PDA

View Full Version : [สอบถามปัญหา] จะหาซื้อการ์ดรีดเดอร์ Transcend ที่ไหนได้บ้างครับ



fo2bidden
22nd February 2009, 22:21
มือใหม่น่ะครับฝากเนื้อฝากตัวด้วย

ผมมีปัญหากับการ์ดรีดเดอร์มาก โดนหลอกให้ซื้อ apacer ในราคาสามร้อยกว่า
ปัจจุบันขาย 250 -*-

คุณภาพสู้ไอ้ที่ซื้อมาจากตระกร้าพันทิพย์ 90-120 บาท

ไอ้สีเขียวๆฟ้าๆเหลืองๆ นั่นหละครับ เซ็งมาก

ผมตระเวณหาซื้อไอ้ทรานเซนส์นี่จนหน่ายก็ยังหาไม่เจอ

พันทิพย์ มาบุญครอง เวิลเทรด เซนปิ่น เซนลาด พาวเวอร์บายทุกสาขา

ก็เจอแต่ไอ้ apecer มากระแทกหน้าให้เจ็บใจทุกที

จะถามว่า ไอ้ Transcend เนี่ยครับ หาซื้อที่ไหนได้บ้าง
หรือมีการ์ดตัวอื่น ที่่ถ่ายโอนข้อมูลได้ไวๆบ้างมั้ยครับ เม็มผมก็ 133 นะ
คือไอ้สีเขียวที่บ้านผมยังไม่ไวพอ
ไปเจอของ Sony มา 499 ไม่กล้าเสี่ยงซื้อมาลอง
เขียน hi-speed เหมือนกัน กลัวจะเหมือน apecer
เข้า fotofriend เขาบอกว่ามีของ kingston พอไหว แต่ของหมด

ขอผู้ที่อาบน้ำร้อนมาก่อนช่วยอธิบายหน่อยนะครับ ^^

เอ้
22nd February 2009, 23:04
แวะไป FF เหมือนจะมี kingston แต่ถ้าไม่มีจ่ายเพิ่มอีกหน่อยได้อันสวย ๆ ELECOM เร็วและงามมาก

fo2bidden
22nd February 2009, 23:20
แวะไป FF เหมือนจะมี kingston แต่ถ้าไม่มีจ่ายเพิ่มอีกหน่อยได้อันสวย ๆ ELECOM เร็วและงามมาก

อ่า ขอบคุณครับพี่เอ้

รุ่นที่ราคา 790 นั่นใช่มั้ยครับ



:knock::knock::knock:

dipdc
22nd February 2009, 23:28
FF มี Kingston ขายแล้วครับ
เร็วกว่า Transcend M5 นิดๆ

Transcend หาได้ตามร้านเครือ HardwareHouse หรือร้าน IT Connect ครับ

IT Connect เห็นที่ฟอจูน กับ จามจุรีสแควร์

เอ้
22nd February 2009, 23:37
อ่า ขอบคุณครับพี่เอ้

รุ่นที่ราคา 790 นั่นใช่มั้ยครับ



:knock::knock::knock:

ใช่ครับ แพงกว่า Kingston อีกหน่อยแต่ผมว่ามันดูหรูดี แต่ถ้าไม่ปิ๊งมันก็ Kingston ผมคิดว่าน่าจะดีกว่ายี่ห้อที่หาอยู่นะ

มาจะกล่าวบทไป
23rd February 2009, 10:06
Transcend M3 ผมซื้อที่พันทิพย์ครับ

ร้านดิจิตอลไทม์ครับ 350-370 บาท จำไม่ค่อยได้

วันนั้นเพื่อนฝากซื้อแบบถูกๆด้วย ได้อันละ 80 มาอันนึง

กลับบ้านมาลองเทียบกัน flie 300 M

ใช้เวลา 5 นาที กับ 30 วินาที

รู้งี้เปลี่ยนซะนานแล้ว

อย่างนี้ถ้า ELECOM จะซักแค่ไหนเนี่ย

photonet
23rd February 2009, 10:55
ผมเปลี่ยนมาหลายตัว สุดท้ายจบที่ ตัวอ่านของSandisk ที่วางแนวตั้ง ราคา จำไม่ได้พันบาท หรือกว่าๆนี่แหละครับ เร็วดีครับ

