PDA

View Full Version : Fuji S602Z นี่ หา Flash อะไรใส่ได้บ้างครับ



Bigjohn
6th December 2002, 11:34
เห็นเพื่อนๆใช้กันเยอะ เลยขอทราบว่าใช้ Flash อะไรเพิ่มได้บ้างครับ หรือใช้แค่ที่มีมาให้แค่นั้นเองครับ ถ้าใครต่อเพิ่ม รบกวนขอข้อมูลหน่อยนะครับ ว่าใช้ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ครับ อยากลองใช้ดูบ้างครับ ขอบตุณครับ

ModX!
6th December 2002, 21:44
ผมเองยังไม่มีใช้เลยครับแต่แค่เลยลองเอาของคนอื่นมีใช้ดูนะครับ (ยืม)
ยี่ห้อ Metz ครับรุ่น 32 Z-2 หน้าตาก็ในรูปนะครับรายละเอียดก็
-Guide number 37 ที่ ISO 100
-Zoom ได้ (ต้องซูมเองนะครับ)
-กล้ม,เงย,หมุนได้ซ้ายขวา
-มีระบบ AUTO กับ Manual เท่านั้น
-ใช้ถ้าน AA 4 ก้อน
ส่วนซื้อได้ที่ไหน ก็เห็นอยู่ที่ Fotofile;camara word ฯ
ราคาก็ 4,xxx นะครับ

อิฐเก่า
7th December 2002, 09:36
ก็ซื้อแฟลช MANUAL ทั่วๆไปใส่ได้เลยครับ มีหลายราคาตั้งแต่ยังไม่ถึงพันไปจนถึงหลายพันขั้นอยู่กับยี่ห้อและคุณภาพ เน้นว่าเป็น MANUAL ด้วยเพราะถ้ามีฟังค์ชั่น AUTO อยู่ก็ใช้ไม่ได้อยู่ดีเปลืองตังค์เปล่าๆ

เคยถามที่ร้านเค้าบอกว่ามีแฟลช AUTO ที่ใช้เฉพาะกับรุ่นนี้ของ FUJI แต่ต้องติดต่อไปที่ศูนย์ ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า ใครรู้ข้อมูลช่วยยืนยันด้วยนะครับ

Bigjohn
7th December 2002, 12:28
ไม่ทราบว่าถ้าผมจะซื้อ Nikon SB-50DX มาใส่ จะดีไหมครับ เมื่อวานได้ไปลองมาแล้ว มันก็ใช้ได้ครับ AUTO ได้หรือป่าวผมไม่ทราบ แต่เห็นบางครั้งแสงมันก็แรงมาก ถ้ามีแสงพอ Flash มันก็ออกน้อย ไม่ทราบว่าอย่างนี้เรียก AUTO หรือเปล่าครับ เห็นมันสวยดี แต่แพงจังเลย กลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่คุ้มน่ะครับ

อยากได้ Flash เพิ่มครับ เพราะถ่ายในงานแต่งงานแล้วมันมืดน่ะครับ ยิ่งถ่ายคนเยอะๆ ยิ่งมืดใหญ่เลย

ถามอีกนิดครับว่า เจ้า Nikon ตัวนี้มันจะใช้กับ Canon A40 ได้หรือเปล่าครับ

ModX!
9th December 2002, 07:49
ครับรูปร่างมันสวยเข้าตาดีล่ะครับ ถามว่าซื้อมาแล้วคุ่มไหมครับ "ถูกใจครับแต่ไม่ถูกตังค์" ใช้กับ S602 ได้ไม่เต็มทุก Function นะครับ เพราะว่า เป็น Flash TTL นะครับ แต่ 602 ใช้ได้แต่ auto กับ Manual เท่านั้นล่ะครับ ส่วน A40 นั้นผมไม่ทราบครับไม่คอยใช้อะ :confused:

ส่วนของคำถามของคุณพี่อิฐเก่า Falsh ของยี่ห้อ Fuji นะมีจริงครับ แต่ในเมืองไทยไทยแน่ว่าจะมีขายหรือเปล่า ครับตัวนี้นะครับ
http://www.fujifilmmall.com/product.asp?sku=1920248

Bigjohn
9th December 2002, 08:46
ขอบคุณ คุณ ModX! มากครับ

nnnnn
9th December 2002, 11:33
ใช้ของ นิคอนได้ แต่ที่เสียบเฟลชที่กล้องจะเป็นรอยนะ

ใช้ออโต้ก็ได้ มีจอ lcd บอกระยะ ใช้ง่าย

ใช้ได้แต่ ออโต้ กะ แมนนวล