PDA

View Full Version : แบต 4LR44 หาซื้อได้ที่ไหน



MrGoldfish
8th January 2009, 18:40
ผมอยู่ขอนแก่น จะหาซื้อได้ที่ไหนครับ หายากมากกกกก

หรือว่ามีวิธีอื่นนอกจากใช้แบตตัวนี้รึป่าวครับ ผมลองเอา แบตกระดุมมาใส่ 4 ก้อน แต่มันหลวมครับใช้ไม่ได้ -*-

ป.ล.ใช้กับกล้อง A-1

เกิบขาด
8th January 2009, 19:12
ผมได้มาจาก FF ครับน้า 120 บาท ส่วนที่อื่นผมไม่แน่ใจนะครับ ว่ามีขายรึเปล่า

จอมมารพุงโต
8th January 2009, 19:29
the mall

ร้านอมร

ถ้าหามิได้จริง ๆ pm มาครับ

Loveple
8th January 2009, 20:44
หน้าเซ็นทรัลลาดพร้าวครับ...ผมไปซื้อฟิล์มเห็นอยู่ร้านโฟโต้ซิติ้นะแต่ไม่ได้ถามราคา...ถ้าอยู่ไกลมาไม่ได้PM มาครับเดี๋ยวจะเป็นธุระให้...

จอมมารพุงโต
9th January 2009, 14:30
จัดส่งให้เจ้าของกระทู้แล้วนะครับ ขอให้ใช้กล้องดี ๆ นะครับ อย่าคากล้องไว้เน้อ :p


จริง ๆ ใช้ LR44 สี่ก้อนแล้วใช้สก๊อตเทปพันก็ได้นะครับ

กล้องพวกนี้ค่อนข้างกินถ่าน ถ้าเป็นไปได้ ลองหาซื้อเก็บไว้สักโหลนะครับ :) เผื่อยามฉุกเฉินจะได้คว้าไว้ทัน

ผมใช้กับ pentax 67 ถ่านหมดเร็วดี ประมาณห้าม้วนเปลี่ยนก้อนนึง :D

liverpoolism
9th January 2009, 14:39
ถ่านหมดเร็วจริงๆ ครับผมใส่ LR44 กับ OM-G บางทีก็ลืมปิดสวิตซ์
ถายไปได้ 4-5 ม้วนก็หมดแล้ว

MrGoldfish
17th January 2009, 10:57
ขอบคุณท่านจอมมาร ได้ถ่านเรียบร้อยครับ

หมดเร็วจิงๆครับ

ผมลองเอา LR44 4ก้อนมาเรียงต่อกันในรังถ่าน มันยังไม่ถึงผมเลยหาโลหะมันดันให้ถึงอ่าครับ

ลองถ่ายไป 1 รูปย้ำว่า 1 รูป แล้วเก็บไว้ (ลืมปิดสวิต) แต่ A-1 นี่ต้องปิดสวิตด้วยหรอครับ

วันต่อมาจะเอาไปถ่าย เวรกำถ่านหมดซะงั้นเป็นไปได้ไง -*-
พอได้ถ่านมาจากท่านจอมมาร ก็เลยปิดสวิตทุกตัวเวลาถ่ายเสร็จเลย เข็ด

จอมมารพุงโต
17th January 2009, 18:34
ขอบคุณท่านจอมมาร ได้ถ่านเรียบร้อยครับ

หมดเร็วจิงๆครับ

ผมลองเอา LR44 4ก้อนมาเรียงต่อกันในรังถ่าน มันยังไม่ถึงผมเลยหาโลหะมันดันให้ถึงอ่าครับ

ลองถ่ายไป 1 รูปย้ำว่า 1 รูป แล้วเก็บไว้ (ลืมปิดสวิต) แต่ A-1 นี่ต้องปิดสวิตด้วยหรอครับ

วันต่อมาจะเอาไปถ่าย เวรกำถ่านหมดซะงั้นเป็นไปได้ไง -*-
พอได้ถ่านมาจากท่านจอมมาร ก็เลยปิดสวิตทุกตัวเวลาถ่ายเสร็จเลย เข็ด

เดาว่าไฟรั่วครับ พาไปหาช่างซ่อมเช็คดู

ถ่านกระดุม บางคนมองข้ามเรื่องนี้ไปนะครับ

"มือ"

เวลาเราใช้มือจับถ่านเนี่ย คราบน้ำมันมันจะช่วยเสริมให้ถ่านเน่า หรือขึ้นสนิมได้ง่ายขึ้นนะครับ

ผมใช้ผ้าเช็ดแว่น หรือทิชชู่จับถ่านเวลาเปลี่ยนใส่กล้องครับ

ถ้าไม่ได้จริง ๆ จับไม่ถนัด ก็แนะนำถุงมือยางก็ได้ครับ

MrGoldfish
17th January 2009, 23:29
ขอบคุณมากๆครับ เดวผมจะลองดูว่าถ่านก้อนนี้จะอยู่ได้กี่ม้วน

เดวคงได้รบกวนอีก ^^

ว่าแต่ไครมี grip ของ A-1 บ้างครับ ^^

ไม่รู้เป็ฯไรผมตั้งกระทู้ห้องซื้อขายไม่ได้ งง -*-