MEE_magic
23rd February 2009, 11:31
Transcend มีขายที่คาร์ฟูทุกสาขาครับ เคยเห็นที่ BigC บ้างเหมือนกันแต่แพงกว่าคาร์ฟูครับ

ผมว่าถ้าไม่ได้ต้องการความเร็วปรี๊ดๆจริงๆ Transcend ก็ตอบโจทย์ได้พอสมควรนะครับ
ลองเทียบผ่านๆกับ Elecom แล้ว ช้ากว่ากันนิดเดียวเอง

ราคาล่าสุด ผมเพิ่งไปซื้อรุ่น M5 ให้พี่ราคา 325 บาทครับ

alorado
23rd February 2009, 13:13
ที่คุยกันเนี่ยะ ความจุเท่าไหร่เหรอครับ

กำลังหาเพิ่มเหมือนกัน เพราะไปเดินทางไกล

kingston เนี่ยะ ผมรู้สึกร้านมันวางราคาเกินของจริงไปหน่อย

พวกพี่ๆทราบราคากลาง ไหมครับ 4G 8G นะ

dipdc
23rd February 2009, 13:23
ที่คุยกันเนี่ยะ ความจุเท่าไหร่เหรอครับ

กำลังหาเพิ่มเหมือนกัน เพราะไปเดินทางไกล

kingston เนี่ยะ ผมรู้สึกร้านมันวางราคาเกินของจริงไปหน่อย

พวกพี่ๆทราบราคากลาง ไหมครับ 4G 8G นะ

ที่ถกๆกันเนี่ย Card Reader นะครับ

Shutter J
23rd February 2009, 13:29
ฟอร์จูนครับ เดินสอบถามราคาดูก่อน ร้านไหนถูกกว่าก็ซื้อร้านนั้น

alorado
23rd February 2009, 13:40
อ่าวเหรอ ขอโทษด้วย

เข้าใจผิดไปนิด

Go-Kung
23rd February 2009, 13:48
Transcend M3 + Transcend 266X 4GB.
ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีนิดหน่อย

แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น Apacer (เคยใช้เหมือนกัน เพราะึหลงคิดว่ามันน่าจะเร็ว)
เวลากลายเป็น >20 นาที - -"

ความเร็วระดับนี้สำหรับผมนี่โอเคเลยครับ พอใจมากๆ (ไม่รู้ว่าถ้าใช้การ์ดพวก Extreme ทั้งหลายจะได้เร็วกว่านี้มั้ย)

dipdc
23rd February 2009, 14:55
Apacer นี่เป็นยี่ห้อต้องห้ามเลยนะครับ

fo2bidden
23rd February 2009, 18:14
ความคืบหน้า

ไปโฟโต้ไฟล์ ถามหา elecom ของพี่เอ้ กะ kingston ตามที่บอก
...ของหมด น้องๆต้องขอโทษด้วย ช่วงนี้ขาดตลาดน่ะ
ไว้มาใหม่นะ ... ครับพี่

เดินออกอย่างหงอยๆ

ย่ำต๊อกมาพันทิพย์ ไปร้านไหนๆก็ พี่ครับมีการ์ดรีดเดอร์ transcend kingston มั้ยครับ

ไม่มีครับน้อง

เดินจนขาปูด หนึ่งชั่วโมง ถามมันทุกชั้น
hardware house ก็ไม่รับ หน้าเวปมันมีนี่หว่า ไมมันไม่ขายฟระ คิดในใจอย่างฉุนๆ

