่โทรคุยได้ หรือฟังเพลงได้

คิดว่าที่เขาตัดไปคงเป็นเพราะมันไม่จำเป็น ถ้าใครมีมือถือโมโตอยู่แล้วก็ถอดเอามาใช้คงสะดวกดี

Sweet Candy
2nd February 2005, 19:41
(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)

สุดยอดครับ

(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)(Y)

benni
16th June 2006, 23:08
ถ้ากด1ครั้งแล้วมันโฟกัสไม่ได้ล่ะ
กดอีกครั้งมันจะโฟกัสให้ใหม่ หรือว่ามันจะลั่นชัตเตอร์เลยครับ

และถ้าใช้ในโหมดชัตเตอร์B
ต้องกดกี่ครั้งครับมันถึงจะปิดม่านชัตเตอร์ให้

พุทธา
16th June 2006, 23:26
ถ้ากด1ครั้งแล้วมันโฟกัสไม่ได้ล่ะ
กดอีกครั้งมันจะโฟกัสให้ใหม่ หรือว่ามันจะลั่นชัตเตอร์เลยครับ

และถ้าใช้ในโหมดชัตเตอร์B
ต้องกดกี่ครั้งครับมันถึงจะปิดม่านชัตเตอร์ให้

ลองกดค้างไว้ครับแล้วค่อยปล่อย

ผมลองทำตามกระทู้ ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ
http://www.thaidphoto.com/forums/showthread.php?t=20744

DOLA_COLA
27th March 2007, 01:51
ฃอช่วยให้ละเอียดหน่อย นะครับ ใช้หูฟังโมโต รุ่นไหนเเบบไหน จะได้หาซื้อถูกนะครับ เด็กตาดำ ดำ ก็อยากเล่นครับ