PDA

View Full Version : ## หาวงจรรีโมท 10 พินครับ ##



Electron
23rd December 2004, 07:03
ใครมีวงจรรีโมท 10 พินของนิกรบ้าง จะทำสายลั่นชัตเตอร์ครับ

พอดีว่า ผมมีวงจรรีโมทคอนโทรลไร้สายเล็กๆอยู่ชุดนึง จะโมฯ.ให้ใช้กับขั้ว 10 พินอ่ะครับ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เอาแบบอลังการไปเลย

สืบเนื่องจากว่า รูเสียบสายลั่นแมนวลมันเจ้งสะแล้วอ่ะ... :cry:

airry
23rd December 2004, 16:53
:blink: โห .....เล่นซะรูพังเรยเหรอครับ แล้ว D100 มันใช้กับรีโมท เหมือนกับแบบ D70 ได้หรือเปล่าเนี่ยะ ( อันนี้ไม่ทราบอ่ะ ) ถ้ารูพังแล้วจะทำไงต่ออ่ะ ยังสงสัยอยู่:eek:

Electron
23rd December 2004, 21:13
จริงๆแล้ว ต้องการแค่วงจรของขั้ว 10 พินเท่านั้นครับ ว่าขาไหนทำหน้าที่อะไร



:blink: โห .....เล่นซะรูพังเรยเหรอครับ แล้ว D100 มันใช้กับรีโมท เหมือนกับแบบ D70 ได้หรือเปล่าเนี่ยะ ( อันนี้ไม่ทราบอ่ะ ) ถ้ารูพังแล้วจะทำไงต่ออ่ะ ยังสงสัยอยู่:eek:
เอ...พี่แอรี่รู้ได้ไง D100 ไม่มีอินฟราเรดครับพี่ มีแต่สายลั่นแมนวล(รูพังไปแล้ว)
แล้วก็สายลั่น 10 พิน(ต่อที่กริ๊ป) รุ่นไฮโซหน่อยจะมีแบบไร้สายด้วย

Electron
23rd December 2004, 21:28
ไปค้นมา อิอิ รีโมทไฮโซ... :drool:

http://www.nikonusa.com/kdb/ml3.jpg

รายละเอียด อยู่ ที่นี่ (http://support.nikontech.com/cgi-bin/nikonusa.cfg/php/enduser/std_adp.php?p_sid=RoWImIth&p_lva=&p_faqid=664&p_created=1047059649&p_sp=cF9zcmNoPSZwX2dyaWRzb3J0PSZwX3Jvd19jbnQ9NDQmcF9wcm9kX2x2bDE9MTkmcF9wcm9kX2x2bDI9MjAmcF9jYXRfbHZsMT0xMyZwX3BhZ2U9MQ**&p_li=)

Electron
23rd December 2004, 22:09
เจอแล้ว... :good: :yahoo:
มีทั้ง 10 พิน และ วงจรสายดาต้าลิงค์พวกกล้องฟิล์มครับ
ตามนี้เลย http://www.amedesign.ro/F100.htm

Layout ของ 10 พินครับ

200987

และนี่ดาต้าลิงค์ของ F100 (ไม่รู้ F90 จะเหมือนกันหรือป่าว)

200988

ทั้งหมดนี้ ขอขอบคุณ Google (http://www.google.com) ครับ

RUTch
23rd December 2004, 22:11
แจ้งกระทู้ไม่เหมาะสม ครับ .....................






































ต้องย้ายมาอยู่ห้อง Nikon น่ารู้

airry
23rd December 2004, 22:29
:yahoo: สุดยอดแมน........


ไฮโซ...มากๆเรยครับ ถ้าต่อสำเร็จแล้วมาบอกข่าวด้วยนะครับ อยากรู้ "มือโม ตัวจริงต้อง คุณ Electron " ...แต่ถ้าซื้อชุดใหญ่แบบที่เห็นในรูป คงจะหลายตังค์อยู่เนอะ:flower:

Electron
23rd December 2004, 22:33
:yahoo: สุดยอดแมน........


ไฮโซ...มากๆเรยครับ ถ้าต่อสำเร็จแล้วมาบอกข่าวด้วยนะครับ อยากรู้ "มือโม ตัวจริงต้อง คุณ Electron " ...แต่ถ้าซื้อชุดใหญ่แบบที่เห็นในรูป คงจะหลายตังค์อยู่เนอะ:flower:
สองร้อยแปดสิบเหรียญ SG. (http://www.nikon.com.sg/PRODUCT/DIGISLRACC.htm) ครับ

ตามลิ้งค์ไป มีของเล่นเพียบเลย
http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_05.htm
http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_02.htm
http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_04.htm
http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_03.htm
http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_031.htm

Electron
23rd December 2004, 22:35
แจ้งกระทู้ไม่เหมาะสม ครับ .....................

.........................................ต้องย้ายมาอยู่ห้อง Nikon น่ารู้

โตะจายโหมะเรย.....นึกว่า กระทู้ไม่ผ่าน กบว.. :blink:

airry
23rd December 2004, 22:43
:clap:สุดยอด..... :jub:

Electron
24th December 2004, 15:15
วันนี้ เช็คราคามาแล้ว ที่ร้านใหญ่ ในห้างดังย่านปทุมวัน
MC-30 = 2,200 บาท

jads
15th November 2007, 21:19
ตัดแปลงจากนี่เลยครับ

http://www.schneordesign.com/Avi/F100/diy_04.htm

ปล. ที่สำคัญ เมื่อจะลั่น Shutter ขา AF+Meter จะต้อง ลง Ground ด้วย

mandburapha
10th February 2009, 00:00
มึนเลยครับ

Unregistered
1st July 2011, 19:32
ใครมีวงจรรีโมท 10 พินของนิกรบ้าง จะทำสายลั่นชัตเตอร์ครับ

พอดีว่า ผมมีวงจรรีโมทคอนโทรลไร้สายเล็กๆอยู่ชุดนึง จะโมฯ.ให้ใช้กับขั้ว 10 พินอ่ะครับ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เอาแบบอลังการไปเลย

สืบเนื่องจากว่า รูเสียบสายลั่นแมนวลมันเจ้งสะแล้วอ่ะ... :cry:

พี่มีวงจรขอชมบ้างครับผมว่าจะลองทำใส่ D5000 ของผมบ้าง