สู้ต่อ เดินวน เจอร้านชั้น 5 ริมขวาของห้างติดบรรไดเลื่อน
เจอ kingston เลยถาม ได้ทราบมาว่า 550 แต่เอ๊ะ ไมมันบางๆฟะ ไม่แน่ใจ

มันจะไฮสปีดป่าวฟระ ในรูปที่ดูมามันไม่เห็นบางๆงี้

สรุปกว่าจะหาเจอ kingston ก็เดินเข้าไปข้างในชั้น 5 อ่ะครับ โซนแผงลอยอะไหล่คอมพ์

โดนกดราคาไป 590 ต่อๆเจ้าของร้าน ได้มา 550 คงยังกำไรอยู่
ไม่อยากพูดมาก กะเมื่อยละ เลยได้ไอ้เจ้านี่หละมา

วานพี่ๆดูหน่อย ผมซื้อมาถูกตัวหรือเปล่า ถ้าผิดจะต้องสูญเงินค่าขนมไปอีกละ

ตอบให้หน่อยว่าใช่มันมั้ยครับ ไอ้ kingston ตัวนี้
ละมีซอฟแวร์ตัวทดสอบความเร็วการ์ดมั้ยครับ จะเอาไปเทียบกะไอ้เขียวอันเก่า

[/URL][URL="http://www.uppicth.com/show.php?filex=832fa0300bbdb495e6f457185c43319d.jpg"]http://www.uppicth.com/pics/832fa0300bbdb495e6f457185c43319d.jpg (http://www.uppicth.com/show.php?filex=65fcdcaef9b8094e05deba4b51a15932.jpg)

fo2bidden
23rd February 2009, 18:23
เอ่อ วันนี้ไป FFมาบุญครอง มาครับ kingston หมดอ่า พี่เค้าบอกราคาว่า 550
ของหมดไ่ม่รู้จะเอาเข้ามาวันไหนเหมือนกัน


ไปที่พันทิพย์ตามที่พี่ๆบอกกันมา
ไม่มีร้านไหนขาย transcend เลยครับ
ถามหา kingston ด้วย ก็ไม่มี
จนเดินไปถึงชั้นห้า ที่แบนเนอร์ร้านมียี่ห้ออุปกรณ์กล้องหลายๆยี่ห้อ
ชื่อร้านอะไรไม่ทราบ ขอโทดด้วย

มีkingston วางอยู่ครับ แต่เป็นรุ่นอะไรไม่รู้ ราคา 550
ผมเอะใจ มันรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าหว่า แปลกๆไม่เหมือนในรูปที่เคยเห็น

หลงดีใจอยู่พักนึงอย่างน้อยถ้าไม่ได้อย่างที่ต้องการก็จะมาสอยไอ้รุ่นนี้
แต่ก็กลัวที่จะซ้ำรอย apecer

เลยเดินเข้าไปทางด้านหลัง ที่ขายของแผงเยอะน่ะครับ
เห็นมีวางแขวนไว้อยู่หน้าร้าน เลยสอบถามราคา 590
โอ๊ะ แพงจัง

บอกพี่เค้าว่า 550 ได้มั้ย กะจะกดที่ 500 แต่ติดเกรงใจ 550 ก็ลดมา 40 บาทละ

เลยสอยมาน่ะครับ สรุปว่าได้ kingston มา
อยากให้พี่พี่ช่วยบอกหน่อยว่า ใช่ตัวนี้รึเปล่า

หรือผมพลาดอีก -*-

ละมีซอฟแวร์ตัวไหนที่เค้าใช้วัดความเร็วการ์ดมั่งอ่ะครับ เห็นในบอร์ดพันทิพย์มีกราฟให้ดู

นี่รูปครับ

http://www.uppicth.com/pics/832fa0300bbdb495e6f457185c43319d.jpg (http://www.uppicth.com/show.php?filex=832fa0300bbdb495e6f457185c43319d.jpg)